Tệp WEBP là gì? Đọc ngay

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tệp WEBP là gì? Đọc ngay được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tập tin WEBP là gì, tập tin WEBP là gì, WEBP là gì, Giacongreal chia sẻ cho các bạn xem tập tin WEBP là gì.

Tệp WEBP là gì?

Tệp WEBP là một định dạng tệp được phát triển bởi Google được phát triển cho hình ảnh. Giảm kích thước của tệp hình ảnh trong khi vẫn duy trì chất lượng. Tệp WebP tăng tốc độ tải trang web vì tệp hình ảnh lớn hơn sẽ làm chậm quá trình tải trang web. Định dạng này cũng giúp tiết kiệm pin trên thiết bị di động. Google cho biết hình ảnh WebP nhỏ hơn khoảng 30% so với hình ảnh PNG và JPG có cùng chất lượng.

Công ty đã phát hành định dạng 2010 và có một trang dành riêng cho các kỹ thuật nén được sử dụng bởi WebP.

Các trình duyệt và hệ điều hành sau hỗ trợ WebP

Trình duyệt Chrome
Microsoft Edge
Firefox
Opera
Trình duyệt cài sẵn của Android
Safari 14 và mới hơn

Làm cách nào để mở tệp WebP?

Bạn không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt hoặc một trình duyệt web cụ thể nào để mở các tệp WebP. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấp đúp vào nó và nó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của bạn.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa một tập tin WebPbạn có thể mở nó bằng phần mềm cơ sở chẳng hạn như MS Paint trong Windows hoặc ứng dụng Xem trước trên máy Mac.

Đầu tiên, bạn có thể mở chương trình và mở tệp WebP hoặc nhấp chuột phải vào tệp, chọn Mở và chọn phần mềm.

Làm thế nào để chuyển đổi tệp WebP sang JPG?

Bạn không thể sử dụng hầu hết các chương trình chỉnh sửa hình ảnh để chuyển đổi WebP sang JPG. Cách đơn giản nhất là sử dụng Microsoft Paint bằng tính năng Save As.

Sau đó, bạn có thể mở tệp bằng Photoshop hoặc GIMP và thực hiện các thay đổi khác. Trong ứng dụng Xem trước của máy Mac, đi tới Tệp> Xuất, sau đó chọn định dạng tệp bạn muốn sử dụng. Nhiều trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến miễn phí cũng có sẵn.

Làm cách nào để ngăn Chrome lưu hình ảnh vào WebP?

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh mà bạn thấy trực tuyến, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn Save Image As.

Trong hầu hết các trường hợp, mặc định sẽ là định dạng .webp. Bạn không thể ngăn Chrome lưu hình ảnh ở định dạng này nhưng bạn có thể sử dụng trình duyệt không hỗ trợ nó, chẳng hạn như Internet Explorer. Trong trình duyệt này, khi bạn lưu một hình ảnh, nó sẽ được lưu dưới dạng JPG hoặc PNG.

Các câu hỏi thường gặp

Các tệp WebP có an toàn không?

Có, nói chung. Các tệp WebP thường chỉ chứa hình ảnh nén và không có gì khác có thể gây hại cho máy tính của bạn. Cũng giống như các tệp JPG hoặc PNG, các tệp WebP đôi khi có thể chứa vi-rút, vì vậy tốt nhất bạn nên quét các tệp bạn tải xuống để tìm phần mềm độc hại.

Làm thế nào để chuyển đổi JPG sang tệp WebP?

Photoshop và một số trình chỉnh sửa khác cung cấp cho bạn khả năng xuất hình ảnh sang định dạng WebP. Ngoài ra, hãy sử dụng một công cụ trực tuyến như Convertio, Giacongreal chia sẻ.

#Tệp #WEBP #là #gì #Đọc #ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *