Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tệp BZ2 là gì? Bạn có thể không biết cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp BZ2.

Tệp BZ2 là gì? Bạn cần biết mọi thứ về tệp BZ2

Tệp BZ2 là gì?

Tệp mở rộng tệp BZ2 là tệp nén BZIP2. Chúng thường chỉ được sử dụng trên các hệ thống phân phối phần mềm dựa trên Unix.

BZ2 thường là một nén được sử dụng cho các vùng chứa tệp phổ biến không hỗ trợ nén (chẳng hạn như tệp TAR), vì vậy chúng có thể có tên như data.tar.bz2. Ví dụ: những người khác giữ tệp hình ảnh PNG được nén, có thể được đặt tên tương tự như image.png.bz2.

Làm thế nào để mở tệp BZ2?

Các tệp BZ2 có thể được mở bằng các chương trình nén / giải nén phổ biến nhất. Trong số đó, PeaZip có lẽ là yêu thích của tôi vì nó hỗ trợ đầy đủ các tệp BZ2. Điều này có nghĩa là nó có thể mở tệp BZ2 cũng như nén tệp bằng phương pháp nén BZIP2 để tạo tệp BZ2.

Tệp BZ2 được mở trong PeaZip

Lưu trữ BZ2 chỉ có thể chứa một tệp, vì vậy nếu bạn muốn đặt nhiều tệp trong một tệp BZ2, bạn phải bọc chúng ở một định dạng lưu trữ khác chẳng hạn như TAR.

Tiện ích lưu trữ của Apple có thể mở các tệp BZ2 trên máy Mac miễn phí, và Unarchiver cũng vậy. Một số công cụ mở BZ2 khác dành cho macOS bao gồm Incredible Bee’s Archiver và Corel’s WinZip, mặc dù chúng không được sử dụng miễn phí trong thời gian dùng thử.

Một tùy chọn khác, hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, là sử dụng trang web B1 Online Archiver. Nó có thể mở tệp BZ2 trực tuyến trong trình duyệt web của bạn, do đó bạn không phải tải xuống phần mềm giải nén kho lưu trữ.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng RAR miễn phí từ RARLAB để mở tệp BZ2 trên thiết bị Android của mình. Người dùng iOS có thể cài đặt Trình duyệt Zip để mở tệp BZ2 trên iPhone hoặc iPad.

Hệ thống Linux có thể trích xuất nội dung của kho lưu trữ BZ2 mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Sử dụng lệnh này trong một thiết bị đầu cuối, nhưng thay thế tệp.bz2 bằng tệp BZ2 của riêng bạn:

tệp bzip2 -dk.bz2

Lệnh này sẽ giữ bản lưu trữ gốc trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh bzip2 -d file.bz2 để xóa bản gốc sau khi giải nén.

Các tệp được lưu trữ trong tệp TAR, nhưng được nén bằng BZIP2, có thể được giải nén bằng lệnh này (một lần nữa, thay thế tệp.tar.bz2 bằng tên tệp của chính nó):

tệp tar xvjf.tar.bz2

Nếu bạn nhận thấy một ứng dụng trên máy tính của mình đang cố gắng mở tệp BZ2, nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn một chương trình đã cài đặt khác mở tệp BZ2, hãy xem Cách thay đổi chương trình mặc định cho hướng dẫn này. Phần mở rộng tệp cụ thể để thực hiện thay đổi trong Windows.

Làm thế nào để chuyển đổi tập tin BZ2?

Cách dễ nhất để chuyển đổi tệp BZ2 sang định dạng lưu trữ khác là sử dụng một trong các tùy chọn từ danh sách trình chuyển đổi tệp miễn phí này cho các định dạng được sử dụng thường xuyên.

FileZigZag là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi BZ2 sang GZ, ZIP, TAR, GZIP, TBZ, TGZ, 7Z và các định dạng tương tự khác. Chỉ cần tải tệp BZ2 lên trang web đó và chọn định dạng bạn sẽ chuyển đổi sang. Sau đó, bạn phải tải xuống tệp đã chuyển đổi trở lại máy tính của mình trước khi bạn có thể sử dụng nó.

Chuyển đổi BZ2 sang FileZigZag

AnyToISO có thể được sử dụng để chuyển đổi tệp TAR.BZ2 sang ISO.

Vì tệp BZ2 là tệp lưu trữ, điều này có nghĩa là chúng không ở định dạng “thông thường” như PDF, MP4, TXT, CSV … Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp BZ2 sang bất kỳ định dạng nào trong số này. (ví dụ: bạn không thể chuyển đổi BZ2 thành TXT).

Tuy nhiên, nếu bạn có tệp BZ2 chứa một trong các tệp này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tệp đó sang định dạng mới bằng cách giải nén tệp từ tệp BZ2 trước tiên bằng công cụ trích xuất tệp như PeaZip.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trong tệp TXT (hoặc bất kỳ loại tệp nào bạn đang làm việc) để lưu tệp sang định dạng mới.

#Tệp #BZ2 #là #gì #Mọi #điều #về #Tệp #BZ2 #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *