Telegram là gì và tại sao nên sử dụng Telegram?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Telegram là gì và tại sao nên sử dụng Telegram? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Telegram là gì và tại sao bạn nên sử dụng Telegram? Telegram có thể là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nhiều người vẫn chưa biết nó là gì.

Ứng dụng này thường bị bỏ sót trong các cuộc thảo luận về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, nhưng không phải tất cả các ứng dụng nhắn tin đều an toàn? Các ứng dụng như WhatsApp và Facebook Messenger cũng không có mã hóa đầu cuối? Điều gì làm cho Telegram trở nên đặc biệt?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Telegram là gì, các tính năng chính của nó là gì và tại sao bạn có thể sử dụng nó.

Telegram là gì?

Telegram là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng do doanh nhân người Nga Pavel Durov sáng lập. Nó được ra mắt cho Android trong phiên bản Alpha vào ngày 20 tháng 10 năm 2013 và hiện có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng.

Cơ sở khách hàng của Telegram có xu hướng tăng lên bất cứ khi nào một vụ bê bối về quyền riêng tư xảy ra với một trong những đối thủ lớn của nó.

Telegram Messenger: chỉ là một ứng dụng nhắn tin khác?

Chức năng cơ bản của Telegram cũng giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin khác: bạn có thể gửi tin nhắn cho những người dùng Telegram khác, tạo hội thoại nhóm, liên lạc cuộc gọi và gửi tệp và nhãn.

Sự tương đồng của Telegram với các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác là một phần lý do chính tại sao một số người chưa nghe nói về nó hoặc không quan tâm đến việc sử dụng nó – nếu họ đã tin tưởng vào một ứng dụng nhắn tin và nó phục vụ tốt cho họ, tại sao lại xem xét điều khác ứng dụng?

Tính năng chính của Telegram là quyền riêng tư và để đảm bảo rằng nó sử dụng mã hóa end-to-end.

Đối với người bình thường, sử dụng Telegram không nhất thiết có nghĩa là tin nhắn của họ riêng tư hoặc an toàn hơn so với khi họ sử dụng WhatsApp.

Tuy nhiên, Telegram chỉ sử dụng mã hóa này trong các cuộc gọi và trong tính năng trò chuyện bí mật, không phải trong các cuộc gọi thông thường – đây chỉ là những ứng dụng khách được mã hóa cho máy chủ.

Trong khi đó, WhatsApp, được cho là một dịch vụ kém an toàn hơn, đã sử dụng mã hóa đầu cuối trong tin nhắn, cuộc gọi và cuộc gọi video từ năm 2016. Cả hai dịch vụ này cũng có xác thực hai yếu tố tùy chọn. .

Vì vậy, đối với một người bình thường, sử dụng Telegram không nhất thiết có nghĩa là tin nhắn của họ riêng tư hoặc an toàn hơn so với khi họ sử dụng WhatsApp. Trên thực tế, trừ khi họ sử dụng các cuộc trò chuyện bí mật, các tin nhắn WhatsApp về mặt kỹ thuật sẽ an toàn hơn.

Điều đó nói rằng, có một khía cạnh của Telegram có nghĩa là quyền riêng tư của bạn không có khả năng bị lạm dụng và nó liên quan đến mô hình kinh doanh rộng lớn hơn.

Ưu điểm của Telegram là gì?

Danh sách các tính năng chính của Telegram có thể vượt qua danh sách các ứng dụng khác, nhưng có nhiều điểm khác biệt cụ thể giữa ứng dụng này và các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số khác biệt lớn hơn.

Cuộc trò chuyện bí mật

Các cuộc trò chuyện bí mật được đề cập ở trên là nơi bạn có thể tham gia vào các tin nhắn được mã hóa đầu cuối với một liên hệ. Nhưng đó không phải là lợi thế duy nhất của nó: các cuộc trò chuyện bí mật cũng không cho phép chuyển tiếp tin nhắn từ đó hoặc chụp màn hình.

Chắc chắn, ai đó có thể chụp ảnh màn hình bằng thiết bị khác, nhưng điều đó vẫn không được khuyến nghị và được hỗ trợ bởi một tính năng khác: bộ hẹn giờ tự hủy.

Hẹn giờ tự hủy

Nếu bạn không muốn tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật của mình kéo dài mãi mãi, Telegram cho phép bạn đặt hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn.

Sau khi nhận được tin nhắn, tin nhắn đó sẽ ở trong cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian định trước – bạn có thể chọn từ một giây đến một tuần – trước khi nó biến mất.

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegram có rất nhiều sự cạnh tranh.

Bạn sẽ phải đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư nếu muốn làm điều này – có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có nhật ký trò chuyện – dù sao, đó là một lựa chọn tốt mà Facebook Messenger, WhatsApp và WeChat không có. Cái đó.

Xóa tin nhắn chung

Telegram cho phép người dùng xóa tin nhắn do người dùng khác gửi. Đó là một bộ phận.

Nếu người khác xóa tin nhắn của bạn, có thể cảm thấy không được tốt cho lắm. Nhưng nếu cuộc trò chuyện của bạn diễn ra giữa bạn và người mà bạn tin tưởng, thì đó là một cách hữu ích khác để kiểm soát giao tiếp trực tuyến của bạn.

Giới hạn kích thước tệp lớn

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegram có rất nhiều sự cạnh tranh với việc hỗ trợ các tệp lên đến 1,5 GB.

Trong khi đó, giới hạn cho WhatsApp là 100 MB, giới hạn cho WeChat là 100 MB và giới hạn cho Skype cũng là 100 MB.

Điều chỉnh

Telegram đi kèm với một số tùy chọn tùy chỉnh còn thiếu so với nhiều đối thủ, nơi bạn có thể chọn màu chủ đạo của ứng dụng, cách Telegram mở liên kết, cho dù nó có hiển thị giao diện người dùng hoạt ảnh hay không …

Telegram cũng có tích hợp chatbot, nơi bạn có thể sử dụng và thậm chí tạo chatbot để nâng cao trải nghiệm; Dưới đây là danh sách một số tốt nhất.

Nhược điểm của Telegram là gì?

Cuộc gọi video

Bạn không thể gọi điện video trên Telegram messenger, ứng dụng này hỗ trợ nhiều dịch vụ nhắn tin cạnh tranh. Tất nhiên, nó cũng không thể nhóm các cuộc gọi điện video như WhatsApp, Skype và Facebook Messenger có thể. Số dặm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào tầm quan trọng của tính năng này.

Chức năng ngoại tuyến

Telegram có thể cho phép người dùng xuất hiện ngoại tuyến, nhưng chức năng có vấn đề.

Bức điện cho biết ước tính về thời điểm người dùng truy cập ứng dụng lần cuối, vì vậy những người khác có thể biết bạn đã sử dụng ứng dụng gần đây hay trong tháng trước.

Có thể ẩn hoàn toàn trạng thái trực tuyến của bạn trong một ứng dụng bảo mật.

Thông báo người dùng mới

Một lỗi bảo mật khác là Telegram thông báo cho các liên hệ của bạn khi bạn tham gia – trừ khi họ đã từ chối trước đó. Ứng dụng không cảnh báo bạn về việc ping danh bạ của bạn (nếu có cách để tránh nó, tôi chưa phát hiện ra) và là một cảnh báo tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng Telegram để giữ cho hồ sơ của họ ở mức thấp.

Câu chuyện và trạng thái

Telegram thiếu tính năng Câu chuyện từ một số ứng dụng nhắn tin cạnh tranh cho phép bạn đăng ảnh hoặc video ngắn mà không cần nhắn tin tức thì. Phải thừa nhận rằng đối với hầu hết mọi người, đây không phải là một tính năng thiết yếu.

Người sử dụng

Có lẽ nhược điểm lớn nhất mà Telegram gặp phải đối với các tin nhắn phổ biến hơn là đơn giản: tính phổ biến. Mặc dù có hàng trăm triệu người hâm mộ, Telegram vẫn đứng sau những người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat.

Nếu bạn đang ở phương Tây và gặp một liên hệ mới, họ có thể sẽ thích sử dụng WhatsApp để trao đổi tin nhắn trong Telegram. Phổ biến – Nỗ lực lật đổ WhatsApp là một trận chiến khó khăn đối với Telegram.

Tôi có nên sử dụng Telegram không?

“Quyền riêng tư” không phải là một tính năng đặc biệt hấp dẫn của các sản phẩm trong các dịch vụ trực tuyến. Nó có thể rất mơ hồ: không phải lúc nào chúng ta cũng có thể cảm nhận hoặc hiểu được nó và đôi khi chúng ta chỉ coi trọng nó khi chúng ta mất quyền riêng tư.

Nếu bạn là một người đặc biệt riêng tư và gặp vấn đề với tin tức về vi phạm quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng Telegram kèm theo các cuộc trò chuyện bí mật. Bạn sẽ có trải nghiệm gần như tương tự như với các ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn và yên tâm hơn.

Điều này khác xa với Telegram bảo vệ bạn khỏi tất cả những điều khủng khiếp về quyền riêng tư mà thế giới trực tuyến phải cung cấp – bạn nên xem Hướng dẫn về quyền riêng tư dành cho Android của chúng tôi để có cái nhìn rộng hơn về nó. Telegram chỉ cung cấp sự kết hợp tốt giữa tính phổ biến và bảo mật cho những người quan tâm đến các ứng dụng nhắn tin khác.

Bạn có thể tải xuống bức điện miễn phí từ cửa hàng Google Play qua nút bên dưới – hãy thử với một người bạn nếu bạn quan tâm. Đối với những người đã sử dụng nó, trải nghiệm của bạn với Telegram là gì? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến.

#Telegram #là #gì #và #tại #sao #nên #sử #dụng #Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *