Tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg trong quá trình giảm cân?

Không phải tập luyện mà chế độ ăn uống mới quyết định bạn giảm cân thành công hay không. Tính toán chính xác bao nhiêu calo cần đốt để giảm 1kg sẽ giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa.

Theo các nghiên cứu khoa học, chế độ dinh dưỡng quyết định 70% việc giảm cân thành công. Điều này bao gồm việc tính toán chính xác lượng calo cần đốt cháy để giảm 1kg trong một ngày.

Rõ ràng, kilôgam và calo là hai đơn vị đo lường khác nhau nên không thể cùng đặt lên bàn cân để so sánh. Kg là đơn vị đo trọng lượng và calo là đơn vị đo năng lượng. Mối quan hệ giữa hai đơn vị này là lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Nếu giảm năng lượng (calo) trong khẩu phần ăn 1.000 kcal / ngày so với bình thường và vận động nhiều thì số cân nặng sẽ giảm nhiều hơn so với vận động ít. Và nếu bạn muốn giảm 1 kg, bạn cần phải tính toán lượng calo đốt cháy. Để có thể giảm được 1 kg, thông thường bạn phải mất không dưới 10 ngày.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), đối với phụ nữ, trung bình mỗi ngày cần 2.000 calo để giữ dáng, nếu đáp ứng được nhu cầu giảm cân thì nên cắt giảm lượng calo hàng ngày xuống còn khoảng 1.500. Nam giới nên tiêu thụ 1.800 calo mỗi ngày.

Theo ước tính của các chuyên gia, muốn giảm 1 kg, bạn cần đốt cháy hơn 7.700 calo so với lượng calo nạp vào để giảm 1 kg trọng lượng cơ thể. Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo trong ngày sẽ phụ thuộc vào cân nặng và hoạt động thể chất hiện tại của bạn.

Để giảm lượng calo nạp vào cơ thể, bạn cần hiểu rằng: Giảm 0,5 kg trong một ngày thì bạn chỉ nên nạp vào cơ thể từ 1.200 – 1.500 calo tùy theo cân nặng và mức độ tập luyện của bạn.

Không phải tập luyện mà chế độ ăn uống mới quyết định bạn giảm cân thành công hay không.  Tính toán chính xác bao nhiêu calo cần đốt để giảm 1kg sẽ giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa.

Có nhiều cách khác nhau để tính toán chính xác lượng calo bạn đã đốt cháy trong ngày để tăng hoặc giảm hoạt động thể chất. Dưới đây là bốn phép tính phổ biến:

Tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)

Tỷ lệ BMR là số calo tối thiểu cơ thể đốt cháy mỗi ngày để duy trì chức năng sống. Sử dụng phương trình sau để tìm tỷ lệ BMR của bạn theo cách thủ công.

  • Nam: (13,75 × cân nặng) + (5 × chiều cao) – (6,76 × tuổi) + 66
  • Nữ: (9,56 × cân nặng) + (1,85 × cao) – (4,68 × tuổi) + 655

Sử dụng máy tính BMR trực tuyến của GenVita

Một công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn tính chỉ số BMR của mình dựa trên các thông tin cơ bản như tuổi, giới tính, chiều cao và cân nặng.

Bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày?

Tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), là số calo tối thiểu mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày để duy trì hoạt động của bạn.

Bắt đầu đếm

Mua máy đo nhịp tim

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo nhịp tim bạn có thể đeo trong 24h. Chiếc máy này sẽ giúp bạn ước tính lượng calo cơ thể đốt cháy trong cả ngày (có hoặc không tập thể dục).

  • Công cụ này yêu cầu bạn nhập tuổi, chiều cao, cân nặng và giới tính của mình. Mỗi máy sẽ sử dụng một công thức hoặc thuật toán khác nhau để tính tổng lượng calo đốt cháy.
  • Bạn có thể đeo máy theo dõi nhịp tim liên tục trong 24 giờ mà không cần tập thể dục để biết cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo với hoạt động bình thường hàng ngày. Sau đó so sánh với lượng calo đốt cháy khi bạn tập thể dục.

Không phải tập luyện mà chế độ ăn uống mới quyết định bạn giảm cân thành công hay không.  Tính toán chính xác bao nhiêu calo cần đốt để giảm 1kg sẽ giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa.

Ai cũng biết rằng tập thể dục là cách tốt nhất để đốt cháy calo, tuy nhiên vẫn có những hiểu lầm nhất định về phương pháp tập luyện và cách tính lượng calo tiêu thụ.

Quan hệ tình dục nhiều hơn thay vì tập thể dục

Hoạt động tình dục thực sự đã được chứng minh là tương đương với việc đốt cháy calo như tập thể dục. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ tập thể dục và tích cực quan hệ tình dục để giảm cân.

Quan hệ tình dục quá nhiều thậm chí còn có tác dụng ngược lại khiến bạn mệt mỏi, tụt cảm xúc, về lâu dài có thể lãnh cảm.

Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng đốt cháy nhiều calo

Cơ thể của mỗi người là khác nhau và tốc độ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi tiết ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ tập luyện của bạn. Vì vậy, chỉ vì bạn đổ mồ hôi không có nghĩa là bạn “đốt cháy” nhiều calo hơn.

Khám phá bí mật giảm cân hiệu quả và an toàn với GenVita

Đi bộ 1 km hoặc chạy bộ 1 km sẽ đốt cháy cùng một lượng calo

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicine & Science in Practice and Sport (của Hà Lan) đã chứng minh rằng phụ nữ “đốt cháy” 91 calo khi chạy một dặm (khoảng 1,6km) trong khi đi bộ chỉ tốn có 43 calo.

Điều này có nghĩa là chạy bộ đốt cháy lượng calo gấp 2 lần so với đi bộ (lượng calo tiêu hao có thể phụ thuộc vào cường độ tập và trọng lượng của người tập).

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày “đốt cháy” nhiều calo hơn các bữa ăn lớn

Một nghiên cứu của Đại học Missouri cho thấy những phụ nữ ăn 3 bữa lớn trong khung giờ 12 tiếng sẽ hấp thụ lượng mỡ trong máu ít hơn đáng kể so với những người ăn cùng số lượng calo nhưng chia 6 bữa nhỏ trong ngày.

Không phải là tập thể dục mà là chế độ ăn uống quyết định bạn có giảm cân thành công hay không.  Tính toán chính xác bao nhiêu calo cần đốt để giảm 1kg sẽ giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa.

Tập thể dục mỗi ngày

Đừng lạm dụng nó nếu bạn không thể. Điều cần quan tâm ở đây là tổng lượng calo cần thiết để “đốt cháy” mỗi tuần, và bạn chỉ cần tập thể dục 5 ngày / tuần với 30 phút / ngày để “đốt cháy” tổng thể 3000 – 3.500 calo / tuần là hoàn toàn có thể. Đừng lo lắng về cân nặng của bạn.

Biết chính xác cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg sẽ giúp bạn giảm cân thành công hơn mà không cần đến sự hỗ trợ của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Chúc bạn Sống Hạnh Phúc với GenVita!

Tiếp tục đọc


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.