Top 10 mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon có hiệu quả nhất.

Những mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon thường đơn giản và an toàn. Đó là những bài học kinh nghiệm rút ra từ quá khứ. Nó có ảnh hưởng nhất định đến trẻ sơ sinh. Hãy tham khảo những mẹo dân gian này.

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon một cách khoa học.

meo-dan-gian-giup-tre-so-sinh-ngu-del

Nhiều phụ nữ hiện đại coi tiền boa là một thứ gì đó rất cổ hủ và lỗi thời. Nhưng thực tế, trải qua một thời gian dài, ông bà đã đúc rút kinh nghiệm và truyền lại cho con cháu.

1. Tuân thủ thời gian sinh học của trẻ.

Đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi trung bình cho trẻ ngủ 18-20 tiếng / ngày. Vì vậy, trẻ dạy chơi và sau đó ngủ khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày và đêm.

2. Tắt đèn trước khi đi ngủ.

Trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều. Lúc này bé vẫn chưa phân biệt được ngày và đêm. Nhưng khi bé lớn hơn. Xin hãy giúp con phân biệt giữa ngày và đêm bằng cách tắt đèn trước khi đi ngủ để báo hiệu cho con biết trời sắp tối. Điều này sẽ hình thành thói quen đi ngủ cho bé, giúp bé ngủ ngon.

3. Không để trẻ ngủ quá nhiều.

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ là do trẻ ngủ quên. Chắc hẳn ai làm mẹ cũng đều được các bà mẹ nhắc nhở rằng khi thấy con buồn ngủ, có những biểu hiện như ngáp, bắt đầu cáu gắt thì nên cho con đi ngủ ngay.

Đó là mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mà ông bà ta hay biết. Nhưng mọi người hiểu đơn giản là trẻ buồn ngủ phải đưa trẻ vào giấc ngủ ngay mà không biết rằng nếu không được đưa trẻ vào giấc ngủ trẻ sẽ rất mệt và quấy khóc nhiều hơn. Dẫn đến giấc ngủ không ngon.

4. Thay tã trước khi đưa trẻ sơ sinh đi ngủ.

meo-dan-gian-giup-tre-so-sinh-ngu-ngon-theo khoa hoc

Sau cữ bú cuối cùng trước khi đi ngủ, mẹ nên thay tã cho bé. Tã ướt sẽ khiến bé khó chịu. Hơn nữa, bé vẫn đi tiểu đêm bình thường. Nếu mẹ không thay tã sẽ bị ướt. Bé có những giấc ngủ ngắn và hay mơ. Vì vậy bé dễ thức giấc hơn vì lý do này.

5. Không chơi với bé trước giờ đi ngủ.

Cha mẹ nên hạn chế cho con chơi quá nhiều trước giờ ngủ. Vì như vậy, bé sẽ bị kích thích, không muốn ngủ nữa. Khi trẻ quá buồn ngủ sẽ khó đi vào giấc ngủ, quấy khóc lặp đi lặp lại. Có thể bé đã ngủ nhưng khi ngủ bé hay bị giật mình. Trẻ sơ sinh rất dễ thức giấc giữa đêm.

6. Điều chỉnh việc cho trẻ bú.

Với những bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thường không mấy quan tâm đến mẹo dân gian giúp trẻ ngủ ngon này. Vì hầu hết các bé đều được cho bú ngay khi có dấu hiệu đói, nên chúng hiếm khi cáu kỉnh vào ban đêm.

Nhưng với trẻ bú sữa công thức, mẹ cần đặc biệt lưu ý. Các bà mẹ nên tập cho trẻ ngủ suốt đêm bằng cách bỏ cữ bú đêm. Sau 6 tháng, bé có thể ngủ suốt đêm mà không lo bé bị đói.

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon theo kinh nghiệm.

xinh đẹp

Một số mẹo dân gian nghiêng về quan niệm giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon chưa được thử nghiệm, nhưng bạn hãy thử áp dụng nhé. Cũng có nhiều mẹ đã áp dụng.

7. Chọn một người mát mẻ để bế em bé từ bệnh viện về nhà.

8. Treo tỏi trên tủ đầu giường giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon.

9. Để cành dâu tằm giúp bé ngủ ngon.

10. Phòng xông hơi có trẻ sơ sinh quấy khóc.

Với trường hợp trẻ quấy khóc không rõ nguyên nhân, mẹ có thể dùng quả châu đốt. Làm thơm phòng cũng là mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.