Tệp AVIF là gì? Cách mở tệp AVIF thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tệp AVIF là gì? Cách mở tệp AVIF thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tệp AVIF là gì, cách mở tệp AVIF, tệp AVIF là tệp hình ảnh AV1 mà bạn có thể mở bằng Chrome hoặc Nomac.

Tệp AVIF là gì?

Tệp AVIF là một hình ảnh ở định dạng tệp hình ảnh AV1. Tương tự như JPEG, nó sử dụng tính năng nén để giữ chất lượng ở kích thước tệp nhỏ hơn.

Không giống như JPEG, các tệp AVIF có tỷ lệ chất lượng trên nén cao hơn, vì vậy chúng có thể nhỏ hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng như nhau.

Định dạng này được phát triển bởi Open Media Alliance, một hiệp hội được điều hành bởi các công ty như Amazon, Netflix, Google và Mozilla. Các tệp được nén bằng thuật toán AV1 (AOMedia Video 1) và được lưu trữ ở định dạng vùng chứa HEIF.

Công nghệ nén AV1 được sử dụng bởi định dạng hình ảnh này là miễn phí. Do đó, không có phí cấp phép, có nghĩa là có thể thực hiện nén và giải mã tệp mà không phải trả tiền bản quyền.

AVIF so với JPEG

Lợi thế rõ ràng nhất mà AVIF có so với các định dạng khác như JPEG là kích thước tệp nhỏ hơn. Kích thước giảm có nghĩa là cần ít băng thông hơn, do đó, việc sử dụng và lưu trữ dữ liệu sẽ ít hơn. Một trang đã thay thế tất cả các ảnh JPEG bằng AVIF có thể có mức tiêu thụ dữ liệu hình ảnh một nửa.

Độ sâu màu là một cách khác mà AVIF vượt trội hơn JPEG. Cái sau được giới hạn ở độ sâu màu 8 bit trong khi AVIF hỗ trợ HDR. Điều đó có nghĩa là màu sắc phong phú hơn và chi tiết hơn.

Netflix có một số ví dụ trực quan tốt để so sánh các hình ảnh giống hệt nhau khi được nén dưới dạng JPEG và AVIF. Các so sánh khác về định dạng WebP và PNG cũng đáng để kiểm tra.

Cách mở AVIF. các tập tin

Chrome và Firefox là cách dễ nhất để hầu hết mọi người duyệt qua các tệp AVIF vì không yêu cầu tiện ích bổ sung hoặc tải xuống bổ sung. Chỉ cần đảm bảo rằng phiên bản trình duyệt của bạn được cập nhật đầy đủ vì các phiên bản trước v85 (Chrome) và v93 (Firefox) không hỗ trợ nó.

Bạn có thể kiểm tra xem nó có hoạt động hay không bằng cách truy cập trang kiểm tra AVIF này.

Ứng dụng xem ảnh miễn phí là một lựa chọn khác. Đây là một trình tải xuống chạy trên Windows và Linux.

Cách chuyển đổi tệp AVIF

Convertio là cách dễ nhất để chuyển đổi các tệp AVIF. Nó hoạt động hoàn toàn trực tuyến, vì vậy bạn không phải tải xuống trình chuyển đổi và một số định dạng đầu ra được hỗ trợ, bao gồm PNG, JPG, SVG và GIF.

Cách tạo .file AVIF

Một công cụ chuyển đổi khác mà chúng tôi thích là avif.io, nhưng nó hoạt động ngược lại với Convertio bằng cách tạo các tệp AVIF từ các hình ảnh khác, chẳng hạn như PNG, JPG và WEBP.

Mọi thứ diễn ra trong trình duyệt của bạn và chuyển đổi hàng loạt được hỗ trợ, vì vậy nó rất nhanh.

Vẫn không mở được?

Một số tệp chia sẻ một số ký tự giống nhau trong phần mở rộng tệp của chúng, khiến bạn dễ nhầm lẫn giữa tệp này với tệp khác ngay cả khi các định dạng không được liên kết. Khi điều này xảy ra, bạn có thể nhận được thông báo lỗi rằng chương trình không hỗ trợ tệp của bạn. Nếu điều này xảy ra, rất có thể bạn không thực sự có tệp AVIF.

Ví dụ: AVI là một định dạng video phân tách ba chữ cái đầu tiên của phần mở rộng tệp. Nhưng video và hình ảnh không phải lúc nào cũng mở với cùng một chương trình.

Tương tự đối với các chế độ xem tương tự khác như AIFF và AVL.

#Tệp #AVIF #là #gì #Cách #mở #tệp #AVIF #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *