Thanh địa chỉ (address bar) là gì? Thanh địa chỉ có tác dụng gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Thanh địa chỉ (address bar) là gì? Thanh địa chỉ có tác dụng gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Trường ở đầu trình duyệt web của bạn có chứa địa chỉ của trang web cụ thể mà bạn muốn truy cập hoặc nơi địa chỉ web của trang bạn đang truy cập được gọi là thanh địa chỉ hoặc thanh URL.

Một trường được gọi là thanh địa chỉ cho trình duyệt internet biết trên trang bạn muốn truy cập.

Ví dụ về thanh địa chỉ là https://wowhay4u.blogspot.com. Như bạn có thể thấy, thanh địa chỉ bao gồm một số phần tử, đầu tiên là lược đồ URL http hoặc https, tiếp theo là // các ký tự được viết không có dấu cách.

Sau đó, theo tên của một miền Internet cụ thể, ngay sau đó là địa chỉ máy chủ hoặc phần mở rộng (.com, .edu.rs, .rs, .net hoặc bất kỳ trang web nào khác có trang web cụ thể).

Do đó, có thể kết luận rằng thanh địa chỉ hoặc vị trí hoặc thanh URL thực sự đề cập đến việc định vị một trang web hoặc blog cụ thể trên mạng toàn cầu.

Mặc dù thanh địa chỉ và URL hoặc URI thường được xác định, cần lưu ý rằng chức năng chính của URL hoặc URI là nhắm mục tiêu vị trí của một trang web cụ thể và cung cấp các cơ chế truy cập cơ bản. nơi.

Tùy thuộc vào cài đặt tìm kiếm trong trình duyệt web được chỉ định, người dùng có thể nhận được báo giá cho một địa chỉ web cụ thể sau khi nhập một vài ký tự đầu tiên của tên trang web và các tùy chọn do trình duyệt cung cấp phụ thuộc hoàn toàn vào lịch sử tìm kiếm và trang web được cá nhân hóa cài đặt. trình duyệt web cụ thể.

Trong một số lượng lớn các trình duyệt web nhất định, có khả năng đánh dấu hoặc lưu trữ những gì được gọi là dấu trang, nhờ đó người dùng có cơ hội lưu các trang web nhất định mà họ truy cập hoặc truy cập thường xuyên hơn những trang khác. một trang khác, vì vậy nhấp vào biểu tượng đó là đủ để đi đến một trang cụ thể.

Thẻ nằm ngay bên dưới thanh địa chỉ, chẳng hạn như trong Google Chrome. Bằng cách này, người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian vì họ không phải gõ địa chỉ vào thanh địa chỉ hoặc ghi nhớ địa chỉ của một trang web cụ thể mà họ muốn truy cập.

Mỗi trình duyệt có các chức năng khác nhau khi nói đến thanh địa chỉvì vậy, ví dụ: trình duyệt web Safari và Opera cung cấp cho người dùng khả năng xem phần trăm và phần nào của một trang cụ thể đang tải vào thời điểm nào.

Mặc dù trình duyệt web “Google Chrome” nhanh chóng nhận ra một địa chỉ Internet cụ thể và cung cấp các đề xuất trang dựa trên lịch sử tìm kiếm.

Tất nhiên, tất cả các tính năng này phụ thuộc vào cài đặt trong trình duyệt web, tùy thuộc vào người dùng và mỗi người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để tìm một trang web hoặc blog cụ thể mà họ muốn truy cập.

#Thanh #địa #chỉ #address #bar #là #gì #Thanh #địa #chỉ #có #tác #dụng #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.