Tháng 8 cung gì? Đặc điểm, tính cách của những người sinh tháng 8

Tháng tám là thứ mấy? Cung Hoàng đạo có nguồn gốc từ năm 1645 trước Công nguyên, do các Nhà chiêm tinh Babylon cổ đại tạo ra. Vòng tròn hoàng đạo bao gồm 12 cung được đặt trên một vòng tròn hoàn hảo 360 ° tương ứng với 12 nhánh.

Có nhiều người chưa hiểu rõ về 12 cung hoàng đạo không biết sinh tháng 8 là cung nào? Và có những đặc điểm sau. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo trong tháng 8 nhé!

Tháng tám là thứ mấy?

Nhiều người chưa biết nhiều về cung hoàng đạo chắc chắn sẽ không biết sinh ngày 15 tháng 8 thuộc cung gì? Ngày 10 tháng 8 thuộc cung gì? Ngày 26 tháng 8 thuộc cung gì? Ngày 20 tháng 8 thuộc cung gì? Ngày 11 tháng 8 thuộc cung gì?

Tháng 8 ở hai cung Xử Nữ và Sư Tử. Những người có ngày sinh từ 23 tháng 7 đến 22 tháng 8 thuộc cung Leo. Những người có ngày sinh từ 23/8 đến 22/9 thuộc cung Hoàng đạo. Vì vậy, tính cách và một số đặc điểm của những người sinh vào đầu và cuối tháng 8 có nhiều điểm khác nhau.

Dấu hiệu của tháng 8 là gì?

Đặc điểm tính cách của những người sinh vào tháng Tám.

Cung sư tử

 • Những người dưới dấu hiệu của Leo là những người đề cao tự do, độc lập và những người không bỏ cuộc. Sư tử có một tinh thần thép, họ thích làm những điều phi thường, những người thuộc cung Sư tử có thể làm nhiều việc khác nhau, dễ dàng thích nghi, bởi vì họ có một tinh thần thép và quyết tâm cao.
 • Sư Tử là dấu hiệu đại diện cho những người lạc quan, thận trọng và khiêm tốn, dễ dàng phục hồi sau thất bại. Vì vậy, những người dưới dấu hiệu của Leo rất thích hợp với các công việc tự do: Ca sĩ, nhà ngoại giao, doanh nhân, diễn viên.
 • Nhưng khi yêu thì Sư Tử lại yêu cuồng nhiệt, bất chấp làm mọi thứ vì tình yêu.
 • Người đàn ông dễ bị lừa gạt, vì tính tự cao tự đại, họ luôn sa ngã trước những lời xu nịnh. Tuy nhiên, ưu điểm của Sư Tử là rất ngay thẳng và không bao giờ sử dụng các biện pháp thô bạo và không đúng đắn.
Dấu hiệu của tháng 8 là gì?

Xử Nữ

 • Những người dưới dấu hiệu của Xử Nữ rất hiểu chuyện, khoan dung và lịch sự. Xử Nữ yêu thích sự tỉ mỉ và có lý do của riêng mình.
 • Những người thuộc cung Xử Nữ quan tâm đến vẻ bề ngoài, họ thích chăm sóc mọi thứ và rất cầu toàn. Những người thuộc cung Xử Nữ luôn chuẩn bị quần áo hợp thời trang, tập thể dục hay ăn uống rất kỹ lưỡng và cố gắng để bản thân trở nên hoàn hảo hơn trong mắt người đối diện. Điểm mà Xử Nữ ghét là khuyết tật về thể chất và tinh thần.
 • Xử Nữ luôn là người trước sau như một, cẩn thận và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, họ không bao giờ tự phụ hay khoe khoang với người khác.
Dấu hiệu của tháng 8 là gì?

Những người tháng 8 tương hợp với cung nào?

Ngoài thắc mắc tháng 8 có con gì thì mọi người còn thắc mắc tháng 8 đi con gì là thích hợp nhất?

Cung sư tử

 • Sư Tử – Bạch Dương: Nếu trên danh nghĩa công việc, không gì hoàn hảo hơn nếu Sư Tử và Bạch Dương trở thành cộng sự, “đồng chí” trong công việc. Nếu Sư Tử và Bạch Dương có thể hợp tác với nhau, sự nghiệp sẽ thăng hoa, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
 • Sư Tử – Kim Ngưu: Về tình yêu, có vẻ như Sư Tử và Kim Ngưu thực sự là một cặp đôi ăn ý. Có một sức hấp dẫn tự nhiên cộng với cảm xúc mãnh liệt khiến tình cảm của hai bạn thêm nồng nàn. Cả hai sẽ trở thành một cặp đôi hoàn hảo vì cả hai đều biết cách chiều chuộng người yêu và đáp lại nhau.

Xử Nữ

 • Xử Nữ – Kim Ngưu: Dấu hiệu nào trong tháng 8? Nói đến cặp đôi top 1 thì không thể bỏ qua cặp đôi Xử Nữ và Kim Ngưu, bởi hai chòm sao này có sự tương hợp đến mức tưởng chừng như tuyệt đối, giống như hai chòm sao này sinh ra là để dành cho nhau.
 • Xử Nữ – Cự Giải: Ngoài Kim Ngưu, Xử Nữ còn có một người yêu hoàn hảo, đó là Cự Giải. Cặp đôi này cũng nổi tiếng với tần suất chia tay thường xuyên. Nhưng sau một thời gian ngắn, nó trở lại đó. Chấm điểm độ tương hợp của cặp đôi: 9/10. Một con số lý tưởng phải không?

Người sinh tháng 8 hợp với màu gì?

Ngoài những câu hỏi như tháng 8 là thứ mấy? Hợp với những cung nào? Những gam màu tương phản với tháng 8 cũng rất được quan tâm.

Cung sư tử

 • Những người thuộc cung Leo là biểu tượng của lửa, của Mặt trời nên có màu hồng và đỏ. Màu đỏ hoặc hồng thể hiện tinh thần nhiệt huyết của Sư Tử. Mang trong mình khí chất của một vị hoàng đế kiêu hãnh, trang phục ánh kim, sắc kim loại, đặc biệt là màu vàng kim phú quý, rất hợp với người mệnh này.

Lưu ý: Với tính cách mạnh mẽ và kiêu ngạo, Sư Tử rất kỵ những gam màu xám và pastel.

Xử Nữ

 • Màu tím là màu của dấu hiệu của Xử Nữ, bởi vì nó có nhiều đặc điểm của dấu hiệu này. Màu tím tượng trưng cho tính khí điềm đạm của Xử Nữ. Ngoài ra, khi Xử Nữ kết hợp với màu tím sẽ mang đến vẻ đẹp chân thật như chính tính cách của Xử Nữ.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về tháng 8 cung hoàng đạo và trả lời được câu hỏi “tháng 8 là cung hoàng đạo gì”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *