Terry Fox Run là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Terry Fox Run là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Terry Fox Run là một cuộc hành trình Cuộc thi Marathon of Hope do Terry Fox, vận động viên một chân chạy ủng hộ những người mắc bệnh ung thư.

Terry Fox Run là gì?

Bốn mươi năm trước, vào thứ Ba, BC’s Terry Fox đã buộc phải đưa ra một quyết định đau lòng là dừng chuyến đi vòng quanh Canada để quyên góp tiền cho nghiên cứu ung thư, khi căn bệnh ung thư phổi của ông tái phát. Thông qua Terry Fox Run, Linda Aylesworth đã nói chuyện với một số người mơ về một thế giới không ung thư.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1980, Terry Fox buộc phải kết thúc cuộc thi Marathon Hy vọng của mình.

Anh ấy, người bị mất một phần chân phải của mình vì ung thư ở tuổi 18, cuối cùng đã chạy xuyên quốc gia để gây quỹ cho nghiên cứu ung thư ở Thunder Bay, Ont., Sau khi bệnh ung thư di căn đến phổi của anh ấy.

Trước khi dừng lại, Fox đã chạy gần như marathon một ngày trong 143 ngày, với quãng đường hơn 5.000 km.

Ông qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Colombia ở New Westminster vào ngày 28 tháng 6 năm 1981, một tháng trước sinh nhật lần thứ 23 của mình. Cuộc chạy đua đầu tiên của Terry Fox được tổ chức vào cuối năm đó, thu hút 300.000 người tham gia và gây quỹ được 3,5 triệu đô la.

Terry Fox Virtual Run là gì?

Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm trong năm nay, các nhà tổ chức Terry Fox Run đang đánh dấu một sự kiện ảo cho phép những người tham dự kỷ niệm di sản của Fox trong đại dịch coronavirus.

Thay vì tập trung tại một trong nhiều giải chạy nhóm lớn đã diễn ra trên khắp đất nước trong bốn thập kỷ qua, những người tham gia sẽ đi bộ, đạp xe hoặc chạy mọi lúc mọi nơi vào ngày 20 tháng 9 để hỗ trợ nghiên cứu. cứu ung thư.

“Terry nói rằng nó phải tiếp tục mà không có tôi, nhưng anh ấy không bao giờ có thể ngờ rằng 800 triệu đô la sẽ được huy động vào 40 năm sau cho nghiên cứu ung thư,” anh trai Fred Fox cho biết hôm thứ Ba.

“Gia đình chúng tôi rất biết ơn vì người Canada đã chấp nhận Terry và sứ mệnh của anh ấy và tạo ra tác động đáng kinh ngạc trong nghiên cứu ung thư bằng cách gây quỹ của họ.”

Những người muốn tham gia vui lòng truy cập trang web của Quỹ Terry Fox.

Adidas đã phát hành một bản sao của đôi giày chạy bộ Orion cổ điển mà anh ấy đã mang trong suốt quá trình chạy của mình và số tiền ròng thu được dành cho nghiên cứu ung thư.

Cũng có những lời mời xuất hiện trên tờ 5 đô la Canada tiếp theo, với tên của ông trên trang đề cử chính thức của Ngân hàng Canada.

Sau đó, anh trai của Fox, Darrell nói rằng gia đình anh ấy sẽ tự hào và biết ơn, nhưng anh ấy sẽ không ủng hộ một cuộc hẹn như vậy.

Thành thật mà nói, đó sẽ là điều cuối cùng anh ấy muốn, Darrell nói. “Nó sẽ thay thế bất kỳ sự công nhận nào và ý nghĩa của sự công nhận trong nhiều năm đối với một đô la cho nghiên cứu ung thư.”

#Terry #Fox #Run #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *