Top 7 Cách Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn, Nhà Nghỉ

Học cách Cách kiểm tra camera trong khách sạnKý túc xá là điều cần thiết. Điều này có thể giúp bạn tránh được những tình huống bị quay lén hoặc tệ hơn là bị rò rỉ các video clip cá nhân và nhạy cảm trong thời gian ở trong phòng.

Vậy cách kiểm tra camera khách sạn như thế nào? Làm thế nào để xác định có ai đó đang cố tình đặt camera giấu kín để ghi hình bí mật?

Cách kiểm tra camera trong khách sạn
Bạn đã biết cách kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà nghỉ khi thuê phòng chưa?

Hãy TOPWAT Cùng tham khảo một số cách kiểm tra camera ẩn bên trong khách sạn dưới đây nhé!

Một số dạng camera ẩn tinh vi

Sẽ không có gì đáng nói nếu như đặt camera giấu kín bên trong khách sạn với hình thức giống như những mẫu camera quan sát thông thường. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra chỉ sau một vài lần liếc nhìn vào bên trong. Và tất nhiên, chẳng ai dại gì sử dụng các mô hình camera quan sát để quay phim lén người thuê.

Dưới đây là một số hình thức ngụy trang của các loại Camera giấu kín trong khách sạn phổ biến nhất:

Camera ẩn bên trong báo động khói

Thông thường hầu hết các khách sạn đều trang bị đầu báo khói phía trên trần nhà. Nó có thể được đặt ở một góc nào đó hoặc ngay giữa phòng tùy theo thiết kế của căn phòng.

Đó có thể là một thiết bị báo khói thông thường, cũng có thể là một camera giấu kín thực thụ hoặc tinh vi hơn cũng có thể là một thiết bị báo khói nhưng nó có lắp camera ẩn bên trong.

Các vị trí của đèn ngủ, ổ cắm điện, kệ treo tường

Đây cũng là những vị trí dễ lắp đặt camera giấu kín bên trong khách sạn, nhà nghỉ. Do đó, ngay sau khi nhận phòng, quý khách vui lòng quan sát kỹ hoặc đồ vật tại các vị trí này.

Các kiểu quay lén trong khách sạn nhà nghỉ
Camera ẩn có thể xuất hiện ở mọi nơi trong phòng

Máy lọc không khí trong phòng

Với một số khách sạn cao cấp thường xuyên xuất hiện thiết bị này. Đây cũng là vị trí dễ đặt camera giấu kín trong khách sạn để quay lén.

Gương hai chiều có thể xuất hiện camera ẩn

Đây là một trong những vị trí không được quá nhiều khách thuê quan tâm, tuy nhiên trên thực tế thì những chiếc camera giấu kín hoàn toàn được gắn trên gương. Nên nhớ có khá nhiều phòng khách sạn kê gương một bên giường và đây cũng là vị trí có thể ghi lại mọi hoạt động của khách một cách chi tiết nhất, đặc biệt là đối với các cặp đôi.

Đây là một trong những vị trí mà bạn cần chú ý nhất khi tìm Cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà khách.

Các thiết bị kỹ thuật số trong phòng

Chẳng hạn, một số vị trí đặt thiết bị kỹ thuật số như TV có thể là khu vực lý tưởng cho những kẻ có ý đồ xấu lén lút quay phim người thuê.

Nếu bạn quan tâm đến cách kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà nghỉ. Sau đó, vị trí này sẽ là một trong những nơi đầu tiên mà bạn nên quan sát.

Ngoài ra, còn rất nhiều hình thức và vị trí lắp camera giấu kín khác trong nhà nghỉ, khách sạn.

Tham khảo: Top 6+ ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất

Cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ?

Làm thế nào để kiểm tra xem khách sạn có camera hay không? Làm thế nào để kiểm tra camera trong khách sạn một cách chính xác nhất?

7 cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ
Vui lòng kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà của bạn ngay sau khi nhận phòng

Cùng tham khảo 5 cách dưới đây nhé!

Phương pháp 1. Kiểm tra các vị trí camera ẩn phổ biến nhất bằng mắt của bạn

Đơn giản và hiệu quả, ngay sau khi nhận phòng, bạn nên kiểm tra một số vị trí có camera ẩn như đèn ngủ, kệ treo tường, ổ cắm điện hoặc một số đồ vật đặt trong phòng.

Tất nhiên, sẽ mất một khoảng thời gian để kiểm tra. Ngoài ra, với những đối tượng có thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, bạn cũng sẽ khó nhận ra bằng mắt thường. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cách kiểm tra phòng khách sạn có camera ẩn hay không.

Cách 2. Kiểm tra camera trong khách sạn bằng điện thoại có camera sau

Sử dụng máy ảnh của điện thoại có thể giúp bạn nhận ra các thiết bị camera hồng ngoại ẩn trong khách sạn. Vì đây là loại camera hoạt động trong bóng tối. Do đó, bạn nên tắt hết đèn trong phòng.

Bạn cũng có thể nhìn nó bằng mắt thường. Sau đó, bật camera sau của điện thoại thông minh của bạn và di chuyển xung quanh để xem một số vị trí có khả năng đặt camera ẩn nhất.

Nếu bạn có một camera ẩn, bạn sẽ nhận thấy một chấm sáng nhỏ (thường là màu hồng).

Tham khảo: 8 shop thời trang unisex hàng đầu tại TP.

Cách 3. Kiểm tra camera trong khách sạn bằng ứng dụng điện thoại

Hiện nay, trên kho ứng dụng CHPlay và Appstore đã có một số ứng dụng điện thoại giúp bạn có thể kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ một cách tương đối chính xác.

Tuy nhiên, để tránh những khó khăn trong quá trình tìm kiếm ứng dụng. Bạn có thể tham khảo ngay 2 ứng dụng sau:

  • Ngón tay ứng dụng: Ứng dụng này có tính năng hiển thị tất cả các thiết bị đang kết nối Wifi. Nếu khách sạn nơi bạn ở có wifi riêng nhưng danh sách lại xuất hiện nhiều hơn số lượng thiết bị cho bạn và người thân. Hãy cẩn thận hơn một chút vì có thể có camera ẩn và được kết nối trong phòng.
  • Máy dò camera ẩn: Mở ứng dụng và di chuyển đến các vị trí bạn nghi ngờ. Nếu có thông báo, hãy lập tức kiểm tra kỹ khu vực đó
Ứng dụng kiểm tra camera trong khách sạn qua điện thoại
Máy dò camera ẩn là một ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra camera trong khách sạn

Tuy nhiên, đây không phải là cách để tìm ra vấn đề ngay lập tức. Đó chỉ là một trong những cách bạn có thể làm Kiểm tra xem có camera ẩn trong phòng khách sạn không.

Cách 4. Kiểm tra camera trong nhà nghỉ bằng điện thoại có đèn flash

Cũng Làm thế nào để kiểm tra camera ẩn trong khách sạn? tương đối hiệu quả qua điện thoại. Vui lòng bật hệ thống đèn flash của điện thoại và tắt điện trong phòng. Sau đó di chuyển điện thoại đến mọi ngóc ngách trong phòng.

Nếu bạn phát hiện một ánh sáng nào đó bị phản xạ trở lại. Thì khả năng cao đó là camera được đặt với mục đích quay lén.

Cách 5. Kiểm tra camera giấu kín trong khách sạn bằng điều hòa, tivi điều khiển từ xa

Đó cũng là một cách hay để kiểm tra camera giấu kín trong khách sạn mà bạn có thể tham khảo. Đó là sử dụng Remote TV, điều hòa, … trong phòng.

Nó cũng tương đối đơn giản để làm. Bạn tắt hết đèn trong phòng sao cho càng tối càng tốt. Lúc này, bạn hãy kéo điều khiển đến những vị trí mà bạn có thể bí mật ghi hình bạn một cách rõ ràng nhất. Sau đó nhấn bất kỳ nút nào trên Remote.

Nếu bạn thấy đèn phía trên Điều khiển phát sáng. Hãy cẩn thận vì đây là vị trí có thể đã lắp đặt camera ẩn.

Cách 6. Kiểm tra camera giấu kín trong khách sạn bằng hình ảnh trong gương

Như đã nói ở trên, những chiếc gương soi 2 bên đặt cạnh giường ngủ hay nhà tắm hoàn toàn là nơi kẻ xấu lắp camera ẩn với mục đích quay lén khách thuê.

Nói một cách đơn giản, gương soi 2 chiều có thể đặt trong khách sạn là gương được phủ một mặt vi bằng. Khi nhìn từ phía được bao phủ bởi ngăn vi mô, bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Nhưng nếu phía bên kia không được che bằng ngăn vi mô, nó có thể nhìn xuyên qua.

Điều này có nghĩa là đằng sau tấm gương có thể là một căn phòng bí mật hoặc đơn giản là một thiết bị camera ẩn.

Để xác định xem đó có phải là gương 2 chiều hay không. Bạn làm như sau:

Đặt ngón tay của bạn vuông góc với gương. Nếu bạn nhìn thấy từ ngón tay thật đến ngón tay trong gương có một khoảng cách. Đó là một chiếc gương 1 chiều. Nhưng nếu bạn không nhìn thấy khoảng cách thì đó chính xác là một chiếc gương 2 chiều.

cách kiểm tra camera trong khách sạn 5

Do đó, hãy kiểm tra kỹ vị trí này. Đừng quên, gương phòng ngủ và phòng tắm là nơi bạn có thể ghi lại 100% khoảnh khắc của mình.

Về cách kiểm tra camera ẩn trong khách sạn có gương soi 2 chiều. Tương tự, hãy tắt đèn và kiểm tra xem nó có tín hiệu đèn nào sáng lên hay không!

Cách 7. Kiểm tra camera ẩn trong khách sạn bằng cách gọi điện thoại

Một cách khác cũng có thể giúp bạn xác định xem khách sạn có lắp đặt camera ẩn hay không. Đó là gọi điện thoại và liên tục di chuyển các vị trí bên trong phòng.

Lúc này, nếu bạn để ý ở một vị trí nào đó mà tín hiệu kém, mất tín hiệu, đường truyền kém ổn định. Hãy hết sức cẩn thận với vị trí này vì rất có thể có sự hiện diện của máy ảnh. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể gọi lại một cuộc điện thoại tương tự tại địa điểm này để xem tình trạng có còn lặp lại hay không.

Ngay sau đó hãy kiểm tra bằng mắt thường hoặc sử dụng các cách kiểm tra camera khách sạn đã nêu ở trên.

Trên đây là Top 7 cách kiểm tra camera trong nhà nghỉ, khách sạn độ chính xác cao nhất hiện nay. Ngoài ra, các thiết bị khách chuyên dụng còn có khả năng nhận dạng cực kỳ chính xác. Tuy nhiên, ở khía cạnh khách thuê thông thường sẽ rất ít người sở hữu những thiết bị này nên chúng tôi tạm thời không đề cập đến trong bài viết.

Hy vọng bài viết đã giúp ích ít nhiều cho các bạn trong việc kiểm tra khách sạn cẩn thận, nhất là đối với các cặp đôi. Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.