Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn

Thời gian qua, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao trước thông tin một nhóm người đi Karaoke “tay vịn” trong thời gian bị cách ly do dịch covid-19. Vậy lan can là gì, lan can karaoke là gì mà khiến nhóm người đó phải bất chấp trong thời gian xa cách này.

Nội dung chính trong bài

Lan can là gì?

Theo nghĩa gốc, lan can có nghĩa là được thiết kế để giữ, là nơi để dựa, tựa, có thể giữ để dễ dàng di chuyển ở những nơi mà mọi người cho là khó di chuyển, dễ ngã, dễ xảy ra tai nạn. các tai nạn như: lan can cầu thang, lan can ban công, …

Theo nghĩa đen, nó là, tuy nhiên, ngày nay. Thường nhắc đến lan can, người ta đỏ mặt vì nghĩa bóng của nó. Chúng ta thường thấy: lan can quán karaoke, lan can quán bia, …. Nói một cách dí dỏm, những dịch vụ trên khi có gái đẹp, hay trai phục vụ nói ngọt, phục vụ tận răng thì các “thượng đế” sẽ phải chao đảo, đứng ngồi không yên, vì vậy họ cần tay vịn, vâng. là nghĩa bóng lan can. Nói cách khác, lan can là một hình thức phục vụ chỉ dành cho người lớn.

Lan can là gì?  Lan can karaoke là gì?  Mặt trái của nghề lan can
(Nguồn: internet)

Thực tế, tay vịn không phải là hành vi vi phạm pháp luật vì bản chất của nó chỉ dừng lại ở việc phục vụ. Nhưng các “thượng đế” không chỉ mong muốn vậy nên dần dần lan can xuống cấp, trở thành tụ điểm mại dâm trá hình.

Và để kiểm soát dịch vụ này, nhà nước cũng đã ban hành luật để tránh hoạt động này đi quá xa:

“đầu tiên. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 Lux, tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2.

  1. Đảm bảo âm thanh dội lại ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về độ ồn tối đa cho phép.
  2. Chỉ những bài hát đã được chấp thuận phân phối mới được sử dụng; băng, đĩa đã được dán nhãn kiểm soát theo quy định.
  3. Không bán rượu, bia cho khách trong phòng hát karaoke.
  4. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009 / NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ.
  5. Mỗi phòng karaoke chỉ được phép sử dụng một người phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu là nhân viên phục vụ thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.
  6. Không hoạt động sau 12h trưa đến 8h sáng, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 37 Quy chế này.
  7. Các quán karaoke hoạt động trong khu dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định về âm thanh tại Khoản 2, nhưng phải thực hiện các quy định tại Khoản 1, 3, 4, 5, 6 và 7 Điều này. “

Lan can karaoke là gì?

Như vậy, qua cả nghĩa đen và nghĩa bóng của khái niệm tay vịn, chúng ta có thể suy ra: Lan can Karaoke là việc quán Karaoke sử dụng dịch vụ kèm theo là người phục vụ trong khi khách sử dụng dịch vụ tại quán. .

Đặc biệt hơn về tay vịn karaoke: đứng chọn bài cho khách hát, hát song ca với khách và múa cho khách xem. Ngoài ra, họ cũng liên tục chúc bia rượu cho khách, mục đích là nhiệt tình để khách vui, nhận được nhiều tiền boa và bán được nhiều bia hơn. Ngoài ra còn rất nhiều thứ đỏ mặt khác.

Mặt trái của kê tay karaoke?

Không phải tự nhiên mà tay vịn lại trở thành chủ đề nhạy cảm mỗi khi được nhắc đến. Nguyên nhân là do nghề này có nhiều mặt tối, nhiều cạm bẫy, nguy hiểm …

Đầu tiên là nguy cơ bị lừa, lấy trộm hết tiền của bạn. Đó có thể là những nhân viên trong không gian mờ ảo đó âm thầm thực hiện hành vi trộm cắp, hoặc mời khách nhậu nhẹt không ngừng rồi lợi dụng lúc họ say xỉn để trộm cắp.

Thứ hai là nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong một không gian âm u như vậy, lại có tửu lượng và sự phục vụ tận tình của các tú bà, khó có thể kiềm chế mà thực hiện hành vi môi giới mại dâm ngay lúc đó. Thực tế, những trường hợp như vậy phổ biến đến mức khi nghĩ đến tay vịn là người ta nghĩ ngay đến mại dâm.

Thứ ba là nguy cơ mắc các tệ nạn xã hội. Thường bị biến thành mại dâm trá hình nên việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục là không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, mối quan hệ gia đình tan vỡ. Không một người vợ, người chồng nào muốn vợ mình tiếp xúc thân mật với người khác giới.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã hiểu được tay vịn là gì, lan can karaoke là gì và những mặt tối của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *