Tệp 7Z là gì? Mọi điều về tệp 7Z nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tệp 7Z là gì? Mọi điều về tệp 7Z nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp 7Z là tệp 7Z hơi giống một thư mục trên máy tính của bạn, nhưng nó là một tệp.

Tệp 7Z là gì? Anh ta phải biết mọi thứ về tệp 7Z

Tệp 7Z là gì?

Tệp mở rộng tệp 7Z là tệp 7-Zip được nén. Tệp 7Z hơi giống một thư mục trên máy tính của bạn, ngoại trừ việc nó thực sự hoạt động giống như một tệp.

Cả thư mục và tệp 7Z đều có thể lưu trữ một hoặc nhiều tệp và thậm chí cả các thư mục khác. Tuy nhiên, không giống như các thư mục, tệp 7Z là tệp duy nhất có phần mở rộng .7Z hoạt động như một kho lưu trữ dữ liệu nén.

Về cơ bản bạn chỉ nhìn thấy các tệp 7Z khi bạn tải các tệp từ internet được liên kết với nhau, chẳng hạn như chương trình phần mềm máy tính, album ảnh, bộ sưu tập tài liệu … về cơ bản mọi thứ có thể được tải xuống tốt nhất ở dạng nén ít hơn.

Một số tệp 7Z được chia thành các phần nhỏ hơn để gửi hoặc lưu trữ dễ dàng hơn. Cuối cùng chúng có một phần mở rộng tệp khác, như .7Z.001.

Cách mở tệp 7Z

Các tệp 7Z có thể được mở bằng số lượng chương trình nén / giải nén ngày càng tăng, nhưng công cụ 7-Zip miễn phí, được tạo ra bởi các nhà sản xuất định dạng 7Z, có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho Windows. Nó cho phép bạn không chỉ giải nén (mở) mà còn tạo các tệp 7Z của riêng bạn.

p7zip là phiên bản dòng lệnh của 7-Zip dành cho Linux.

PeaZip là một ứng dụng yêu thích khác hỗ trợ sao chép và nén sang định dạng 7Z trên Windows và Linux.

Đối với macOS, Keka hoặc The Unarchiver, cả hai đều miễn phí, hai là lựa chọn thay thế tuyệt vời để giải nén các tệp 7Z. Commander One là một lựa chọn khác, mặc dù nó không miễn phí.

Đôi khi, ngay cả sau khi bạn đã cài đặt chương trình giải nén tệp, chỉ cần nhấp đúp chuột sẽ không mở được tệp 7Z. Một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng là nhấp chuột phải vào tệp 7Z và sau đó chọn mở nó trong một trình giải nén.

Trong 7-Zip, điều này có thể được thực hiện thông qua 7-Zip> Open Archive, sẽ mở tệp 7Z trong Trình quản lý tệp 7-Zip.

Nếu bạn muốn chọn trước một chương trình sẽ luôn mở tệp 7Z khi bạn bấm đúp vào chúng, hãy xem Hướng dẫn về cách thay đổi liên kết tệp trong Windows. Mặc dù điều này sẽ cho phép bạn thay đổi chương trình tự động mở tệp 7Z, nhưng bạn luôn có thể sử dụng một công cụ khác bất kỳ lúc nào bằng cách trước tiên mở một công cụ giải nén tệp khác và sau đó tải tệp 7Z.

Ngoài ra còn có nhiều công cụ mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí không yêu cầu tải xuống phần mềm và hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào với trình duyệt web hiện đại. Chúng hoạt động bằng cách tải tệp 7Z lên trang web cho quá trình trích xuất, từ đó bạn có thể tải xuống các tệp riêng lẻ.

Trang web Extract.me với tệp 7Z mở trực tuyến

B1 Online Archive, Online Extracted Archive và Unzip-Online là một số công cụ mở tệp trực tuyến 7Z miễn phí. Cái còn lại là WOBZIP, thậm chí còn hỗ trợ mở các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu 7Z trong trình duyệt của bạn.

Nếu bạn cần mở tệp 7Z trên thiết bị di động của mình, các ứng dụng miễn phí như iZip (iOS) và 7Zipper (Android) sẽ hoạt động.

Làm thế nào để mở tệp 7Z được chia thành nhiều phần?

Bạn có nhiều tệp 7Z cần được mở cùng nhau không? Nếu tệp 7Z được chia thành nhiều phần khác nhau, bạn cần phải hợp nhất chúng theo một cách rất cụ thể để tạo tệp nguồn, sau đó bạn có thể giải nén bình thường.

Ví dụ: bạn có thể có part1.7z, part2.7z, part3.7z … Điều này có thể gây nhầm lẫn vì nếu bạn chỉ mở một trong các tệp 7Z, bạn có thể sẽ tìm thấy một tệp có tên là gì đó.001 và mẫu đó tiếp tục với nhau tập 7Z.

Thật khó hiểu khi bạn chưa bao giờ xử lý các tệp 7Z nhiều phần, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bước này trên Nexus Wiki để biết một số hướng dẫn bằng hình ảnh về cách kết hợp các tệp 7Z thành tệp cuối cùng. chuyển đến nội dung được lưu trữ trong các tệp đó. Các bộ phận.

Hướng dẫn trên Wiki Nexus là để mở một cái gì đó cụ thể, vì vậy tên tệp sẽ không giống với tên tệp của bạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các bước để mở bất kỳ thứ gì tương tự với nhiều phần 7Z. Các hướng dẫn này cũng chỉ áp dụng cho 7-Zip.

Cách chuyển đổi tệp 7Z

Hãy nhớ rằng tệp 7Z thực sự giống như một thư mục chứa một hoặc nhiều tệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp 7Z sang PDF, DOCX, JPG hoặc bất kỳ định dạng tương tự nào khác. Các tác vụ như yêu cầu trước tiên phải được trích xuất từ ​​kho lưu trữ 7Z và sau đó được chuyển đổi riêng lẻ bằng cách sử dụng một trình chuyển đổi tệp khác.

Thay vào đó, chỉ các định dạng tệp khác Các tệp 7Z mới có thể được chuyển đổi sang các định dạng lưu trữ khác, chẳng hạn như ZIP, RAR, ISO và nhiều định dạng khác.

Cách dễ nhất và nhanh nhất để chuyển đổi một tệp 7Z nhỏ là sử dụng dịch vụ trực tuyến. Zamzar đặc biệt có thể chuyển đổi các tệp 7Z sang một số định dạng lưu trữ khác, chẳng hạn như ZIP, TAR, LZH và CAB.

Hai ví dụ khác là CloudConvert và Convert Files, các trang web có thể chuyển đổi 7Z sang RAR trong trình duyệt của bạn miễn phí, cũng như các định dạng khác như TGZ.

Giống như Zamzara, hãy dành những trang này cho các tệp 7Z nhỏ hơn vì bạn phải chuyển toàn bộ tệp lưu trữ sang trang trước khi bạn có thể chuyển đổi nó và sau đó cần tải xuống để lưu.

Nếu tệp 7Z của bạn lớn hoặc bạn muốn chuyển đổi 7Z sang ISO, tốt nhất bạn nên sử dụng chương trình nén / giải nén “ngoại tuyến” chuyên dụng, chẳng hạn như IZArc, TUGZip hoặc Filzip.

Thông tin thêm về tệp 7Z

7Z là một định dạng tệp mở theo giấy phép công cộng nhỏ của GNU.

Định dạng tệp 7Z ban đầu được phát hành vào năm 1999. Nó hỗ trợ các tệp có kích thước lên đến 16 tỷ GB.

7Z không lưu trữ các quyền của hệ thống tệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể đặt các quyền đối với tệp, lưu trữ chúng trong tệp 7Z và mong muốn các quyền tương tự sẽ được giữ lại khi bạn giải nén tệp.

Mã hóa AES 256-bit có thể được sử dụng trên các tệp 7Z để ngăn chúng được mở trừ khi biết mật khẩu.

Chương trình 7-Zip cho phép bạn chọn năm cấp độ nén khác nhau khi tạo tệp 7Z mới, từ nhanh nhất đến cao cấp. Bạn thậm chí có thể chọn Store nếu bạn không nén tệp 7Z, việc tạo và giải nén tệp sau này sẽ nhanh hơn nhưng cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất.

Nếu bạn chọn mức độ nén, bạn có thể chọn từ nhiều phương pháp nén, bao gồm LZMA2, LZMA, PPMd và BZip2. Một số tùy chọn khác khi sử dụng 7-Zip để tạo tệp 7Z bao gồm chọn các kích thước từ điển khác nhau, kích thước từ, kích thước khối rắn, số luồng CPU, v.v.

Khi tệp 7Z được tạo, bạn có thể thêm các tệp mới vào đó bằng cách kéo tệp vào một thư mục khi nó mở trong 7-Zip (và có thể là các chương trình nén tệp khác).

Vẫn không thể mở tệp?

Nếu các chương trình và trang web được đề cập ở trên không đủ để mở tệp 7Z thì có lẽ đó không phải là tệp lưu trữ 7-Zip! Có thể bạn đã đọc nhầm phần mở rộng tệp …

Z7 là một ví dụ về phần mở rộng tệp có thể dễ dàng bị hiểu sai thành tệp 7Z. Tệp Z7 là tệp mã của máy Z phiên bản 7 được sử dụng bởi công cụ chơi game, chính xác hơn là máy Z dành cho các trò chơi phiêu lưu văn bản cũ.

Windows Frotz và Zoom là hai chương trình có thể mở tệp Z7.

#Tệp #là #gì #Mọi #điều #về #tệp #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *