Top 9 Hải sản giàu chất dinh dưỡng dành cho cơ thể 2022

Cua

Tương tự với tôm, cua là một loại hải sản đặc biệt được yêu thích. Thịt cua chứa nhiều proteinGiàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Phần thịt màu nâu của cua có chứa nhiều canxi, đặc biệt quan trọng đối với xương. Thịt nâu cũng chứa Bàn là Giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa mệt mỏi. Hơn hết, thịt cua còn chứa kẽm, selen, vitamin B, vitamin E, mangan, phốt pho và iốt.

Cá chẽm

Cá chẽm (hay còn gọi là cá vược) màu trắng, khá nhỏ nhưng rất phong phú chất béo omega-3. Ngoài ra, cá vược cũng rất phong phú selen phốt pho và kali. Trong đó, cá chẽm là nguồn cung cấp chính vitamin B1 tuyệt vời mà chúng ta thường không thể tìm thấy ở các loài cá khác. B1 là một loại vitamin rất quan trọng đối với hệ thần kinh của con người, giúp tim hoạt động bình thường.

Cá tuyết chấm đen

Cá tuyết chấm đen là một loài cá gần đây trở nên phổ biến ở nước ta. Cá này đặc biệt nhiều vitamin B3, B6 và B12, rất cần thiết cho việc sản xuất năng lượng trong cơ thể cũng như giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn. Cá tuyết chấm đen cũng cung cấp một số lượng kali, phốt pho và selen quan trọng. Hơn nữa, cá tuyết rất Giàu iốt và khoáng chất Giúp hỗ trợ tuyến giáp hoạt động hiệu quả.

Cá chim

Cá chim ngày càng phổ biến khi ở nước ta, cá chim được nuôi thành công với chất lượng ngày càng đảm bảo. Loại cá này cũng xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày nhiều hơn. Cá chim cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng phốt pho, selen, vitamin B và iốt. Đặc biệt, loài cá này cũng rất ít béo, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Cá trắng

Cá trắng có tên tiếng anh là Coley. Các loại cá trắng thông thường như cá tra, cá hồi, cá mè,… Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết nhất, bao gồm vitamin B, phốt pho, kali, selen và iốt. Cá trắng được biết đến là một nguồn protein tuyệt vời, đặc biệt quan trọng để duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Cá trích

Cá trích là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, vì nó chứa nhiều vitamin D, kali, phốt pho, selen, iốt, và chất béo omega-3. Đây đều là những chất rất quan trọng đối với sức khỏe của não, mắt và tim của chúng ta. Vitamin B, B6 trong cá trích sẽ giúp điều chỉnh các hormone khác nhau trong cơ thể.

Nam giới

Nam giới là một loại hải sản phong phú kẽm selen. Chỉ với một lượng khoảng 140 g trai, cơ thể chúng ta đã được cung cấp một nửa nhu cầu kẽm cần thiết, số lượng 2/3 selen chống oxy hóa và 1/3 nhu cầu Bàn là hằng ngày. Cũng giống như cua, trai cũng cung cấp vitamin B2 và B12, đồng, phốt pho, iốt và omega-3. Nam giới là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là đối với phụ nữ từ 19-64 tuổi, đối tượng có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

Con tôm

Có lẽ trong danh sách này, con tôm là loại hải sản quen thuộc nhất. Con tôm Có nhiều loại khác nhau, từ tôm biển đến tôm sông, từ tôm càng xanh đến tôm trứng. Tôm rất giàu chất chống oxy hóa như đồng, selen, vitamin E… Ngoài ra, tôm còn chứa iốt, canxi, phốt pho và vitamin B3, B12.

Pilchard

Pilchard là một loài cá giàu có vitamin D, giúp xương và răng khỏe mạnh, đặc biệt cần thiết cho cơ bắp để có thể hoạt động tốt. Chất béo omega-3 được tìm thấy trong cá mòi sẽ giúp tim hoạt động bình thường. Chỉ cần một khẩu phần 140g cá mòi sẽ cung cấp 71% nhu cầu vitamin D hàng ngày của một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.