Tại Sao Là Một Trong Những Nhóm MBTI Hiếm?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi Tại Sao Là Một Trong Những Nhóm MBTI Hiếm? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Bài kiểm tra MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) có 16 nhóm tính cách đại diện cho các nhóm người với các đặc điểm khác nhau. Trong những hạng mục đó, không phải ai cũng có cái nhìn sâu sắc và phẩm chất lãnh đạo như Tính cách của ENFJ.

Vì vậy, nếu bạn là một ENFJ hoặc muốn gặp ai đó có tính cách này, Glints đã tổng hợp tất cả những điều thú vị mà bạn cần biết. Từ tính cách, đặc điểm bên trong đến điểm mạnh, điểm yếu và nghề nghiệp phù hợp, hãy cùng Glints tìm hiểu sâu hơn nhé.

Có ý nghĩa ENFJ là gì? ENFJ có hiếm không?

Tính cách ENFJ đại diện cho Ex chuyển đổi, tức làNHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮhướng dẫn, Flươn và JUdging. Theo bài kiểm tra MBTI, ENFJ dùng để chỉ những người hướng ngoại, thường suy nghĩ theo các biểu tượng và ý nghĩa ẩn thay vì các con số, đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc thay vì lý trí và thích lên kế hoạch tùy cơ ứng biến.

ENFJ thường được gọi là giáo viên, nhân vật chính, người cho và người hướng dẫn vì họ thích giúp đỡ người khác trong sự phát triển cá nhân của họ. ENFJ có hiếm không?

Nhóm tính cách ENFJ là một trong những nhóm tính cách MBTI hiếm nhất trên thế giới cho đến nay, chỉ đứng sau INFJ. ENFJs chỉ chiếm khoảng 2-3% dân số thế giới, theo nhà tâm lý học David Keirsey.

Mbti enfj là gì?
ENFJ là gì?

Một số người nổi tiếng thuộc nhóm ENFJ trong MBTI bao gồm:

 • Martin Luther King, Jr.
 • Barack Obama
 • Kate Winslet
 • Zendaya
 • Emma Stone
 • Oprah Winfrey
enfj a enfj t hiếm
Emma Stone là một trong những ENFJ nổi tiếng.

Tính cách đặc trưng của ENFJ

Nói chung, các ENFJ rất giỏi trong việc đọc thị hiếu của người khác, từ cảm xúc, biểu cảm cho đến hành động. Người ngoài thường ấn tượng về sự nhanh nhẹn, vui vẻ, chân thành và rất thích giúp đỡ mọi người.

Tìm hiểu thêm về chúng thông qua các tính năng sau đây.

HÀNG TRIỆUcảm hứng

Một điều bí ẩn về tính cách của Người cho là họ luôn rất hòa đồng và dễ gần. Đây cũng là một đặc điểm khá giống với nhóm tính cách ENFP.

Họ dường như tỏa ra một nguồn năng lượng rất “khỏe” và tuyệt vời. Họ không chỉ muốn cải thiện bản thân mà còn muốn giúp đỡ người khác trong quá trình phát triển bản thân.

Giúp đỡ, động viên, truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho người khác là một tài năng của kiểu tính cách này.

Người giữ hòa bình

Các ENFJ không chỉ cố gắng khiến mọi người hòa hợp và giảm xung đột tiềm ẩn. Họ cũng có kỹ năng thuyết phục người khác.

Là một ENFJ, các mối quan hệ tích cực rất quan trọng trong công việc và cuộc sống. Và với tinh thần đó, họ thường là những nhà lãnh đạo xuất sắc được nhân viên và đồng nghiệp yêu mến và truyền cảm hứng.

Các ENFJ biết cách kết nối mọi người và thường là những người “đi trước cá cược” để giữ hòa bình.

Giỏi thuyết phục

The Giver được biết đến với khả năng thuyết phục phi thường.

Các ENFJ đã phát hiện ra khả năng giao tiếp và hòa nhập xã hội của họ từ rất sớm. Khi lớn lên, họ dần nhận thức được khả năng ảnh hưởng và thuyết phục người khác của mình.

Tuy nhiên, nhóm tính cách này muốn được mọi người yêu mến và tin tưởng chứ không muốn dùng tài năng của mình để thao túng mọi người. Vì vậy, họ luôn dễ thương và khá ồn ào trong mắt người khác.

Kỹ năng thuyết phục này là một tài sản rất lớn đối với các ENFJ, đặc biệt là tại nơi làm việc nếu họ làm nghề liên quan đến bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v.

Khả năng lãnh đạo

Tính cách ENFJ có một vòng kết bạn rất rộng. Họ thường là người lên kế hoạch và tìm nhiều cơ hội để tụ tập cùng bạn bè, người thân.

Kỹ năng của một nhà lãnh đạo bẩm sinh có thể dễ dàng khiến người khác gật đầu với kế hoạch của ENFJ. Không chỉ vậy, lý tưởng sống của ENFJ là giúp người khác nhận ra tiềm năng của bản thân và phát triển hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

Tính cách của ENFJ thể hiện những phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo.

Gọn gàng, ngăn nắp

Là một phần của nhóm J – Judging, các ENFJ đặc biệt thích lập kế hoạch chi tiết hơn là các hành động tự phát. Họ thường là những người ngăn nắp.

Ngăn nắp ở đây không chỉ là nhà sạch sẽ, quần áo gọn gàng. Phong cách sống và làm việc của họ đều đặn và thường không quá tùy tiện, không giống như các ISFP.

Tôi luôn muốn cải thiện

Các ENFJ thường không muốn giỏi chỉ trong một lĩnh vực. Nếu bạn có mong muốn thử các công việc khác nhau hoặc học các kỹ năng khác nhau, bạn rất có thể là một ENFJ.

Một ca sĩ nổi tiếng thuộc nhóm cá tính này từng nói rằng anh muốn thử thách bản thân ở tất cả các ngành nghề có thể. Từ nhà soạn nhạc, nhiếp ảnh gia, đầu bếp, vận động viên, họa sĩ, thợ thêu cho đến làm Vlog, v.v. Quả thật, anh chàng có thể đảm đương tốt rất nhiều vai trò và liên tục khiến người ta mắt chữ A, mồm chữ A vì tài năng đa diện của mình.

enfj mbti tính cách thích thử nghiệm mingyu
Các ENFJ luôn muốn phát triển và khám phá tiềm năng của bản thân.

Khó khăn khi đưa ra những quyết định khó khăn

Ngoài những điểm mạnh được liệt kê ở trên, các ENFJ cũng có một số điểm yếu.

Khi đưa ra quyết định, các ENFJ có thể gặp khó khăn một chút nếu nó liên quan đến logic, dữ liệu và suy luận phi cá nhân. Và cũng vì lòng trắc ẩn tột độ nên họ thường gặp khó khăn khi đưa ra quyết định đối với những vấn đề quan trọng.

Không chú ý đến nhu cầu của riêng bạn

Michael Segovia, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Myers-Briggs chia sẻ,

“Khi các ENFJ đưa ra quyết định, họ thường quan tâm đến tác động của những quyết định đó đối với những người khác. Tuy nhiên, điều này có thể mất một thời gian để làm hài lòng tất cả. Họ dễ mệt mỏi, đặc biệt là khi họ không nghĩ đến bản thân mình trước. “

Bằng cách dành thời gian và sức lực cho các mối quan hệ, các ENFJ có thể bỏ bê nhu cầu của bản thân.

Quá khó với bản thân

Các ENFJ có xu hướng nghiêm khắc quá mức và đổ lỗi cho bản thân khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, họ cũng không coi mình là người xứng đáng.

Vì vậy, điều quan trọng là họ nên dành thời gian ở một mình để hiểu nhu cầu của họ và chăm sóc bản thân tốt hơn. Hòa nhập với người khác là một cách tốt, nhưng đừng vì điều đó mà quên đi bản thân.

Đọc thêm: 7 cách giúp bạn hạnh phúc với những gì đang có

Anh ấy không giỏi phán đoán

Các ENFJ không giỏi trong việc chỉ trích. Thậm chí, đôi khi họ có thể chỉ trích những quan điểm, ý kiến ​​sai trái của mình.

ENFJ và nghề nghiệp tương ứng

ENFJs là những đồng nghiệp nhiệt tình, đồng cảm và làm việc nhóm tốt. Họ biết cách giao tiếp, tổ chức công việc, chỉ đạo, dạy dỗ, giúp đỡ từng thành viên trong nhóm và giải quyết xung đột. Họ sẽ thích làm việc với một quy trình nhất định và cho họ cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, cụ thể, công việc phù hợp cho một ENFJ là gì?

Enfj phù hợp với công việc gì?
Công việc nào phù hợp với ENFJ?

ENFJ thường thích hợp để làm việc trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, quan hệ công chúng, tư vấn, tình nguyện, v.v.

 • Cố vấn
 • Bậc thầy
 • Nhà tâm lý học
 • Nhân viên xã hội
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý
 • Gây quỹ, hoạt động từ thiện
 • Công tac xa hội
 • Bán
 • Tiếp thị

Trên thực tế, kiểu tính cách ENFJ có thể theo đuổi bất kỳ nghề nghiệp nào, miễn là họ tìm thấy cảm hứng và môi trường cho phép họ phát triển.

Tính cách nào phù hợp với ENFJ?

Mặc dù hai người toàn diện thuộc bất kỳ kiểu tính cách nào đều có thể có một mối quan hệ lành mạnh, nhưng tính cách phù hợp với ENFJ là nhóm INFP, hoặc ISFP.

Mặc dù các ENFJ có thể hòa hợp với bất kỳ ai, nhưng họ và các nhóm tính cách MBTI sau đây có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mối quan hệ hài hòa, hoàn hảo: ESTJ, ISTJ, ISTP, ESTP.

Kết luận

Tính cách của ENFJ thực sự là những người hướng dẫn lý tưởng, vì họ luôn muốn làm những gì tốt nhất cho nhân loại. Họ là những “con bướm xã giao” – những người hiểu biết nhiều, và là những người bạn, đồng nghiệp được kính trọng.

Họ có khả năng nhìn thấy tiềm năng ở người khác và không ngại giúp đỡ người khác đi đúng hướng, đưa tiềm năng của họ vào thực tế. Bất chấp sức hút của họ, các ENFJ nên cẩn thận để không quên nhu cầu của bản thân và cố gắng chấp nhận các phán xét để họ có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đánh giá ENFJ A, ENFJ T, ENFJ

hiểu:

 1. Hồ sơ kiểu tính cách ENFJ

áp dụng để tỏa sáng
tải file word mẫu cv xuống

#Tại #Sao #Là #Một #Trong #Những #Nhóm #MBTI #Hiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.