Thảo mộc là gì? Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Thảo mộc là gì? Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cây giống mai là gì? Danh sách các loại cây tốt nhất mà bạn cần biết.

Trong nấu ăn, từ “thực vật” dùng để chỉ bất kỳ phần xanh hoặc lá nào của thực vật được sử dụng để làm gia vị và tạo hương vị cho các công thức nấu ăn, nhưng không phải là thành phần chính. Một cách chính xác thực vật điều đó nghĩa là gì?

Đây là một ví dụ: rau bina là phần xanh của cây, nhưng rau bina là một loại rau, không phải là một loại rau. thực vật bởi vì cải bó xôi được chế biến như một loại thực phẩm chứ không chỉ để tăng thêm hương vị cho các loại thực phẩm khác.

Tương tự, lá xà lách là phần xanh của cây, nhưng khi bạn làm rau xà lách thì rau xà lách là thành phần chính nên rau xà lách cũng không phải là một loài. thực vật.

Vậy chính xác thì các loại thảo mộc là gì?

Các loại thảo mộc là thực vật có mùi thơm hoặc đặc tính thơm. Các loại thảo mộc có thể được sử dụng để tạo hương vị cho thức ăn, bao gồm trong nước hoa và thậm chí là một phần của các biện pháp tự nhiên.

Húng quế, mùi tây, hương thảo, cỏ xạ hương và thì là đều là thực vật. Lưu ý rằng đối với mỗi người trong số họ, cây là phần xanh hoặc lá của cây. Trong trường hợp của húng quế, lá có thể khá lớn, trong khi lá hương thảo giống với gai của một loại cây thường xanh.

Sự khác biệt giữa các loại thảo mộc và gia vị

Sự khác biệt cơ bản giữa các loại thảo mộc và gia vị nằm ở các bộ phận của chúng có nguồn gốc từ thực vật. Thực vật là lá hoặc cây xanh khác của thực vật. Bất kỳ thành phần nào khác của cây sẽ được coi là một loại gia vị – bao gồm vỏ khô, rễ, quả mọng, hạt, cành cây hoặc các chất thảo mộc khác được sử dụng để làm gia vị hoặc tạo hương vị cho các món ăn.

Ví dụ, quế là vỏ của cây. Thảo quả là một loại quả thuộc họ đậu. Allspice là một loại quả mọng khô. Đinh hương là nụ hoa khô. Đây là tất cả các ví dụ về gia vị. Cũng nên nhớ rằng các loại gia vị được sử dụng ở dạng khô, trong khi các loại thảo mộc có thể được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô.

Làm thế nào để nấu ăn với các loại thảo mộc

Nhiều công thức nấu ăn sẽ sử dụng các loại thảo mộc như một thành phần. Chú ý xem thảo mộc khô hay tươi. Các loại thảo mộc khô thường được thêm vào trong quá trình nấu nướng và có thể được thêm vào để tạo hương vị trong quá trình nấu nướng.

Các loại thảo mộc khô phổ biến bao gồm oregano, hương thảo, cây xô thơm và cỏ xạ hương. Mặt khác, các loại thảo mộc tươi thường được thêm vào như một bước cuối cùng sau khi nấu xong. Các loại thảo mộc tươi mang lại độ sáng và hương vị tươi mới cho nhiều công thức nấu ăn. Các loại thảo mộc tươi phổ biến là bạc hà, ngò và mùi tây.

Phân loại thực vật Tươi sẽ là một trong những thành phần hiếm trong công thức. Ví dụ, công thức pesto cổ điển dựa trên húng quế tươi làm nguyên liệu chính. Mặt khác, các công thức nấu ăn khác có thể chỉ cần rắc mùi tây hoặc ngò tây cắt nhỏ vào cuối quá trình nấu để món ăn có hương vị nhẹ nhàng.

Cách bảo quản thảo mộc?

Các loại thảo mộc khô cần được bảo quản trong hộp kín để trong tủ gia vị khô ráo, thoáng mát. Các loại thảo mộc tươi sẽ giữ được lâu nhất nếu được rửa sạch, lau khô cẩn thận, gói nhẹ nhàng trong khăn giấy, buộc kín trong túi có khóa kéo và cất vào tủ lạnh.

Danh sách các loại cây tốt nhất bạn cần biết

Mùi tây

Mùi tây là một loại cây hơi đắng có thể cải thiện hương vị cho các món ăn của bạn. Nhiều người xem mùi tây chỉ là một thứ trang trí màu xanh lá cây xoăn cho thực phẩm, nhưng nó thực sự giúp những món như món hầm đạt được hương vị cân bằng hơn.

Như một lợi ích bổ sung, mùi tây có thể giúp tiêu hóa. Mùi tây thường được trồng như một loại cây hàng năm, nhưng ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn, nó sẽ xanh tốt suốt cả mùa đông. Cây mùi tây sẽ phát triển lớn và rậm rạp. Mùi tây là một nguồn cung cấp vitamin A và C.

cây bạc hà

Có một số loại bạc hà. Bạn có thể sử dụng nó trong đồ uống như mojito hoặc bạc hà julep. Hoặc thêm một chút bạc hà vào ly trà đá mùa hè của bạn. Bạc hà làm mới hơi thở và giúp làm dịu dạ dày.

Nhưng nếu bạn trồng bạc hà, hãy nhớ rằng nó được coi là một loài thực vật xâm lấn. Bạc hà sẽ lan rộng và thống trị khu vườn của bạn. Tốt nhất là trồng trong chậu.

rau thì là

Thì là là một hương vị tuyệt vời cho cá, thịt cừu, khoai tây và đậu Hà Lan. Nó cũng giúp tiêu hóa, chống hôi miệng và có thêm lợi ích là giảm sưng và chuột rút.

Nó là rất dễ dàng để phát triển. Nó cũng sẽ thu hút các loài côn trùng có ích đến khu vườn của bạn như ong bắp cày và các loài côn trùng săn mồi khác.

Húng quế

Cho dù bạn chọn húng quế Ý với lá to hay húng quế tím lớn, loại cây này thường xuất hiện trong nhiều món ăn, nhưng là một nét đặc trưng trong các món ăn Ý như pizza, salad, nước sốt và pesto.

Một số người nghĩ rằng húng quế rất tốt để trồng cùng với cà chua của bạn, nhưng không có bằng chứng thực tế nào cho thấy nó làm cho cà chua của bạn có vị ngọt hơn. Húng quế có các lợi ích sức khỏe của chất chống oxy hóa và là một biện pháp bảo vệ chống lại lượng đường trong máu thấp.

Cây xô thơm

Cây xô thơm là một loại cây có mùi thơm rất tốt để làm gia vị cho thịt, nước sốt và rau. Nhưng hãy cẩn thận vì xô thơm có thể chế ngự các hương vị khác.

Cây xô thơm cũng giúp giảm bớt các vết cắt, viêm và giúp các vấn đề về trí nhớ. Nó từng được coi là một phương pháp chữa trị cho mọi thứ. Cây xô thơm là một loại cây dễ trồng và tương đối dễ chăm sóc. Thật tuyệt khi thu hút ong vào khu vườn của bạn.

cây mê điệt

Hương thảo là một trong những loại cây ngon nhất và rất tốt để thêm vào những thứ như thịt gia cầm, thịt và rau. Vào khoảng Giáng sinh, bạn sẽ thấy những bụi cây hương thảo được bày bán.

Bạn có thể mang chúng về nhà và giữ lại để trồng vào mùa xuân. Cây có mùi thơm là một hương thơm thú vị và đôi khi được sử dụng trong cắm hoa. Hương thảo thích đất hơi khô, vì vậy hãy cẩn thận không làm quá nhiều. Được phép phát triển mạnh mẽ, cây hương thảo sẽ phát triển thành một cây bụi lớn.

Xạ hương

Cỏ xạ hương là một loại cây có vẻ ngoài mỏng manh. Nó thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món trứng, đậu và rau. Cỏ xạ hương thường được sử dụng trong các món ăn Provence của Địa Trung Hải, Ý và Pháp. Ghép nó với thịt cừu, thịt gia cầm và cà chua.

Cỏ xạ hương thường được thêm vào súp và món hầm. Cỏ xạ hương là một phần của gia đình bạc hà. Loại phổ biến nhất là cỏ xạ hương, có lá màu xanh xám và có mùi bạc hà và chanh.

Rau mùi / rau mùi

Rau mùi còn được gọi là rau mùi Trung Quốc hoặc rau mùi tây. Rau mùi rất lý tưởng để thêm vào các món ăn cay như các món ăn lạnh và Mexico, Trung Quốc, Đông Nam Á và Ấn Độ. Hạt của cây rau ngổ hay còn gọi là rau ngổ. Cây phát triển sớm trong mùa và không thích khi đất trở nên quá nóng.

rau thì là

Thì là có một hương vị và mùi thơm mạnh mẽ, và cùng với hồi là thành phần chính của absinthe. Thì là có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và phát triển tốt nhất ở các nước khô hạn gần đại dương hoặc trên các bờ sông.

Lá thì là có vị đậm, có bề ngoài tương tự như thì là. Củ có thể được hầm hoặc nướng, hoặc ăn sống. Rễ thì là được sử dụng để trang trí hoặc đôi khi được thêm vào món salad.

Hoa cúc

Ở Hoa Kỳ và Châu Âu, hoa cúc thường được sử dụng như một thành phần trong các loại trà thảo mộc. Nó là một trong những loại trà thảo mộc được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng nó cũng đã được sử dụng hàng ngàn năm như một loại thuốc truyền thống để làm dịu dạ dày và làm dịu thần kinh. Hoa cúc cũng giúp giảm viêm và điều trị sốt.

Bạn có thể trồng hoa cúc Đức hoặc hoa cúc La mã. Hai loại có thể thay thế cho nhau khi pha trà, nhưng được trồng rất khác nhau. Hoa cúc Đức là một loại cây hàng năm mọc dài tới 3 mét. Hoa cúc la mã là loại cây sống lâu năm, nhưng chỉ phát triển chiều cao tối đa 1 m. Hoa cúc Đức được biết đến nhiều hơn với hoa của nó.

Hoa oải hương

Được trồng như một loại gia vị và để sử dụng trong món salad và nước sốt, hoa oải hương sẽ cung cấp cho hầu hết các món ăn một hương vị hơi ngọt. Xi-rô hoa oải hương và nụ hoa oải hương khô được sử dụng ở Hoa Kỳ để làm bánh quy và kẹo dẻo hoa oải hương.

Các lợi ích sức khỏe bao gồm làm dịu vết côn trùng cắn và đau đầu khi sử dụng với các loại thảo mộc và dầu thơm. Cây hoa oải hương sẽ phát triển tốt trong nhiều điều kiện phát triển khác nhau, nhưng sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ ở đất ấm, thoát nước tốt.

củ hẹ

Hẹ thuộc họ tỏi và có thể là một bổ sung hoàn hảo cho kem chua. Lá hẹ được dùng chủ yếu để làm hương liệu và được coi là một trong những loại “thảo mộc” của ẩm thực Pháp.

Hẹ có nguồn gốc từ châu Á, nhưng đã được sử dụng làm thực phẩm bổ sung trong gần 5.000 năm. Hẹ rất hợp với trứng, cá, khoai tây, salad, động vật có vỏ và súp. Hẹ là một nguồn cung cấp beta carotene và vitamin C dồi dào.

Rau mùi

Rau mùi có lá dẹt, sợi màu xanh nhạt với phụ gia hồi và làm tăng hương vị của thịt gà, cá, rau, trứng và rau diếp. Nó là một loại thảo mộc rất có thể được người La Mã ở châu Âu đưa vào làm vườn.

Kết hợp chặt chẽ với mùi tây, cải xoong đã trở thành một loại cây không thể thiếu trong nhà bếp, và là một trong những loại cây gia vị trong ẩm thực Pháp.

Vera

Nha đam được biết đến với đặc tính làm dịu vết bỏng hoặc các vấn đề về da. Nhiều người luôn để nha đam trong bếp phòng trường hợp bị bỏng. Nhưng dùng đường uống, Aloe Vera cũng sẽ giúp tiêu hóa, tuần hoàn và giảm cân. Có hơn 250 loài lô hội.

Hầu hết họ là người gốc Phi. Nha đam rất ngon ngọt và bao gồm 95% nước. Điều này có nghĩa là chúng rất nhạy cảm với sương giá. Ở những nơi có khí hậu ấm áp, chúng nên ở nơi có ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm nhẹ. Nhưng bạn có thể gặt hái được nhiều thành công hơn với loại cây này nếu để cây trong nhà, bên cửa sổ nhiều nắng.

Cây sả

Thân cây sả có thể cung cấp chất chống oxy hóa như beta-carotene và một chất bảo vệ chống lại bệnh ung thư và viêm mắt. Sả có vị chanh đậm. Bạn có thể pha nó thành trà, nhưng cũng có thể sử dụng nó như một loại gia vị thảo mộc.

#Thảo #mộc #là #gì #Danh #sách #các #loại #thảo #mộc #tốt #nhất #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *