Top 8+ Điều Cần Lưu Ý Khi Chơi Golf Lúc Trời Mưa

Thời tiết cũng là một điều kiện quyết định kết quả của một golfer trong trận đấu. Trời nắng thì không sao nhưng khi chuyển sang mùa mưa, gió sẽ khiến người chơi gặp ít nhiều trở ngại. Chúng có thể bị cản trở bởi gió, tầm nhìn, quần áo ướt, v.v.

Đừng để những cơn mưa trở thành điểm yếu khi chơi mà hãy biến nó thành thử thách để nâng cao kỹ năng chơi golf của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện tốt trong mưa mà ít gặp sự cố. Hãy cùng TOPWAT tìm hiểu ngay nhé!

Vui lòng mang theo ô

Một chiếc ô lớn có thể hữu ích nếu bạn ở trên sân khi trời mưa. Hãy để dành cho mình một chiếc ô để không bị ướt. Nếu tay ướt, bạn sẽ khó có một cú swing hoàn hảo. Mặc dù một chiếc ô sẽ tăng thêm khối lượng cho túi golf của bạn. Nhưng nó có thể là một cứu cánh khi thời tiết trở nên xấu. Vì vậy, đừng đề phòng một chiếc trong túi câu lạc bộ của bạn.

mang ô khi chơi gôn dưới trời mưa
Ô dù là vật dụng không thể thiếu khi chơi golf dưới trời mưa

Đầu tư vào găng tay chống thấm nước

Người chơi khó cầm gậy đúng cách khi trời mưa. Chắc bạn cũng hiểu cách cầm vợt ảnh hưởng đến đường đi của bóng. Các golfer sẽ rất khó để có được một cú đánh tốt dưới trời mưa. Vì lý do này, bạn nên mua găng tay phù hợp với điều kiện thời tiết này.

Găng tay tạo độ bám khi chơi golf dưới trời mưa. Mang đến cho bạn bức ảnh hoàn hảo, ngay cả trong cơn mưa tầm tã. Hầu hết được làm bằng vật liệu chống thấm hoặc chống nước. Luôn giữ một chiếc găng tay đi mưa dự phòng trong túi câu lạc bộ của bạn.

Giữ cơ thể cân bằng

Khi trời mưa, cỏ càng trơn hơn. Đặc biệt khi thực hiện những cú xoay người đánh golf, giữa gậy và mặt đất sẽ có 2 điểm tiếp xúc chính. Nếu một trong hai điểm đó không ổn định thì cú đánh sẽ không hoàn hảo. Do đó, hãy chú ý giữ thăng bằng để cú swing trong gôn được kiểm soát như mong đợi.

giữ cân bằng cơ thể
Giữ cơ thể cân bằng nhất có thể khi chơi gôn dưới trời mưa

Đừng quên áo khoác chống nước của bạn

Một thứ mà bạn luôn mang theo bên mình là áo mưa. Thay vì mua một chiếc áo khoác thông thường, hãy mua một chiếc áo khoác chống thấm chất lượng. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả áo mưa đều như nhau. Một chiếc áo khoác chất lượng sẽ giúp bạn luôn an toàn và khô ráo ngay cả khi trời mưa tầm tã.

Có thể bạn quan tâm:

2 kỹ thuật chơi gôn cơ bản hàng đầu

Các thuật ngữ chơi gôn cơ bản hàng đầu

Tình trạng bề mặt bãi cỏ

Bóng sẽ lăn chậm hơn bình thường khi sân bị ướt. Điều đó có nghĩa là các cú đánh cần xử lý kỹ thuật hơn. Thử thách với cỏ ướt cũng vậy, xử lý cát ướt còn khó hơn. Trên thực tế, hầu hết các golfer đều sợ hố cát ướt.

Bạn cần xử lý chúng theo một số cách:

  • Hạn chế sử dụng các kỹ thuật chơi gôn tiêu chuẩn Đây là lỗi mà hầu hết các golfer mắc phải khi xử lý bóng dưới trời mưa. Sử dụng kỹ thuật green thông thường sẽ làm cho bóng đập hoặc bay qua green. Thay vào đó, đừng mở một bên của kẹp lob của bạn. Giữ mục tiêu sẽ giúp bóng bật ra khỏi vị trí hiện tại của nó
  • Đặt gần trọng lượng trên bàn chân trước của bạn Khi bạn đánh bóng khỏi bề mặt ướt, cú ngã của bạn cần phải dốc hơn nhiều so với bình thường. Để thực hiện, bạn cần điều chỉnh tư thế sao cho gần như toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào bàn chân trước.
  • Swing dễ dàng – Đưa gậy của bạn lên dốc trở lại, nhưng đảm bảo trọng lượng của bạn chủ yếu vẫn nằm ở bàn chân trước. Tiếp theo, đặt người sao cho gậy chạm cát sau quả bóng khoảng một inch. Sau đó tiếp tục đánh bóng ngắn.
Mặt sân bị mưa ảnh hưởng rất nhiều.
Mặt sân bị mưa ảnh hưởng rất nhiều.

Giữ mặt gậy khô ráo

Mặt gậy ướt sẽ làm hỏng cú đánh gôn của bạn. Do đó, dù bạn đang đi bộ trên sân hay ngồi trên xe đẩy, hãy đảm bảo bạn che gậy thật kỹ. Giữ chúng trong túi là một cách dễ dàng để làm điều này. Mặt khô và độ bám khô giúp bạn dễ dàng đánh bóng đều và ổn, đó là điều bạn mong muốn.

Chuẩn bị khăn khô

Trên thực tế, không thể thực hiện một cú swing tốt nếu tay cầm quá ướt. Vì lý do này, hãy mang theo một vài chiếc khăn khô bên mình và sau mỗi lần đánh, hãy lau kỹ mặt gậy. Điều đó không chỉ giúp bạn thoát nước trên mặt gậy mà còn loại bỏ bụi bẩn.

Giữ bình tĩnh khi chơi

Cuối cùng, bạn thực hiện tốt như thế nào trong những điều kiện kém thuận lợi phụ thuộc vào thái độ của bạn. Phàn nàn về họ sẽ không giúp ích gì cho phiên của bạn. Tệ hơn nữa, một thái độ tiêu cực có thể phá hỏng một ngày của bạn. Vì vậy, hãy giữ thái độ bình tĩnh và chấp nhận vượt qua chúng để đạt điểm cao. Ngoài những lưu ý trên, bạn cứ chơi như bình thường. Một khi bạn kiểm soát chúng, bạn có thể kiểm soát cách bạn chơi.

giữ bình tĩnh khi chơi gôn dưới trời mưa
Luôn giữ bình tĩnh khi chơi golf trong điều kiện thời tiết mưa gió, xấu

Chơi gôn dưới trời mưa có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những gợi ý đơn giản này, từ việc đầu tư vào găng tay đến quấn gậy của bạn. Bạn có thể thấy trải nghiệm dễ dàng hơn và thú vị hơn bạn mong đợi. Biến khó khăn thành thử thách cũng là một cách để nâng cao kỹ năng của bạn. Sử dụng các mẹo trên!

Tất cả thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.