Top 3 quán cháo có hương vị kiểu Hoa chuẩn vị tại TP.HCM. 2022

Nằm gần chợ Bến Thành, quán cháo mực đúng tên mang số nhà – 10 Phó Đức Chính (Q.1) luôn là địa chỉ quen thuộc của những ai yêu thích món cháo mực bình dân Sài Gòn. Quán chuyên cháo mực, đến nay đã 20 năm “trụ sở” ở Phó Đức Chính.

Ngoài vị trí tuyệt vời ở trung tâm, điểm cộng của quán này còn là không gian rộng rãi, bàn ghế đầy đủ. Về Cháo mực Phó Đức ChínhNgoài nồi cháo mực to còn có thêm cánh gà, chân giò, xương ống … Để có nồi cháo mực thơm ngon, hấp dẫn, chủ quán dùng mực khô ngâm nước, pha rượu trắng để khử tanh. mùi, mềm rửa sạch rồi nướng sơ qua, chặt miếng vừa ăn rồi thả vào nồi cháo.

Một phần mực được vớt ra để riêng với tiết lợn. Khi khách có yêu cầu mới cho vào bát cháo huyết, một ít hành lá và gừng thái chỉ, đảm bảo sẽ đủ no bụng cho bữa xế chiều.

Cháo mực Phó Đức Chính
Ảnh: Trang Nguyen

Thực khách nhận xét:

Trang Nguyễn: “Cháo của quán không quá đặc, đặc và được nấu nguyên con bằng mực khô đã được ngâm mềm. Mực nhỏ nên không dai và đặc biệt không tanh. Mình thích nhất là món trứng bắc thảo ăn với cháo. Bột chiên ở đây đặc quánh, thơm mùi bơ mà ăn với bát cháo đơn giản như thế này mình thấy mất ngon. Chỗ ngồi sạch sẽ và thoáng mát. ”

Yu Khuan: “Quán nằm ngay trung tâm nên khách đi tầm trưa hay tối thì quán cũng rất đông, có khi phải đợi bàn. Thực đơn đa dạng, có bánh canh, cháo, bún. ăn kèm với thịt gà, thịt lợn, trứng bắc thảo, móng giò,… Mực nấu cháo là mực khô, không phải mực tươi, ăn cũng có vị ngọt.

Giá khá mềm khoảng 30.000 – 40.000 đồng / cái. Nhân viên nhanh nhẹn, dễ thương, nhiều khi quán đông khách phục vụ không kịp, gọi món không được nhưng thông cảm. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *