Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Thiên thần hộ mệnh của bạn trong Harry Potter là ai? Thiên thần hộ mệnh của các nhân vật trong Harry Potter là gì?

Bùa hộ mệnh (Thần hộ mệnh), được giới thiệu trong Harry Potter và Tù nhân Azkaban, là một phép thuật phòng thủ tạo ra một người canh giữ động vật bằng bạc, được sử dụng để bảo vệ một phù thủy hoặc thầy phù thủy khỏi những kẻ mất trí nhớ.

Theo truyền thuyết, một trong những thiên thần hộ mệnh nổi tiếng nhất mọi thời đại là một con chuột khiêm tốn, thuộc về một phù thủy trẻ tên là Illyius. Illyius sử dụng Amulet khi ngôi làng của ông bị tấn công bởi phù thủy hắc ám Raczidian và đội quân Dementor của ông ta.

Mặc dù kích thước nhỏ của những con chuột, nó vẫn tỏa sáng rực rỡ, ngăn chặn những kẻ mất trí nhớ khi chúng di chuyển nhanh chóng qua hàng ngũ những người dân đang chạy trốn trong làng.

Quá tức giận, Raczidian quyết định tự mình bước vào cuộc chiến và cố gắng triệu tập Thần hộ mệnh để tránh lũ chuột của Illyius. Tuy nhiên, anh không nhớ rằng chỉ có một trái tim thuần khiết mới có thể tạo ra Thần hộ mệnh và vì vậy lần đầu tiên trong lịch sử, người ta phát hiện ra điều gì sẽ xảy ra khi một thuật sĩ hoặc thầy phù thủy là người có thẩm quyền nhưng không đáng bị xét xử; Những con giun bay ra khỏi cây đũa phép của Raczidian và nhanh chóng nuốt chửng anh khi chúng nuốt chửng toàn bộ cơ thể anh. Sau đó dân làng chào đón Ê-li như một anh hùng.

Mỗi Thần hộ mệnh có hình dạng của một loài động vật khác nhau có mối quan hệ đặc biệt với thợ mỏ – trong trường hợp của Harry, Thần hộ mệnh của anh ta là một con nai. Thần Hộ mệnh của Hermione là một con rái cá, và Ron Jack là một chú chó sục Russell.

Bây giờ là lúc để khám phá Thiên thần hộ mệnh của bạn trong Harry Potter là ai? Nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc nhất của bạn và trải nghiệm Thần hộ mệnh, người sẽ đưa bạn đi qua một khu rừng xinh đẹp, nơi bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một loạt lựa chọn, dựa trên một bộ mẹo khó hiểu do JK Rowling viết. Câu trả lời của bạn sẽ được hẹn giờ và bạn chỉ có thể khám phá Thần hộ mệnh của mình một lần.

Ai có thể sử dụng câu thần chú này?

Thần hộ mệnh là một dạng ma thuật tiên tiến mà ngay cả những pháp sư giỏi nhất cũng có thể chiến đấu. Harry Potter là một trong những pháp sư trẻ nhất đóng vai Thần hộ mệnh, được giáo sư Lupin dạy khi mới 13 tuổi.

Như Giáo sư Lupin nói với Harry trong Tù nhân Azkaban, Thần hộ mệnh là ‘một loại thần dược – một người bảo vệ đóng vai trò như một lá chắn giữa bạn và thần trí.’ Nó cũng là một loại lực tích cực dự đoán về chứng mất trí nhớ. những thứ mà Dementor nuôi dưỡng – hy vọng, hạnh phúc, khát vọng tồn tại – nhưng anh ta không thể cảm thấy tuyệt vọng vì mọi người thực sự có thể, vì vậy Dementor không thể làm tổn thương anh ta. ‘

Thần Hộ mệnh có hai dạng, Thần hộ mệnh với hình dạng và hình thức cụ thể và sự hợp nhất với Thần hộ mệnh. Thần Hộ mệnh không có cơ thể không có hình dạng đặc biệt và không tự bảo vệ mình trước những kẻ mất trí nhớ theo cách Người bảo trợ chết. Tuy nhiên, một số pháp sư như Remus Lupin chọn sử dụng sự kết hợp của Thần hộ mệnh để ngụy trang danh tính của họ.

Khả năng sử dụng một loại Thần hộ mệnh cụ thể phụ thuộc vào kỹ năng của phù thủy hoặc thuật sĩ. Mỗi Thần hộ mệnh là duy nhất đối với phù thủy hoặc thuật sĩ thách thức anh ta, và trong một số trường hợp là Thần hộ mệnh có thể thay đổi.

Dưới đây là các phù thủy và pháp sư đã hoàn thành nó, với một số khoảnh khắc quan trọng của Thần hộ mệnh trong câu chuyện.

Harry Potter – Con nai

Harry đu người ra sau bụi cây và rút cây đũa phép của mình ra.

‘EXPECTO Thần hộ mệnh!’ anh ta đã hét lên.

Và từ đầu cây đũa phép của anh ta nổ tung không phải là một đám mây mù, mà là một con vật màu bạc lấp lánh, chói lọi. Anh đảo mắt cố gắng xem đó là thứ gì. Anh ta trông giống như một con ngựa.

Thần hộ mệnh của Harry có hình dạng giống như cha của mình. Lần đầu tiên anh nhìn thấy anh ta trong cuộc tấn công của Dementor với Hermione và Sirius trên Great Lakes, và thoạt nhìn anh ta giống một con ngựa. Thật trùng hợp, người bảo trợ cho vợ tương lai của Harry, Ginny, lại là một con ngựa.

James Potter – con nai

Người bảo trợ của James Potter giống với Animagus của anh ấy.

Lily Potter – Roe hươu

Mẫu nữ Thần hộ mệnh của chồng. Sau đó, chúng ta biết rằng Severus Snape, người yêu Lily gần như suốt cuộc đời, cũng có một con nai cho Thần hộ mệnh của mình.

Albus Dumbledore – Phượng hoàng

‘Tôi có nên đi tìm ai đó không?’ Harry nói. “Bà Pomfrey?”

“Không,” cụ Dumbledore nói nhanh. ‘Nơi đây.’

Anh ta giơ cây đũa phép lên không trung và nhắm nó vào cabin của Hagrid. Harry nhìn thấy thứ gì đó màu bạc trồi lên từ mình và bò qua những tán cây như một con phượng hoàng.

Thần Hộ mệnh của Dumbledore là một con phượng hoàng, được tiết lộ cho chúng ta khi ông muốn triệu hồi Hagrid sau khi Victor Krum bị Choáng. Không có gì ngạc nhiên khi cụ Dumbledore có mối quan hệ thân thiết với loài sinh vật đặc biệt này, vì người bạn đồng hành của cụ là con phượng hoàng bí ẩn và trung thành Fawkes.

Remus Lupin – Sói

Remus Lupin thường che giấu Thần hộ mệnh của mình để không tiết lộ sự thật rằng anh ta là người sói.

“Thần hộ mệnh Tonksin đã thay đổi hình dạng,” anh nói với anh ta. “Dù sao thì, Snape đã nói như vậy. Tôi không biết điều đó có thể xảy ra. Tại sao thiên thần hộ mệnh của bạn sẽ thay đổi? ‘

Lupin đã dành thời gian để nhai con gà tây của mình và nuốt trước khi chậm rãi nói: “Đôi khi, một cú sốc lớn. Cảm xúc bồn chồn ‘

“Cô ấy trông to lớn và có bốn chân,” Harry nói, đột nhiên suy nghĩ và hạ giọng. ‘Này, bạn không thể -?’

Vâng, Harry, anh ấy có thể. Thần hộ mệnh của Tonks đã biến thành một con sói sau khi cô ấy yêu Lupin, đó là một dấu hiệu chắc chắn của tình yêu đích thực nếu có.

Minerva McGonagall – Mèo

“Đến. Chúng ta phải thông báo cho các trưởng phòng khác trong nhà. Tốt hơn là bạn nên lấy lại chiếc áo choàng đó. ‘

Cô ấy tiến về phía cửa, và khi cô ấy làm vậy, cô ấy giơ đũa phép lên. Ba con mèo bạc với dấu vết của cặp kính quanh mắt đã nổ tung khỏi đầu. Những người bảo trợ lao về phía trước, lấp đầy cầu thang xoắn ốc bằng ánh sáng bạc, trong khi các Giáo sư McGonagall, Harry và Luna vội vã đi xuống cầu thang.

Tất nhiên, Giáo sư McGonagall có thể sử dụng Thần hộ mệnh. Đó là phép thuật tiên tiến và cô ấy là Giáo sư Minerva McGonagall, cô ấy có thể sử dụng ba phép thuật cùng một lúc.

Tại đây McGonagall đã sử dụng Thần hộ mệnh của mình để liên lạc – để cảnh báo các ông chủ Nhà rằng Hogwarts sẽ sớm bị tấn công bởi Voldemort, trước khi trận chiến giành Hogwarts bắt đầu.

Severus Snape – Roe hươu

‘Cho anh ấy?’ Snape hét lên. ‘Người bảo trợ Expecto!’

Một con nai bạc phát nổ từ đầu cây đũa phép của anh ta: nó đáp xuống sàn văn phòng, đi ngang qua văn phòng một lần và bay ra ngoài cửa sổ. Dumbledore nhìn cô bé bay đi, và khi ánh sáng bạc của cô bé biến mất, thầy quay lại chỗ Snape, đôi mắt đẫm lệ.

‘Rốt cuộc thì sao?’

“Luôn luôn,” Snape nói.

Nó vẫn ảnh hưởng đến chúng tôi sau rất lâu. Chúng ta cũng thấy Thần hộ mệnh của Snape khi Harry dẫn đến thanh kiếm của Godric Gryffindor trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần.

Dolores Umbridge – Mèo

Từ một trong những giáo sư yêu thích đến mức tối thiểu của chúng ta: Thần hộ mệnh Dolores Umbridge cũng là một con mèo, giống như những con mèo trên những tấm trang trí vô vị mà anh ta treo trên tường.

Aberforth Dumbledore – Ma Kết

Trong khi đó, Thần hộ mệnh của Aberforth là một con dê, được anh ta triệu hồi trước Đầu Heo để lừa các Tử thần Thực tử nhìn thấy một con dê, thay vì con hươu của Harry.

Shleybolt Kingsley – ris

Duyên dáng và rực rỡ, linh miêu hạ cánh lặng lẽ giữa những vũ công đang kinh ngạc. Đầu họ quay lại, trong khi những người gần họ nhất sững sờ, ngớ ngẩn, giữa điệu nhảy. Sau đó miệng của Thần hộ mệnh mở to và anh ta nói bằng giọng nói to, trầm và chậm của Kingsley Shacklebolt.

Ví dụ về một thành viên của Hội Phượng hoàng sử dụng Thần hộ mệnh của mình làm thiết bị liên lạc, linh miêu của Shacklebolt đã hạ cánh xuống sàn nhảy trong đám cưới của Bill và Fleur.

Arthur Weasley – Chồn

Harry lại rút đũa phép ra và quay lại thì thấy Thần hộ mệnh bằng bạc bay qua cửa sổ phòng khách và hạ cánh xuống sàn trước mặt họ, nơi cậu thả mình vào một con chồn nói bằng giọng của cha Ron.

Thật ngạc nhiên khi Ngài Weasley’s Patronus là một con chồn!

Trong Harry Potter và Hội Phượng hoàng, Harry đã dạy cho bạn bè và các thành viên trong đội quân của cụ Dumbledore cách sử dụng Thần hộ mệnh của họ, với một số người may mắn hơn những người khác:

Cho Chang – Swan

Seamus Finnigan – Cáo

Hermione Granger – Rái cá

Luna Lovegood – Thỏ

Ernie Macmillan – Con lợn

Ginny Weasley – Ngựa

Ron Weasley – Chó sục Jack Russell

Sau đó, họ đã được chọn, với các mức độ thành công khác nhau, và hỗ trợ Harry trong trận chiến giành ngôi vị Hogwarts:

Anh ta nhìn thấy con chó săn bạc của Ron bay lên không trung, yếu ớt và thở ra; Anh nhìn rái cá của Hermione bay trong không khí và mờ đi, cây đũa phép run rẩy trong tay, và anh gần như chào đón sự lãng quên sắp tới, lời hứa không có gì, không cảm thấy gì.

Và rồi con thỏ bạc, con lợn và con cáo bay qua Harry, Ron và Hermione: Người cai ngục ngã ngửa trước những sinh vật đang đến gần. Ba người khác bước ra từ bóng tối để đứng bên cạnh họ, và những cây gậy vươn xa về phía họ, tiếp tục ném những người bảo trợ của họ: Luna, Ernie và Seamus.

(Harry Potter và bảo bối tử thần)

Cuối cùng, Thần hộ mệnh được cài đặt như thế nào?

Với câu thần chú ‘EXPECTO PATRONUM’. Bạn có thể không cần phải hét lên, nhưng bạn thực sự cần.

Thiên thần hộ mệnh để làm gì?

Có hai công dụng được biết đến của Bùa hộ mệnh. Công dụng đầu tiên và chính của Thần hộ mệnh là để xua đuổi một số sinh vật bóng tối, chẳng hạn như Dementors và Lethifold, và nó là phép thuật duy nhất được biết có tác dụng chống lại chúng.

Khi Dementor nuôi dưỡng những ký ức hạnh phúc khiến mọi người chìm đắm trong nỗi buồn và đau buồn của chính họ, Patronus hoạt động như một loại lá chắn, trong đó Dementor thay vào đó sẽ cố gắng ăn và uống – Patronus chỉ ra. Nó bao gồm những cảm xúc tích cực và không thể hiểu được những cảm xúc tiêu cực, vì vậy ảnh hưởng của Dementor không thể ảnh hưởng đến nó.

Một cách sử dụng khác được đưa ra bởi Albus Dumbledore, người đã phát minh ra việc sử dụng Thần hộ mệnh (xác chết chứ không phải) làm phương tiện liên lạc. Nguồn liên lạc này được cho là dành riêng cho các thành viên của Hội Phượng hoàng. Sử dụng Thần hộ mệnh để liên lạc mang lại một lợi thế lớn về mặt bảo mật, vì Thần hộ mệnh xác định những người khai thác và có khả năng chống lại Nghệ thuật Hắc ám.

Một ví dụ điển hình cho điều này là khi Minerva McGonagall sử dụng con mèo Patronus của mình vào năm 1998 để kêu gọi sự giúp đỡ từ một ông chủ nhà khác, khi cô phát hiện ra rằng Harry Potter đã quay trở lại Hogwarts để tìm Rowena Ravenclaw’s Quest for the Diadem.

Nhiều Người bảo trợ có thể được sử dụng để liên lạc, vì McGonagall đã có thể tạo ra ba. Một trường hợp khác là khi Severus Snape sử dụng Thần hộ mệnh của mình để đưa Harry Potter đến một hồ bơi trong Rừng Dean vào năm 1997, nơi ông đặt thanh kiếm của Godric Gryffindor để Harry lấy.

Không rõ là Snape đã ám chỉ Thần hộ mệnh bằng những chỉ dẫn hay đã che giấu và thao túng anh ta cho nhiệm vụ này. Thần hộ mệnh của Harry có thể làm theo các mệnh lệnh bằng lời nói và vật lý.

Chúng cũng chỉ hoạt động trong khi các bánh xe tập trung vào chúng. Nếu họ không bảo vệ ai, các Thần hộ mệnh dường như mang những đặc điểm của những sinh vật mà họ giống và thường đi theo những người qua đường xung quanh. Do đó, không chắc liệu họ có tình cảm hay không.

#Thần #hộ #mệnh #trong #Harry #Potter #của #bạn #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *