Top 2+ Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản [Swing Và Putting]

Golf là một môn thể thao kỹ thuật, đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Bất kể bạn đã chơi lâu hay mới bắt đầu, bạn vẫn cần biết Kỹ thuật chơi gôn cơ bản Tốt nhất. Nắm được những kiến ​​thức cơ bản, chúng ta có thể trở thành những golfer chuyên nghiệp trong môn thể thao này.

Bài viết dưới đây TOPWAT sẽ giới thiệu đến bạn 2 kỹ thuật chơi golf mà mọi golfer nên nắm vững.

Tham khảo: Top 6 diễn đàn golf lớn tại Việt Nam

Các kỹ thuật chơi gôn cơ bản 1 – Đánh gôn

Lung lay Đây là kỹ thuật cơ bản nhất mà các golfer chơi lâu năm hay mới tập chơi đều nắm được. Cú xoay người hay còn gọi là cú xoay người đánh bóng. Nếu bạn mới bắt đầu tập chơi golf, bạn sẽ thấy kỹ thuật đánh gôn khá khó khăn. Để thành thạo kỹ thuật này, cần kết hợp nhiều yếu tố. Từ cách cầm gậy đến cách đứng giữa hông và vai. Dưới đây là các bước để thực hiện một cú swing hoàn hảo.

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần dang rộng hai chân rộng bằng vai, điều chỉnh sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Dồn trọng lượng cơ thể lên bàn chân, đầu gối hơi khuỵu xuống. Lưu ý giữ thẳng cột sống, không cong.

kỹ thuật swing golf cơ bản
Swing Golf là một kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các golfer nên biết

Tư thế cất cánh trong kỹ thuật swing trong gôn

Di chuyển gậy ra xa bóng như người thứ hai ở trên từ trái sang. Trong quá trình chơi golf, không nên dồn hết lực vào cổ tay. Tiếp cận câu lạc bộ bằng cách sử dụng bả vai và lưng của bạn. Việc sử dụng những cơ này sẽ giúp bạn xoay người một cách ổn định, chắc chắn hơn.

Backswing Pose

Tiếp theo, xoay vai trong khi đưa gậy lên cao. Sau đó, trọng lực sẽ chuyển sang chân phải của bạn. Đặt tay ra khỏi cơ thể, giữ cho cánh tay trái của bạn thẳng để tạo độ rộng cho cú đánh. Bởi vì cú swing càng rộng thì cú đánh càng mạnh.

Tư thế backswing trong kỹ thuật swing trong gôn
Cú xoay càng rộng, cú đánh càng mạnh

Lên trên của tư thế Backswing

Phần đầu của cú swing thông thường sẽ hướng gậy về phía trước. Lúc này, bạn cần xoay vai càng xa càng tốt để lưng hướng về mục tiêu. Động tác hoạt động tốt nhất khi gậy ở khoảng nửa giữa vai và tai của bạn. Hãy chú ý đến từng động tác vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật chơi golf của bạn.

Downswing

Đây là giai đoạn đòi hỏi bạn phải vận động cơ vai và cơ lưng. Tay phải uốn cong để gậy nằm trên đường hướng vào trong của bóng. Trọng lượng cơ thể chuyển dần sang bên trái của cơ thể.

Va chạm

Trước khi gậy và bóng tiếp xúc, bạn cần xoay hông về phía mục tiêu. Giữ tay của bạn ở phía trước bóng để bạn đánh bóng thẳng hơn và khó hơn.

Tư thế cuối cùng: Thực hiện theo

Tiếp tục xoay trong khi thực hiện Tác động, hai tay duỗi thẳng. Đừng nghĩ rằng khi gậy chạm bóng thì cú vung gậy đã kết thúc. Chú ý giữ thăng bằng vì lúc này trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái. Nếu bạn giữ thăng bằng không tốt, bạn có thể bị ngã.

theo dõi vị trí trong cú đánh gôn
Cân bằng là khá quan trọng trong tất cả các kỹ thuật chơi golf cơ bản

Chấm dứt

Sau khi hoàn thành cú swing, nếu tư thế tốt thì đó phải là một cú đánh khá tốt. Đó là tất cả những gì bạn cần để thực hiện cú swing. Thực hành thường xuyên để có cú đánh hoàn hảo.

Tham khảo: Top 6 ứng dụng hỗ trợ chơi golf tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật chơi gôn cơ bản 2 – Đánh gôn

Putting là một kỹ thuật chơi gôn cơ bản mà mọi người chơi nên biết. Cú sút kết thúc trận đấu, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Để tăng điểm của bạn, hãy thực hành kỹ thuật Putting

Bước 1: Chọn một câu lạc bộ dễ chơi

Gậy gậy hiện nay rất dễ tìm thấy trên thị trường và những người chơi gôn ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào cũng sẽ tìm được một loại gậy phù hợp. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn gậy gạt bóng phù hợp với mình.

gậy đánh gôn
Putter hiện được bán khá phổ biến trên thị trường

Có hai loại gậy gạt bóng phổ biến: phẳng (phổ biến của S. Cameron) và đường mục tiêu (Odyssey hai bóng). Cú putter phẳng được hầu hết các golfer ưa thích vì nó mang lại cảm giác gạt bóng chân thực hơn.

Bước 2: Vị trí cầm gậy

Đầu tiên, bạn đứng ở vị trí cơ bản, đặt bóng sao cho hướng nhìn từ mắt sang là vuông góc. Mở rộng hai chân, tập trung vào bàn chân trái (đối với người thuận tay phải). Sau đó cầm gậy sao cho 2 tay đặt trên mặt gậy, 2 ngón tay cái đặt cạnh nhau. Ổn định cổ tay bằng cách di chuyển vai nhiều hơn. Vì nếu bạn sử dụng cổ tay quá nhiều, nhịp khi thực hiện cú đặt khó ổn định, bóng sẽ đi ra ngoài tầm nhìn. Nếu vai được di chuyển linh hoạt, cú đánh sẽ hiệu quả hơn và bóng sẽ được đưa vào lỗ chính xác hơn.

kỹ thuật chơi gôn cơ bản đưa gôn
Vị trí của gậy tương đối quan trọng trong tất cả các kỹ thuật chơi golf cơ bản

Bước 3: Tư thế chơi gôn

Để có tư thế đúng, cơ thể nên song song với hướng chơi. Điều quan trọng là giữ đầu của bạn ở vị trí so với bóng, với trọng tâm nhẹ vào các ngón chân để vai của bạn không quá cao. Giữ mặt gậy vuông ban đầu theo hướng của cú đánh đồng thời giảm lực tay. Sử dụng vai, cánh tay và ngực của bạn để căn chỉnh gậy gạt bóng với phần trên cơ thể của bạn. Nắm chặt bàn tay của bạn để có một cú vung tay đều và ổn định. Tốc độ đưa gậy lên cao bằng 1/2 tốc độ đưa gậy xuống.

đặt thế gôn
Tư thế chơi gôn dành cho người chơi gôn

Bước 4: Đọc màu xanh lá cây và đặt vị trí

Bạn cần học cách đọc green bằng cách quan sát đường đi của quả bóng. Nhìn nhanh vào vị trí bóng và lỗ để đảm bảo rằng không có chướng ngại vật phía trước. Nhìn xung quanh để biết vị trí đặt bóng. Điều quan trọng bạn phải xem xét là khoảng cách giữa bóng và lỗ. Chú ý đến điểm giao nhau giữa bóng và mắt.

Bước 5: Giữ thăng bằng

Bạn phải giữ thăng bằng để vung gậy theo hướng bóng bay. Cú đánh được coi là cân bằng khi bạn vung gậy qua lại. Kiểm soát độ dài cú đánh trước và sau khi đánh để ổn định là chìa khóa để có một cú đánh gôn tốt.

Ghi chú: Không chuyền bóng bằng cổ tay. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hướng và tốc độ của bóng. Bóng sẽ đi sai hướng và di chuyển ra xa hoặc gần lỗ mà không thể vào lỗ.

Sau bài viết này, TOPWAT mong rằng các golfer đã nắm được Kỹ thuật chơi gôn cơ bản Tốt nhất. Và để thành thạo hai kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải thường xuyên luyện tập mới có thể thực hiện tốt được. Chúc mọi người may mắn trên con đường chinh phục môn thể thao này!

Tất cả thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.