Tài phiệt là gì? Chế độ tài phiệt nghĩa là gì? Ví dụ

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Tài phiệt là gì? Chế độ tài phiệt nghĩa là gì? Ví dụ để hiểu rõ hơn chủ đề này


Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Con nhà tài phiệt, con nhà tài phiệt”… được nhiều người nhắc đến, nhưng chưa biết ý nghĩa chính xác của từ trùm giang hồ. Nếu bạn quan tâm đến thuật ngữ này, hãy xem ý nghĩa và các ví dụ của cụm từ này bên dưới.

Đối với các nước tư bản, thuật ngữ tài phiệt được sử dụng rất phổ biến. Trong khi đó, thuật ngữ này vẫn chưa rõ ràng ở nước ta. Vì vậy, Giacongreal.com sẽ chia sẻ từ trùm có nghĩa là gì và đưa ra ví dụ để bạn hiểu rõ hơn.

tai là gì

Tài phiệt là gì?

1. Tycoon là gì?

Tycoon có nghĩa là ông trùm tài chính, một doanh nghiệp có quyền chi phối nền kinh tế – chính trị của đất nước. Nói một cách dễ hiểu, ông trùm dùng để chỉ những người vừa có nhiều tiền vừa có quyền lực thống trị xã hội theo ý muốn.

Thuật ngữ tài phiệt được sử dụng rất phổ biến ở nhiều quốc gia, bao gồm:
– Ở Hàn Quốc chaebol được dịch là Chaebol dùng để chỉ các công ty chaebol, tập đoàn gia đình lớn, tập đoàn đa quốc gia …. Chaebol (gia đình tài phiệt Hàn Quốc) đại diện là Lotte, Samsung, LG, Hyundai, SK, Posco, GS Có thể tham khảo những cái tên như, CJ, Kt, HYOSUNG …. Từ Buja cũng dùng để chỉ những người giàu có và chủ sở hữu tài sản. Trong khi đó, Chaebol đề cập đến một cá nhân, gia đình sở hữu và lãnh đạo một số công ty. Chính vì vậy, có rất nhiều bài báo nói về sao Hàn là con nhà tài phiệt. Có sự góp mặt của nhiều ngôi sao Hàn Quốc như Seon (Nhóm Super Junior), nam diễn viên Jung Hae In, Lee Seo Jin, Mini (G) -IDL….
– Ở Nhật Bản, tycoon được dịch sang tiếng Nhật là zaibatsu, có nghĩa là một nhóm các doanh nghiệp tài chính và công nghiệp trong Đế quốc Nhật Bản trước năm 1945.

ASMR là một thuật ngữ mới. Để bắt kịp xu hướng và hiểu ASMR là gì, mời bạn tham khảo bài viết ASMR là gì dưới đây.

Xem thêm: ASMR là gì?

2. plutocracy là gì?

Từ Plutocracy trong tiếng Anh là Plutocracy. Từ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp, là sự kết hợp của 2 từ Ploutos (giàu có) và Kratos (cai trị, quyền lực). Như vậy, plutocracy được hiểu là chính phủ do người giàu kiểm soát, với chi phí của người giàu. Quyền lực cai trị của những cá nhân giàu có này có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào tình huống. Kết quả là, các chính sách do chính phủ thiết kế thường mang lại lợi ích cho người giàu.

Tai nghe

Ông trùm chỉ đạo và chi phối mọi hoạt động của vương quốc

Không nhất thiết phải là người giàu, nhưng chế độ dân quyền này có thể là sự bắt tay và hợp tác giữa những người giàu, các công ty và tập đoàn lớn để hợp lực và thống trị các quốc gia mà họ sinh sống. Các nhà tài phiệt “nhúng tay” vào mọi hoạt động của đất nước họ, bao gồm cả việc tạo ra luật và quy định để phục vụ mục tiêu của những người giàu có. Nó làm cho thu nhập và của cải không bình đẳng giữa con người với con người.

3. Ví dụ cụ thể về ông trùm

Việt Nam là một nước xã hội chủ nghĩa, nên chế độ độc tài đầu sỏ ở Việt Nam không rõ ràng. Nhưng ở các nước khác, đặc biệt là ở phương Tây, chế độ này vẫn luôn tồn tại và tồn tại từ rất lâu đời. Chẳng hạn, người ta vẫn gọi là tài phiệt Đông Âu (đầu sỏ chính trị). Cụm từ này dùng để chỉ các ông trùm ở Nga và Ukraine.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-phiet-la-gi-69882n.aspx
Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết Tycoon là gì và nó được sử dụng trong những trường hợp nào. Theo dõi thêm trên trang Giacongreal.com để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Các từ khóa liên quan:

đôi tai

Văn phòng tại nhà là gì, nhà ở Hàn Quốc,

#Tài #phiệt #là #gì #Chế #độ #tài #phiệt #nghĩa #là #gì #Ví #dụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.