Top 10 cuốn sách, tập sách hay và bổ ích cho bé 5 tuổi

Con cái – là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ phải có trách nhiệm, dạy dỗ con cái nên người trong vòng tay yêu thương của mình.

5 tuổi là bước ngoặt quan trọng để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhân cách, kỹ năng và tạo nền tảng cho việc hình thành nhân cách, năng lực sau này.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, trẻ cũng có thể ngồi yên trong một khoảng thời gian để nghe người lớn hướng dẫn điều gì đó, và người bạn không thể thiếu trên con đường đồng hành cùng trẻ chính là sách. . Vậy cha mẹ nên mua loại sách nào để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ?

Bài báo “Top 10” sách cho trẻ 5 tuổiĐiều này sẽ giúp các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề đó.

Sách cho trẻ 5 tuổi là sách gì?

Ở độ tuổi 5, kỹ năng đọc và viết của trẻ còn nhiều hạn chế. Giai đoạn này, cha mẹ nên chọn cho con những cuốn sách không quá phức tạp nhưng phải kích thích được trí tưởng tượng phong phú vốn có của trẻ.

Nhờ đó, trẻ có thể phát huy trí tưởng tượng của chính mình. Thông qua những câu chuyện với những tình tiết triết lý và nhân văn sâu sắc, những bài học bổ ích mở mang kiến ​​thức cộng với sự hỗ trợ giải thích của bố mẹ sẽ giúp trẻ mở mang kiến ​​thức và tư duy một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi đọc sách cho trẻ 5 tuổi nghe, cha mẹ cũng cần đọc chậm rãi, từ tốn, giải nghĩa kèm theo các từ đồng nghĩa, giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng tìm hiểu top 10 cuốn sách hay nhất dành cho trẻ 5 tuổi đáng mua nhất nhé!

1. Sách kỹ năng Ehon

Sự lựa chọn tốt nhất bạn nên mua

Sách Kỹ năng Ehon

Ưu điểm vượt trội

 • – Bộ “Sound Ehon” là câu chuyện phiêu lưu kể về một người bạn mũm mĩm tên là Bear Pun, người đã phát hành 3 cuốn đầu tiên: “Bear Pun and Things”, “Bear Pun thích thú với phong cảnh”, “Bear Pun và bạn”. Đây là những điều tuyệt vời đầu tiên dành cho bé từ 0-6 tuổi.

Ehon được biết đến là loại sách dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Với Ehon, trẻ em Nhật Bản ngay từ nhỏ đã được gieo mầm tâm hồn khi được bố mẹ đọc truyện mỗi ngày.

Văn hóa Ehon xuất phát từ Nhật Bản và từ đó lan rộng ra các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Ngày càng có nhiều phụ huynh và trẻ em khám phá Ehon để kích thích trí tưởng tượng, phát triển trí tuệ và chia sẻ tình cảm với con cái nhiều hơn.

2. Tập truyện Mèo Mitch

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời

Sách truyện về Mèo

Ưu điểm vượt trội

 • Sách được biên tập có chọn lọc về mặt nội dung, với hình ảnh minh họa sinh động, hứa hẹn sẽ là tựa sách giáo dục thú vị dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi.

Chuỗi kỹ năng dành cho bé từ 5 đến 10 tuổi gồm: Mèo Jack thích đá bóng, Mèo Jack học võ, Mèo con bênh vực bạn, Mèo nói lời hay – làm việc tốt mang đến cho trẻ những bài học cuộc sống sâu sắc mà không phải lúc nào chúng ta cũng dạy được cho trẻ , noi vơi họ.

Đôi khi, những bài học trên lớp không thể giúp trẻ hiểu hết được muôn màu của cuộc sống. Những điều tốt đẹp không dễ kiếm, có thể nắm được mà nó được chắt lọc từ những câu chuyện có thật của một con người, một cuộc đời.

3. Sách tô màu cơ bản cho trẻ em

Top 3

Sách tô màu cơ bản cho trẻ em

Ưu điểm vượt trội

 • Giúp các em chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình học ở bậc tiểu học.

Với nội dung sát với chương trình học và hình ảnh minh họa sinh động, bộ sách sẽ giúp các bậc phụ huynh rèn luyện những nét chữ đầu tiên cho con một cách hiệu quả.

Để chuẩn bị vào lớp 1, trẻ cần làm quen và sử dụng thành thạo các chữ cái và số từ 1 đến 10, bước đầu biết cách viết và ghép các chữ cái cơ bản để khi lên lớp 1 trẻ không bị bỡ ngỡ. hoang mang hơn.

4. PoMath. Bộ sách

4 đầu

PoMath. Bộ sách

Ưu điểm vượt trội

 • Bộ sách gồm 6 cuốn dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi, với tổng số trang in màu là 540 trang. Bao gồm 960 bài tập với các hình ảnh và trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó.

– Các bài học được thiết kế theo phương pháp trải nghiệm giúp trẻ sáng tạo, phát triển IQ, EQ, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua toán học.

– Hình ảnh nhiều màu sắc sinh động, hấp dẫn, tăng trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ, viết dưới dạng truyện tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thích thú, vừa chơi vừa học toán.

– Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học vừa phải và hiệu quả.

– Sử dụng các kỹ thuật dạy học hiện đại nhất: sáng tạo, trải nghiệm, giúp phát triển toàn diện các kỹ năng.

– Phương pháp POMath đã được nghiên cứu gần 20 năm và được cấp chứng chỉ bởi Viện Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Giáo dục, tính đến nay đã được hơn 12.000 học viên nghiên cứu.

5. Sách Kỹ năng sống

Top 5

Sách kỹ năng sống

Ưu điểm vượt trội

 • Bộ Sách Kỹ Năng Sống (Dành Cho Trẻ 4-10 Tuổi) – Bộ 6 Cuốn

Bộ sách bao gồm:

– Bỏ rác đúng nơi quy định

– Rửa tay trước khi ăn

– Lịch sự khi là khách

– Bảo mật khi có khách đến chơi nhà.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân

– Đừng đi theo người lạ

Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành những kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng.

Nó giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống, rèn luyện thói quen tự bảo vệ bản thân, …

6. Cuốn sách ảnh đầu tiên của bé

6 đầu

Cuốn sách ảnh đầu tiên của em bé

Ưu điểm vượt trội

 • – Cuốn sách sticker The First là một “thiết kế” đặc biệt phù hợp với các bé ở độ tuổi này. Bộ sách gồm 6 cuốn, đề cập đến những lĩnh vực thiết yếu của sự phát triển tư duy.

– Hỗ trợ tối đa khả năng nhận biết thế giới xung quanh, hình dạng và đồ vật.

– Nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp bé tạo ra những “tác phẩm” độc đáo, mang cá tính riêng của mình.

– Nhận biết và phân biệt chính xác cơ thể người và động vật.

– Rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, biết sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong từng tình huống.

– Tập thói quen sinh hoạt khoa học, nề nếp.

7. Sách Phát triển Năng lực cho Trẻ (4 – 6 Tuổi)

Top 7

Sách phát triển khả năng của trẻ (4 - 6 tuổi)

Ưu điểm vượt trội

 • Combo 4 Sách Phát Triển Năng Lực Cho Trẻ (4 – 6 tuổi): Sáng Tạo + Tư Duy + Ngôn Ngữ + Toán Học là bộ sách tuyệt vời để bé thỏa sức tư duy và sáng tạo.

– Bộ sách Phát Triển Khả Năng gồm 4 cuốn, dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Bộ sách góp phần thúc đẩy phát triển trí tuệ, tạo cho trẻ niềm đam mê, hứng thú khi tiếp xúc với môn học cũng như khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.

– Bộ sách đưa ra các giai đoạn phát triển trí tuệ phù hợp của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập. Tùy theo từng chủ đề, sách cung cấp 150-300 sticker, câu chuyện và trò chơi giúp bé vừa học vừa chơi.

8. Sách Ngày mai em vào lớp 1

8 hàng đầu

Đặt sách Ngày mai tôi vào lớp 1

Ưu điểm vượt trội

 • Bộ sách “Ngày mai con vào lớp 1” được biên soạn theo Chương trình Mẫu giáo mới, dành cho các bé từ 4 đến 5 tuổi, giúp các em nắm vững những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết. để có một hành trang vững chắc trước khi vào lớp 1.

Bộ sách “Khởi Đầu Vào Lớp 1” (Dành cho 5 – 6 tuổi) ”gồm 9 cuốn, mỗi cuốn theo một chủ đề khác nhau nhằm hướng dẫn các em làm quen với các khái niệm và phép tính toán đơn giản trong phạm vi 10.

Đồng thời rèn luyện khả năng quan sát và phát triển tư duy của bé thông qua các trò chơi thú vị.

Các mẫu chữ trong bộ sách đều là mẫu chữ mới theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hiện đang được áp dụng trong các trường tiểu học trên toàn quốc.

9. Cuốn sách nghề nghiệp tôi yêu thích

Top 9

Cuốn sách nghề nghiệp tôi yêu thích

Ưu điểm vượt trội

 • – Ham học hỏi về nghề.
 • – Động lực để phấn đấu trong tương lai.

– Bộ sách Nghề nghiệp em yêu được biên soạn với mục đích đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng học mà chơi, chơi mà học.

Phong cách minh họa ấn tượng, khắc sâu những thông tin hữu ích giúp các em tự do tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, thêm yêu và trân trọng người lao động, từ đó có định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ.

10. Sách tô màu cho bé tập làm họa sĩ

Tôp 10

Sách tô màu cho bé tập làm họa sĩ

Ưu điểm vượt trội

 • Bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau như:
 • – Trái cây Vườn nhà
 • – Đồ dùng cho trẻ sơ sinh
 • – Động vật dưới nước
 • – Động vật trên cạn
 • – Công việc
 • – Những bông hoa rực rỡ

Một phần của loạt sách vẽ thiếu nhi. Quan tâm đến việc hướng dẫn và bồi dưỡng những nét vẽ đầu tiên cho trẻ là điều cần thiết, bởi nó giúp phát huy khả năng quan sát và ghi nhớ của trẻ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ. toàn diện sau này.

Bộ sách bé tập làm họa sĩ, bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách cho bé 5 tuổi. Hi vọng một vài bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu cần trao đổi, đánh giá, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.