Tặng Quà Giáng Sinh gì cho Trẻ em thích mê ly?

Quà tặng là thứ mà hầu hết các bé luôn thích, các bé thích những gì mới lạ đối với mình, thích khám phá và thích sở hữu. Nhưng đừng để người lớn nuông chiều trẻ, bạn nên chọn cho bé một món quà vừa giúp bé phát triển các kỹ năng mà còn phải biết giữ gìn và trân trọng những món quà mà người lớn tặng.

1. Tặng quà theo ý muốn của bé.

Bạn có thể hỏi trẻ xem trẻ có hứng thú với điều gì không và nên đặt điều kiện với trẻ nếu trẻ muốn món quà. Ví dụ, đứa trẻ cần giúp mẹ hoặc giúp bố những việc mình làm hàng ngày, hoặc đơn giản là học một bài học để nhận được món quà mà mình muốn.

Như vậy bé sẽ không bị ỷ lại mà sẽ biết trân trọng món quà mà mình đã cố gắng có được hơn. Lưu ý không nên tặng quà quá đắt.

2. Đồ chơi phát triển trí tuệ

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên tập cho trẻ chơi những trò chơi phát triển trí tuệ hoặc rèn luyện sức khỏe. Đừng để chúng chơi những trò chơi không có lợi ích gì, chúng sẽ nhanh chán và nhanh quên. Bạn nên dạy trẻ thói quen chơi có mục đích.

Một số đồ chơi gợi ý:

Nếu bé chưa vào lớp 1, bạn có thể cho bé chơi với một số đồ dùng như: Xếp hình, lắp ghép, xếp chữ, xếp gỗ, Bộ hoa quả, bộ thú từ tính, bộ câu cá nước, …

Các bé từ lớp 1 trở lên có thể mua cho bé sách tô màu các con vật, hoa quả, các phiên bản xếp hình khó hơn, ..

Con gái có thể mua cho mẹ một bộ nấu ăn, làm bác sĩ, …

3. Sách, dụng cụ học tập

Bạn có thể thưởng cho bé bằng cách đưa bé đến hiệu sách và mua cho bé một số đồ dùng học tập mới hoặc một cuốn sách hay truyện mà bé thích. Món quà vừa hữu ích vừa giúp bé chăm học hơn, quá tốt phải không nào?

4. Quần áo và giày dép mới

Giáng sinh cũng là cuối năm, bạn có thể sắm cho bé yêu của mình một bộ quần áo mới hay một chiếc áo ấm mới cho mùa đông. Chắc chắn bé nhà bạn rất thích được diện những bộ quần áo mới trong dịp Giáng sinh.

Bạn có thể đưa bé đi chợ đêm, siêu thị hay các cửa hàng để bé tự tay chọn những món đồ mình thích, đó cũng là cách để bé dạn dĩ hơn khi đến chỗ đông người. Hãy nhớ dạy con bạn không quá quậy phá và mua sắm một cách lịch sự!

5. Một chuyến đi thăm ông bà

Noel cũng là dịp để về thăm ông bà, rất thích hợp khi gia đình bạn xa quê. Trẻ con thường rất thích được đưa đi chơi, bạn có thể tranh thủ ngày nghỉ lễ Noel để cả nhà về quê thăm ông bà hoặc cả nhà đi chơi gần một địa điểm nào đó.

Mùa giáng sinh sắp đến, các bậc phụ huynh hãy nhanh tay chuẩn bị một món quà ý nghĩa cho bé yêu của mình. Chúc mọi người có một mùa giáng sinh thật vui vẻ và ấm cúng bên gia đình và những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.