Top 10 Điều cần biết trong bữa ăn ở Nhật 2022

Quyên góp tiền

Mặc dù có cách gọi món phương Đông nhưng khi thanh toán, người Nhật rất sòng phẳng như các nước Âu Mỹ. Cùng nhau gom tiền để trả bữa ăn là phẩm giá tối thiểu trong bữa ăn của mỗi người. Và sẽ thật bất lịch sự nếu như không có người mời cố ý, một người ăn xong chỉ đứng dậy và thờ ơ trong việc thanh toán.

Xếp hàng

Từ trước đến nay, văn hóa xếp hàng của người Nhật đã quá nổi tiếng trên thế giới, họ xếp hàng dài ở mọi nơi chỉ cần có thứ tự, xếp hàng mà không xô đẩy, chen lấn nhau. Văn hóa đó còn thể hiện trong cách ăn uống! Người Nhật sẵn sàng xếp hàng dài chờ đợi để vào một nhà hàng ngon, mặc dù có thể vẫn còn nhiều nhà hàng khác xung quanh. Người Nhật cho rằng những nhà hàng ngon rất đáng để chờ đợi và nâng niu.

Giỏ đựng đồ

Ở Nhật, người ta không dùng tủ đặt bên ngoài, người ta thường trực tiếp cất giữ tài sản nên khi ăn thường vướng víu, mất tự nhiên. Đó là lý do tại sao ở nhiều nhà hàng, có thêm những chiếc giỏ đặt ngay ngắn dưới gầm bàn hoặc bên cạnh, là nơi để thực khách đựng túi xách hay những vật dụng đi kèm mà không sợ vướng víu. Khi dùng bữa, bạn có thể sử dụng bàn ghế bất cứ khi nào bạn muốn.

Đồ uống

Trong khi các đầu bếp của nhà hàng đang chuẩn bị đồ ăn cho bạn, đồ uống của bạn sẽ được mang ra trước. Một ly cocktail hoặc bia lạnh trong lúc chờ đồ ăn là một ý kiến ​​không tồi. Câu nói của người Nhật khi mời nhau là “kanpai” có nghĩa là “ly cạn”, nếu bạn nghe thấy từ này, hãy nâng ly lên và uống cùng họ nhé!

Khăn ướt

Trước khi đồ ăn được dọn ra, trên bàn thường có một chiếc khăn ướt gọi là oshibori, hoặc cũng có thể là khi bạn ngồi xuống, người phục vụ sẽ mang đến và đặt lên bàn cho bạn. . Bởi vì người Nhật rất coi trọng sự sạch sẽ, đặc biệt là khi họ thường có những món ăn cần được xử lý bằng tay như sushi chẳng hạn, nên sự sạch sẽ là thứ giúp bạn có được sự an toàn tối thiểu. khi lấy thức ăn. Vì vậy, sẽ rất lịch sự nếu bạn sử dụng những chiếc khăn đó ngay khi mang ra, để cảm ơn sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên phục vụ, nhưng loại khăn đó chỉ dùng để lau tay, không dùng chung. cổ hoặc mặt!

Để lại giày

Có một số cửa hàng theo phong cách phương Tây, nơi khách hàng có thể mang giày vào bên trong, nhưng đối với những nhà hàng theo phong tục truyền thống của xứ sở hoa anh đào, hầu hết khách hàng cần phải cởi giày, vì đó là phép lịch sự tối thiểu đối với đồ gỗ bóng. tầng mà nhân viên nhà hàng đã ưu ái dành cho họ. Ở nhiều nơi, người ta sẽ nhắc nhở khách hàng để giày bên ngoài cửa kéo hoặc trên kệ. Nhưng nếu không có nhân viên nhắc nhở thì bạn hãy quan sát xung quanh xem có ai vào nhà bằng chân trần không, sàn nhà bên trong cao hơn ngưỡng cửa một bậc thì cần phải cởi giày ra cho xem. lịch sự rồi.

Lời khuyên

Đối với người Nhật, để lại tiền boa là một hành động thô lỗ, thiếu lịch sự, thậm chí là xúc phạm danh dự của người nhận tiền boa. Họ coi số tiền tăng thêm là niềm an ủi cho sự phục vụ kém cỏi của họ, hoặc tệ hơn, là sự bố thí cho công việc khó khăn của họ, điều này thật kinh khủng. Vì vậy, thay vì để lại tiền boa như ở Việt Nam, hãy nói lời cảm ơn “arigatou gozaimasu” thay vì tôn trọng nhà hàng và những người đã phục vụ bạn.

Gọi nhiều đồ ăn

Cũng giống như người Hàn Quốc, người dân bản địa ở Nhật Bản thường gọi nhiều món và bày ra khắp bàn, sau đó ăn chung. So với các nước phương Tây, đây là thông lệ ở các nước Châu Á. Gọi nhiều món nhưng số lượng vừa phải giúp bữa ăn thêm phong phú và giàu chất dinh dưỡng.

Màn hình thực phẩm bằng nhựa

Hầu như đại đa số các nhà hàng ở Nhật Bản đều có các kệ kính lớn trưng bày các đĩa thức ăn bằng nhựa, từ món mới bắt đầu đến món chính và món tráng miệng bằng kem, đều có trong thực đơn. được hiển thị để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Vì có thể bạn biết món ăn này nhưng không biết món ăn thực tế sẽ như thế nào và điều đó đôi khi gây ra vô số rắc rối. Những chiếc đĩa nhựa đựng thức ăn này được các nghệ nhân Nhật Bản khéo léo làm giống hệt thức ăn thật, khiến thực khách thấy món nào ngon là chọn ngay.

Máy bán đồ ăn tự động

Một trong những điều thú vị nhất của các nhà hàng Nhật Bản là sau khi lựa chọn món ăn mà họ muốn, khách hàng có thể gọi món thông qua các máy bán hàng tự động, đây là hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản. sở hữu máy lớn hay nhỏ cho khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần bấm vào nút chọn món mình thích ăn, thanh toán vào quầy thu ngân bên dưới, đừng quên cầm theo vé, sau khi thanh toán sẽ hết và mang vé cho người phục vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.