Top 7 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với con bạn 2022

Kẹo cao su

Bạn có biết kẹo cao su có chứa chất tạo ngọt sorbitol cực kỳ có hại cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Hơn nữa, nếu chẳng may trẻ nuốt phải bã kẹo sẽ rất nguy hiểm.

Snack

Bim bim là món ăn vặt yêu thích của nhiều trẻ em. Nhưng ít ai biết rằng, đồ ăn vặt chứa khá nhiều chất acrylamide gây ung thư. Chất này có trong một số thành phần với một lượng lớn carbohydrate và trở nên hoạt động khi thực phẩm được làm nóng trên 120 độ.
Vì vậy, trẻ ăn vặt thường xuyên, liên tục sẽ có hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

khoai tây chiên

Khoai tây chiên có một lượng lớn acrylamide. Hóa chất acrylamide này hình thành trong nhiều loại thực phẩm khi chúng được đun nóng trên 120 độ C.
Chất acrylamide gây ung thư trong khoai tây chiên thậm chí còn cao gấp 1,5 lần trong khoai tây chiên. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ngoài tiệm tạp hóa, chúng đều chứa chất này. Hạn chế số lượng và tần suất cho ăn thức ăn này càng nhiều càng tốt.

Thạch

Đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ những nguyên nhân không mong muốn. Khi bị sặc, thạch sẽ mắc lại ở cổ họng khiến bạn khó thở, thậm chí không thở được, nguy hiểm đến tính mạng. Khi trẻ bị sặc, cha mẹ nên tiến hành sơ cứu ngay để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ em nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều chất này, người ăn rất dễ bị ngộ độc chì. Hàm lượng chì trong bỏng ngô chiếm 10 mg / 500 g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của trẻ.

Bánh ngọt

Hầu hết các nguyên liệu làm bánh ngọt đều được làm từ bột lúa mạch. Khi nướng ở nhiệt độ cao, nó tạo ra chất gây ung thư tương tự như chất có trong khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên. Hơn nữa, bánh ngọt cũng chứa nhiều đường tinh luyện, có xu hướng tăng nồng độ insulin và thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.
Nhưng đối với bánh ngọt nướng ở nhiệt độ thấp, ít đường thì điều này không xảy ra. Tốt nhất các mẹ nên hạn chế tần suất cho trẻ ăn bánh, vừa tránh béo phì vừa giảm nguy cơ ung thư.

Lạp xưởng

Các bà mẹ thường chọn Xúc xích làm thức ăn cho con mình. Nhưng ít ai biết rằng các loại thịt, thịt xông khói, thịt xông khói chế biến theo kiểu xúc xích có chứa một thành phần gây ung thư được biết đến là tiền chất của natri nitrit. Theo một nghiên cứu của Đại học Hawaii trên gần 200.000 người trong bảy năm qua, những người tiêu thụ nhiều thịt chế biến nhất (xúc xích và các loại tương tự) có nguy cơ ung thư tuyến tụy tăng 67%. những người tiêu thụ ít hoặc không sử dụng các sản phẩm từ thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.