Tệp RAR là gì? Cách mở và chuyển đổi tệp RAR như thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tệp RAR là gì? Cách mở và chuyển đổi tệp RAR như thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tệp RAR là gì? Làm thế nào để mở và chuyển đổi tệp RAR? Thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Tệp RAR là gì? Làm thế nào để mở và chuyển đổi tệp RAR?

Tệp RAR được sử dụng để làm gì?

Bạn có thể sẽ chỉ bắt gặp tệp RAR khi tải phần mềm máy tính xuống. Các trang web chia sẻ tệp và nhà phân phối phần mềm đôi khi đặt tệp của họ trong tệp RAR để họ có thể nén tệp xuống kích thước nhỏ hơn, cho phép bạn tải xuống nhanh hơn có thể. Một số tệp RAR được chia thành nhiều phần để dễ dàng chuyển.

Ngoài việc chỉ tiết kiệm thời gian tải xuống, các tệp RAR cũng có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa để nội dung bên trong chúng được ẩn trừ khi bạn biết mật khẩu. Hãy coi đây là một hộp khóa nhỏ chứa đầy dữ liệu, với mật khẩu là chìa khóa.

Hầu hết các tệp RAR sẽ không bảo vệ chúng bằng mật khẩu, chúng được sử dụng để lưu trữ hình ảnh, tài liệu, video hoặc bất kỳ loại tệp nào khác mà tác giả muốn.

Tệp RAR có thể hữu ích khi một người bạn có một danh sách dài các tệp mà anh ấy muốn chia sẻ với bạn, chẳng hạn như ảnh. Thay vì yêu cầu bạn tải xuống từng tệp hình ảnh riêng lẻ, trước tiên bạn của bạn có thể soạn hình ảnh thành tệp RAR và sau đó chỉ chia sẻ một tệp đó với bạn.

Khi bạn mở tệp RAR, bạn có thể trích xuất dữ liệu từ bên trong và sau đó sử dụng nó như bất kỳ tệp nào khác trên máy tính của bạn.

Cách mở tệp .file RAR

Máy tính Windows không thể mở tệp RAR. Nếu bạn bấm đúp hoặc bấm đúp vào tệp RAR mà không cài đặt phần mềm cụ thể để mở tệp đó, bạn có thể thấy một trong các thông báo sau: “Windows không thể mở tệp này” hoặc “Bạn muốn mở tệp này như thế nào” (. rar)? ”. .

RAR thực sự là định dạng ban đầu của một chương trình lưu trữ có tên WinRAR. Vấn đề duy nhất khi sử dụng WinRAR là nó không miễn phí! Trước khi bạn chạy đi và mua, hãy nhớ rằng có rất nhiều công cụ mở RAR miễn phí có thể làm chính xác điều tương tự, nhưng với mức giá bằng không.

Trong tất cả các công cụ khác ngoài RAR, 7-Zip có lẽ là công cụ tốt nhất.

Sau khi cài đặt 7-Zip, hãy đặt nó tự động liên kết với các tệp RAR để trong tương lai, bạn có thể mở tệp RAR từ bất kỳ đâu trên máy tính của mình và nó sẽ tự động mở trong 7-Zip.Zip.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tệp 7-Zip từ menu Bắt đầu, sau đó đi tới Công cụ> Tùy chọn. Chọn rar từ danh sách các loại tệp, sau đó chọn nút + cho người dùng hiện tại hoặc tất cả người dùng (hoặc cả hai). Một biểu tượng đĩa nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh rar trong danh sách. Lưu các thay đổi với OK.

Bạn cũng có thể mở tệp RAR bằng 7-Zip bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn 7-Zip> Mở Lưu trữ từ menu ngữ cảnh bật lên. Nếu bạn đang xử lý các tệp RAR nhiều phần (được đặt tên là 123.part1.rar, 123.part2.rar, v.v.), trước tiên hãy chọn tất cả các phần khác nhau của tệp RAR, sau đó bấm chuột phải vào một trong số chúng; từ menu này, chọn 7-Zip> Giải nén.

7-Zip không phải là chương trình miễn phí duy nhất có thể mở tệp RAR. PeaZip và jZip là hai công cụ mở RAR thay thế.

Người dùng Mac có thể tải xuống và sử dụng Keka hoặc The Unarchiver để tải các tệp RAR.

Một phương pháp khác là sử dụng Unzip-Online, cho phép bạn mở các tệp RAR mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, nhờ vào thực tế là nó hoạt động thông qua trình duyệt web của bạn.

Bạn có thể tìm thấy thêm các liên kết để tải xuống trình giải nén RAR miễn phí trong danh sách các chương trình giải nén tệp miễn phí này.

WinZip Free thường được đề xuất như một công cụ mở RAR miễn phí, nhưng thực tế nó chỉ là phần mềm dùng thử. Không có lý do gì để sử dụng phần mềm dùng thử hoặc mua một trình giải nén RAR khi có rất nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Tệp RAR được bảo vệ bằng mật khẩu bẻ khóa

Một số tệp RAR có thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Với các tệp RAR này, bạn sẽ cần nhập đúng mật khẩu trước khi có thể giải nén tệp từ kho lưu trữ.

Một trong những vấn đề khi bảo vệ tệp RAR bằng mật khẩu là bạn có thể đã tạo kho lưu trữ RAR của riêng mình và bảo mật bằng mật khẩu, nhưng bạn quên mật khẩu đó là gì! Phá vỡ mật khẩu RAR giúp chúng tôi ở đây.

Một chương trình đặc biệt hiệu quả và hoàn toàn miễn phí có thể bẻ khóa mật khẩu trên các tệp RAR là RAR Password Cracker Expert. Nhiều tùy chọn khác nhau cho phép bạn tùy chỉnh cách thức hoạt động của các cuộc tấn công khác nhau.

Cách chuyển đổi tệp RAR

Để chuyển đổi tệp RAR có nghĩa là thay đổi tệp từ tệp có phần mở rộng RAR sang tệp có phần mở rộng khác, thường là 7Z, ZIP, LGH, TGZ, TAR, CAB hoặc một số định dạng lưu trữ khác.

Trước khi đi quá sâu vào chuyển đổi RAR, chúng ta nên làm rõ một điều quan trọng: bạn không thể chuyển đổi từ tệp RAR sang định dạng không nén. Dành nhiều thời gian tìm kiếm các tệp RAR và bạn sẽ thấy các đề xuất tìm kiếm như “RAR to MP3 Converter” hoặc “RAR to PDF Converter” … không có tệp nào thực sự tồn tại!

Như bạn đã biết, một tệp RAR tương tự như một thư mục chứa các tệp khác. Ví dụ: nếu tệp RAR của bạn chứa tệp MP3, bạn phải mở tệp RAR, không chuyển đổi tệp, để nhận tệp MP3. Đọc phần trên về cách mở tệp RAR để tìm hiểu cách giải nén MP3 (hoặc PDF hoặc bất kỳ thứ gì trong tệp RAR mà bạn muốn truy cập).

Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để chuyển đổi RAR sang ZIP hoặc bất kỳ định dạng lưu trữ phổ biến nào khác là trình chuyển đổi tệp miễn phí hỗ trợ chuyển đổi RAR, chẳng hạn như Zamzar hoặc FileZigZag. Hai trình chuyển đổi RAR này là các dịch vụ trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tải tệp RAR lên một trang web và sau đó tải xuống tệp đã chuyển đổi.

Công cụ chuyển đổi RAR mạng miễn phí là lựa chọn hoàn hảo nếu tệp RAR bạn đang làm việc có dung lượng nhỏ, nhưng có thể bạn không muốn sử dụng trình chuyển đổi trực tuyến trên tệp RAR lớn. Trước tiên, bạn phải đợi tệp RAR chuyển, sau đó đợi tệp được chuyển đổi tải xuống, có thể mất nhiều thời gian đối với tệp thực sự lớn.

Nếu bạn đang chuyển đổi một tệp RAR lớn, hãy thử IZArc. Có thể dễ dàng chuyển đổi RAR sang 7Z, hoặc một trong số các định dạng tệp lưu trữ khác, từ menu Công cụ của IZArc.

Cách tạo .file RAR

Tìm một công cụ miễn phí có thể xây dựng tệp RAR không dễ dàng bằng việc tìm một công cụ có thể mở tệp RAR. Điều này là do các nhà phát triển phần mềm phải có sự cho phép rõ ràng từ Alexander Roshal (chủ sở hữu bản quyền) để tạo lại thuật toán nén RAR.

Khuyến nghị tốt nhất wowhay4u là tạo tệp RAR là sử dụng phiên bản dùng thử của WinRAR. Mặc dù đây là khoảng thời gian dùng thử có thời gian giới hạn, có giá trị về mặt kỹ thuật dưới 30 ngày, nhưng đây là cách dễ nhất để tạo tệp RAR mới.

Thông tin thêm về RAR .files

Mặc dù bạn có thể sẽ không tìm thấy tệp này lớn như vậy, nhưng kích thước tối đa của bất kỳ tệp RAR nào cũng chỉ dưới 8 exbybyte. Đó là hơn 9 triệu terabyte!

Chrome OS là hệ điều hành hỗ trợ giải nén tệp RAR, giống như cách Windows hỗ trợ giải nén các tệp nén ZIP. Điều này có nghĩa là Chrome OS có thể trích xuất tệp từ tệp RAR mà không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

#Tệp #RAR #là #gì #Cách #mở #và #chuyển #đổi #tệp #RAR #như #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *