Top 30+ Các Thuật Ngữ Trong Golf Cơ Bản Đến Nâng Cao

Có rất nhiều thuật ngữ bạn phải nắm khi chơi golf. Từ dụng cụ, sân golf, trang phục cho đến các động tác trên sân. Phương pháp tính điểm, luật chơi hoặc thuật ngữ về lỗi khi thực hiện. Đây là tất cả thuật ngữ chơi gôn Những kiến ​​thức cơ bản mà mọi golfer phải nắm vững để có thể hòa nhập với môn thể thao này.

Golf là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật của người chơi. Bên cạnh đó, có rất nhiều Điều khoản chơi gôn bạn phải nắm bắt khi chơi gôn.

Trong bài viết này, TOPWAT Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài từ cần nắm khi chơi golf!

Tham khảo: 2 kỹ thuật chơi gôn cơ bản hàng đầu

Tại sao điều quan trọng là phải biết các thuật ngữ trong Golf?

Hiện nay, golf không còn là bộ môn khó tiếp cận với người dân Việt Nam. Trước đây, đây là môn thể thao chỉ dành cho giới thượng lưu, quý tộc. Nhưng ngày nay nó đang dần trở nên phổ biến ngay cả những người có thu nhập từ trung bình trở lên vẫn có thể chơi được.

Tại sao bạn nên biết nghệ thuật chơi gôn?
Nắm vững các thuật ngữ chơi gôn sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào môn thể thao này

Cho nên luật chơi gôn, các thuật ngữ thường được sử dụng phải được hiểu một cách chính xác. Hầu hết các thuật ngữ này đều được giữ nguyên, không nhất thiết phải Việt hóa. Bạn cần hiểu biết chính xác để nắm vững cách chơi cơ bản. Nếu không, rất dễ bị mất điểm khi chơi.

Có thể bạn quan tâm:

Các ứng dụng hỗ trợ chơi gôn tốt nhất

Top 6 diễn đàn golf lớn nhất Việt Nam

Một số thuật ngữ chơi gôn từ cơ bản đến nâng cao

thuật ngữ chơi gôn
Bạn đã biết bao nhiêu thuật ngữ chơi gôn từ cơ bản đến nâng cao?

Mục tiêu dòng

Một đường mà bạn xác định trong đầu hướng chuyển động của quả bóng. Trong mục tiêu của một golfer vào bóng, đường này hướng về mục tiêu (thường là lỗ).

Át (Điểm 1)

Thuật ngữ Ace hay thường được gọi là “Hole in one” có nghĩa là bóng sẽ đi ngay vào lỗ khi nó được đánh từ điểm phát bóng.

Tình trạng mặt đất bất thường

Chỉ những khu vực có địa hình hiểm trở, không thuận lợi cho việc chơi golf.

Chim hải âu

Ở Anh các golfer thường gọi Albatross là “đôi”. Người ta hiểu rằng điểm số rất khó đạt được khi chơi gôn.

Góc độ tấn công

Cho biết góc mà gậy di chuyển khi chạm bóng.

Quay lại Swing

Đây là một phần của kỹ thuật swing khi chơi golf. Cú đánh ngửa quyết định vị trí vung gậy trong đường chuyền. Hành động thực hiện động tác quay đầu ra sau trước khi đánh gôn.

Trở lại Chín

Nó nói rằng 9 lỗ cuối cùng của một sân 18 lỗ cơ bản.

Backspin

Spin rất quan trọng khi chơi gôn và bạn thường bắt gặp thuật ngữ này. Nói một cách dễ hiểu, backspin nhiều sẽ giúp bạn có bóng cao nhưng vẫn kiểm soát được tốc độ bóng. Nó cũng cho phép quả bóng dừng lại nhanh chóng khi tiếp đất. Trong một số góc đánh có thể khiến bóng bay ngược về phía người chơi khi tiếp đất.

Cán bóng chày

Đây là cách cầm gậy đánh gôn hay còn gọi là cách cầm 10 ngón tay. Tất cả mười ngón tay đều tiếp xúc với chuôi. Tay trái giơ cao và tay phải đặt thấp trên chuôi. Một cách cầm vợt dễ dàng cho các golfer trẻ tay yếu.

Lỗ mù (lỗ mù)

Hố mà golfer không nhìn thấy green khi bắt đầu cú đánh.

Caddy

Caddie được hiểu là nhân viên hỗ trợ các golfer chơi golf trên sân. Hầu hết những người đảm nhận công việc này thường là phụ nữ.

Khoai tây chiên

Nó sẽ là một cú đánh ngắn tới green, gần chốt nếu không ở trong lỗ. Thường là một cú đánh gôn quỹ đạo thấp.

Chunk

Đề cập đến một cú đánh sai, một lỗi khi gậy gôn tiếp xúc với mặt đất trước khi bóng chạm bóng.

CG

Thuật ngữ này đề cập đến trọng tâm ở mặt trong của đầu gậy. CG chỉ làm tăng hoặc giảm góc xuất phát của bóng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ cao của bóng.

Lúm đồng tiền

Mỗi quả bóng golf sẽ có một loạt vết lõm trên bề mặt quả bóng. Những vết lõm này cho phép quả bóng chuyển động khí động học và điều chỉnh độ xoáy hơn một quả bóng trơn. Từ đó nâng cao hiệu suất đánh cho người chơi.

Divot

Một mảng cỏ được dọn ra khỏi sân sau một cú đánh gôn. Đây là điều bình thường xảy ra trên fairway hoặc ở địa hình gồ ghề (hoặc nếu sử dụng gậy ủi từ tee). Nên thay cỏ đó, cho cát vào hố đó để trồng.

Vẽ tranh

Trường hợp người chơi chủ động tạo bóng xoáy từ phải qua trái, ngược chiều kim đồng hồ.

Dogleg

Hố gôn có địa hình cong hình chân chó thường ở bên trái hoặc bên phải.

Chẵn

Chỉ số điểm của người chơi mới khớp với 18 lỗ của sân gôn đó.

Phép lịch sự

Điều này đề cập đến các hành vi bạn thể hiện khi chơi gôn trên sân cũng như cách cư xử trong câu lạc bộ. Phần lớn các hướng dẫn dựa trên ý thức chung và cân nhắc cho những người chơi khác. Ví dụ, không làm người chơi khác mất tập trung, nhận ra ai là người có quyền trên đường. Quan tâm đến sự an toàn của người khác và giữ một nhịp độ tốt.

Phai màu

Nó đề cập đến cú đánh gôn của một người thuận tay phải, đường bóng bay từ trái sang phải.

Mập mạp

Fat được coi là một cú đánh khi gậy chạm đất trước khi bóng. Kết quả thường kém và bóng không đi xa.

Trứng chiên

Thuật ngữ cho quả bóng được lấp đầy một nửa cát trong lỗ.

Theo dõi

Là sự tiếp tục của cú đánh đu. Nó sẽ theo thứ tự trước, trong và sau khi câu lạc bộ của bạn tiếp xúc với bóng. Bắt đầu từ vị trí trên bóng, động tác đưa gậy ra khỏi bóng, đưa nó lên cao được gọi là backwing. Cây gậy đánh bóng khi được đưa xuống được gọi là gậy hạ bóng.

Greensome

Một hình thức thi đấu tương tự như chơi bốn người, trong đó mỗi cầu thủ của mỗi đội thực hiện một cú phát bóng. Sau đó mỗi đội chọn cú phát bóng ưa thích của mình và tiếp tục chơi luân phiên vào lỗ.

Mặt đất đang sửa chữa

Diện tích cụ thể trên sân. Nếu quả bóng tiếp đất ở đó, nó thường được đảm bảo sẽ được thả tự do mà không bị phạt.

Chỉ những người chơi gôn (khán giả)

Gimmie

Thái độ dễ dãi mà bạn dành cho đối phương khi người đó có một cú hích quá ngắn dẫn đến thất bại. Trong trường hợp này, đối phương được phép coi như đẩy bóng mà không cần phải làm gì.

Trên đây là thuật ngữ chơi gôn Những kiến ​​thức cơ bản mà người chơi cần biết. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hòa nhập dễ dàng hơn với môn học này. Dần dần nắm bắt những thông tin cần biết trên sân golf. Qua đó sửa chữa những sai lầm không đáng có trên sân.

Tất cả thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.