Telegram là gì? Chi tiết nhất lợi ích và cách sử dụng của telegram

Ứng dụng Telegram là gì? Telegram là một trong những ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí, tương tự như ứng dụng Zalo. Bạn đã bao giờ thắc mắc Telegram của nước nào chưa? Telegrm có những lợi ích gì mà không phải ai cũng khám phá ra? Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Nội dung chính trong bài

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng chia sẻ tệp, gọi điện video và nhắn tin miễn phí, đa nền tảng và miễn phí. Telegram có nhiều máy chủ trên khắp thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định, nhanh chóng với trung tâm dữ liệu đặt tại Dubai. Telegram khả dụng trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Các cuộc gọi và tin nhắn Telegram đều ổn mã hóa end-to-end (Dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã) mang đến sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy tắc chung), nhiều lập trình viên tham gia xây dựng Telegram, từ đó tạo ra những tính năng mới và hữu ích.

telegram-la-gi
Ứng dụng Telegram được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ số lượng hình ảnh và tài liệu không giới hạn (2GB mỗi tệp), vị trí, danh bạ và âm nhạc của người dùng hoàn toàn RẢNH RỖI.

Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021.

13 lợi ích của điện tín bạn nên biết

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn bạn muốn thay đổi. Khi menu hành động xuất hiện, hãy nhấp vào Biên tập sau đó chỉnh sửa nội dung.

Người nhận sẽ thấy thông báo trên màn hình về thay đổi của bạn, nhưng sẽ không thể xem tin nhắn ban đầu.

Tạo một cuộc trò chuyện bí mật

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch tổ chức tiệc cho người thân hoặc bạn đang “phải lòng” một anh chàng / cô nàng nào đó mà không muốn ai biết. bạn chỉ muốn cuộc trò chuyện của mình tránh được những cặp mắt tò mò.

Các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất kỳ thứ gì trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

Gửi các tệp lớn

Đã bao nhiêu lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác và nhận được thông báo rằng kích thước tệp quá lớn để gửi? Bạn sẽ không còn phải chịu sự phiền toái này nữa vì Telegram hỗ trợ gửi các tập tin có dung lượng lên đến 2GB.

Xem video YouTube trong khi trò chuyện

telegram-la-gi
Nền Telegram siêu đẹp

Còn gì vui hơn khi vừa xem video vừa trò chuyện với bạn bè? Với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Cửa sổ video sẽ được thu nhỏ và có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình.

Tạo một nhóm trò chuyện với 200.000 thành viên

Thay vì vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên thành một nhóm chat, một con số cực kỳ “khủng”, được gọi là Supergroup.

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Siêu nhóm, hãy mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn “Biên tập”Ở trên cùng bên phải của trang. Tại menu tiếp theo, bạn chọn Chuyển đổi thành Supergroup.

Chọn người xem trạng thái trực tuyến của bạn

Nếu không muốn bị ai đó làm phiền, bạn có thể chặn người đó xem trạng thái trực tuyến của mình thay vì ẩn toàn bộ trạng thái trực tuyến của liên hệ của bạn.

Kho hình dán khác nhau

Telegram có một kho tàng Hình dán độc đáo được xây dựng bởi một cộng đồng lớn người dùng, làm cho các cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Kiểm soát ảnh và video đã tải xuống

Tính năng này giúp bạn kiểm soát để ảnh và video không tự động tải vào thư viện ảnh. Để thiết lập, bạn vào Cài đặt> Tin nhắn> Lưu vào thư viện.

Telegram Chatbots

Trong Telegram, có rất nhiều chatbot với các tính năng đa dạng và thú vị. Chatbot tương tác với bạn thông qua việc giảng dạy, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin, phát sóng, nhắc nhở, kết nối, tích hợp với các dịch vụ, …

Tùy chỉnh chủ đề và giao diện theo ý thích của bạn

Telegram cho phép tạo và sử dụng các chủ đề tùy chỉnh với khả năng sáng tạo vô hạn. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo chủ đề cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Bạn đi đến Cài đặt> Cài đặt trò chuyện trên điện thoại Android hoặc Cài đặt> Giao diện trên iPhone của bạn để tạo chủ đề của riêng bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền trò chuyện trong Nền trò chuyện.

Bên cạnh đó, Telegram còn có nhiều kênh cung cấp các chủ đề vô cùng đa dạng và độc đáo nhằm mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

telegram-la-gi
Ứng dụng Telegram

Để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn, hãy mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó nhấn vào Địa điểm và lựa chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp của tôi, cùng với một khoảng thời gian tùy chỉnh.

Chế độ ban đêm tự động cho ban đêm

Telegram cũng có một chế độ Chế độ ban đêm tự động vì vậy bạn có thể sử dụng nó vào ban đêm! Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Đi tới Cài đặt> Cài đặt trò chuyện để bật Chế độ tự động ban đêm.

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu, giúp bạn truy cập dữ liệu của mình từ mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram trên điện thoại thông minh iOS, Android và Windows Phone

Bước 1: Cài đặt Telegram trên iOS, Android và Window Phone

Để cài đặt Telegram trên IOS bạn vào App Store; Vào tìm kiếm gõ Telegram rồi tải về hoặc vào link sau: https://apps.apple.com/vn/app/telegram-messenger/id686449807?l=vi

Để cài đặt Telegram trên AndroidWindows Phone Bạn vào cửa hàng “Play Store” và gõ tìm kiếm Telegram. Sau đó nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt nó trên máy tính của bạn.
Liên kết tải xuống: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger&hl=vi

Hoặc bạn có thể tải trực tiếp tại đây

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Telegram đã tải xuống rồi nhấp vào “Bắt đầu nhắn tin” để đăng ký. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình rồi nhấp vào “Tiếp theo”.

Bước 3: Telegram sẽ tự động xác định vị trí của bạn tại Việt Nam và lấy mã vùng +84, bạn nhập số điện thoại (bỏ số 0) vào ô bên cạnh rồi bấm “Kế tiếp” bên trên.

Bước 4: Bấm vào “Gửi mã dưới dạng SMS”Để nhận mã xác minh số điện thoại qua tin nhắn.

Bước 5: Hệ thống của Telegram dùng để gửi cho bạn một mã gồm 5 chữ số, bạn lấy mã này nhập vào ô bên dưới và chọn “tiếp theo” bên trên.

Bước 6: Thông báo Telegram muốn truy cập danh bạ điện thoại của bạn, tức là Telegram sẽ tự động quét và thêm bạn bè của bạn qua số điện thoại vào Telegram. Bạn chọn “VÂNG“.

Trên đây là những điều cần biết về ứng dụng gọi điện, nhắn tin tiện lợi trên điện thoại, máy tính. Hy vọng những thông tin hữu ích này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Telegram là gì và cách cài đặt Telegram, sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.