Trắc nghiệm MBTI là gì? trắc nghiệm tính cách để chọn nghề nghiệp phù

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Trắc nghiệm MBTI là gì? trắc nghiệm tính cách để chọn nghề nghiệp phù để hiểu rõ hơn chủ đề này


MBTI có thể hiểu là một bài kiểm tra được thiết kế để xác định các chỉ số liên quan đến tính cách, sở trường và sở thích của mỗi người. Ngày nay, MBTI được coi là một trong những công cụ kiểm tra tâm lý phổ biến nhất trên thế giới. Dưới đây Joboko.com sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ thông tin Bài thi MBTI là gì? Có gì nổi bật?

Bạn đã bao giờ nghe ai đó giới thiệu rằng họ thuộc một nhóm chưa? INTJ hoặc ESTP Và tự hỏi cụm từ này có nghĩa là gì? Trên thực tế, đây là những thuật ngữ dùng để mô tả kiểu tính cách của mỗi người dựa trên kết quả của bài báo Kiểm tra MBTI.

Bài kiểm tra MBTI là gì?

Kiểm tra MBTI, Kiểm tra tính cách, Nghề nghiệp

1. Bài kiểm tra MBTI là gì?

ý kiến

MBTI (hay Myers-Briggs Type Indicator) là một bài kiểm tra tính cách được thiết kế vào những năm 1940 bởi Katherine Briggs và Isabelle Myers. Dựa trên lý thuyết được nghiên cứu trong bài báo “Đặc điểm” của nhà tâm lý học Carl Jung, Catherine và con gái đã phát triển thành công bảng phân loại 16 nhóm tính cách của con người.

Dựa trên 4 nhóm tính cách cơ bản, bài kiểm tra MBTI phát triển 16 đặc điểm tính cách khác nhau. MBTI sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề thường gặp trong cuộc sống với các câu trả lời khác nhau. Khi tất cả những người tham gia trả lời câu hỏi, công cụ MBTI sẽ phân tích để đưa ra tính cách gần gũi nhất. Do đó, thông qua công cụ này, người được hỏi có thể dễ dàng biết được tính cách cũng như sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Nó giúp mọi người dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp hơn, giúp họ trở nên hoàn thiện hơn.

MBTI được coi là bài kiểm tra tính cách hàng đầu trong 70 năm qua và hiện được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên. Hiện tại, hơn 2 triệu người tham gia bài kiểm tra MBTI này mỗi năm. Và con số này không ngừng tăng lên qua các năm.

MBTI. Công cụ kiểm tra

Bạn có thể tham khảo Công cụ kiểm tra tính cách MBTI của Joboko tại liên kết sau. Công cụ này sẽ cho bạn kết quả tính cách nhanh chóng và tương đối cao dựa trên câu trả lời của bạn.

https://vn.joboko.com/trac-nghiem-tinh-cach-mbti

2. Tổng quan về Kiểm tra MBTI

Công cụ trắc nghiệm tính cách MBTI đưa ra các câu hỏi tâm lý, hành vi liên quan đến công việc, cuộc sống hàng ngày và đưa ra đáp án để bạn lựa chọn. Thông qua các câu trả lời, công cụ MBTI sẽ phân tích và đưa ra kết quả tính cách cho bạn. Nhờ phân tích tỷ lệ phần trăm theo 8 loại tính cách Hướng ngoại, Hướng nội, Cảm tính, Trực giác, Lý trí, Tình cảm, Linh hoạt, Nguyên tắc, công cụ MBTI giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, con người mình. Hơn nữa, thông qua đây, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một nghề nghiệp phù hợp.

thực hành nghe

Giải mã xu hướng tính cách của bạn với MBTI

Không có kiểu tính cách nào tốt hơn hoặc tốt hơn những người khác. MBTI không phải là một công cụ để sàng lọc và chẩn đoán các rối loạn tâm lý không điển hình. Thay vào đó, công cụ được thiết kế để giúp người dùng tìm hiểu và khám phá bản thân thông qua bảng câu hỏi chia thành 4 thang đo.

Hướng ngoại (E) – Hướng nội (I)

Sự phân chia giữa người hướng nội và người hướng ngoại lần đầu tiên được Jung khám phá trong lý thuyết loại tính cách của ông, như một hình thức mô tả cách con người tương tác với thế giới xung quanh. Mặc dù hai thuật ngữ này tương đối quen thuộc, nhưng chúng được sử dụng hơi khác nhau trong bài kiểm tra MBTI.

Người hướng ngoại có xu hướng hoạt động xã hội thường xuyên và luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi dành thời gian cho người khác. Người hướng nội có suy nghĩ chỉ thích những mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa và chỉ cảm thấy được nạp năng lượng khi họ có thời gian ở một mình.

Tất cả chúng ta đều sẽ thể hiện một số mức độ hướng ngoại hoặc hướng nội, nhưng chúng ta sẽ có một số sở thích chung.

Tự nhận thức (S) – Insight (N)

Thang đo này liên quan đến việc xem xét cách mọi người thu thập thông tin từ thế giới xung quanh họ. Cũng như hướng ngoại hay hướng nội, mỗi người sẽ dành một khoảng thời gian để cảm nhận hoặc suy nghĩ tùy theo tình huống. Theo MBTI, mọi người thường ủng hộ một trong hai xu hướng.

Những người có xu hướng “cảm tính” thường quan tâm quá nhiều đến thực tế, đặc biệt là những gì họ có thể cảm nhận được bằng các giác quan. Họ tập trung vào chi tiết và tận hưởng trải nghiệm thực tế. Những người theo xu hướng thứ hai thường quan tâm đến những chi tiết và ấn tượng thú vị. Họ cũng có khả năng suy nghĩ về các khả năng, tưởng tượng về tương lai hoặc các lý thuyết trừu tượng.

Lý do (T) – Cảm giác (F)

Thang đo này tập trung vào cách mọi người đưa ra quyết định dựa trên thông tin thu thập được từ cảm giác hoặc nhận thức của họ.

Những người duy lý sẽ tập trung vào thông tin thực tế và dữ liệu khách quan. Họ có xu hướng nhất quán, logic và không thể hiện nhiều cá tính khi đưa ra quyết định. Nhóm cảm xúc có xu hướng cân nhắc và xem xét các khía cạnh liên quan đến cảm xúc của con người trước khi đưa ra quyết định.

Nguyên tắc (J) – Tính linh hoạt (P)

Thang đo cuối cùng liên quan đến cách mọi người hành động. Những người làm việc có nguyên tắc ủng hộ cấu trúc và các quyết định chắc chắn. Những người ứng xử linh hoạt thường cởi mở và dễ thích nghi. Hai xu hướng này thường sẽ có một số ảnh hưởng giúp xác định các thang đo khác.

Trên thực tế, mọi người đều sẽ dành thời gian, dù ít, cho các hoạt động ngoại khóa. Khi bạn ở trong một nhóm người, các nguyên tắc hoặc hành động linh hoạt sẽ được thể hiện qua cách bạn tiếp nhận thông tin (bằng nhận thức bản thân-s hoặc trực giác-n) hoặc cách bạn đưa ra quyết định (lý do-n) t hoặc cảm giác-f ).

Kiểm tra MBTI

Định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn với bài kiểm tra MBTI

3. Các nhóm tính cách trong bài kiểm tra MBTI

Người điều hành – ISTJ
Kỹ thuật viên – ISTP
Người giám hộ – ISFJ
Nghệ sĩ – ISFP
Cố vấn – INFJ
Người hòa giải – INFP
Nhà khoa học – INTJ
Nhà tư tưởng – INTP
Người thừa hành – ESTP
Người giám sát – ESTJ
Người biểu diễn – ESFP
Người quan tâm – ESFJ
Người dẫn đầu – ENFP
Huấn luyện viên – ENFJ
Người đàm phán – ENTP
Chỉ huy – ENTJ

Công cụ trắc nghiệm tính cách MBTI sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết về tính cách của người dùng nên được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Ngay cả khi không có bảng câu hỏi này, bạn vẫn có thể tìm thấy một số khuynh hướng tính cách trong bản thân.

Theo Myers và Briggs, điều quan trọng là tất cả các nhóm tính cách đều bình đẳng và có giá trị.

Khi làm việc theo nhóm ở trường hoặc tại nơi làm việc, việc nhận ra điểm mạnh của bản thân và hiểu điểm mạnh của người khác có thể rất hữu ích. Khi được yêu cầu hoàn thành một dự án với nhiều thành viên khác, nếu bạn hiểu rằng các thành viên có thế mạnh trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể phân công nhiệm vụ nhóm phù hợp để cùng nhau đạt được mục tiêu. Đặt nhanh chóng.

Ngoài MBTI, MI Online là một trong rất nhiều công cụ kiểm tra trí thông minh với các chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Xem thêm: MI Online Quiz Tool

4. Điều gì làm cho bài kiểm tra MBTI khác với các công cụ khác?

Thứ nhất, bài kiểm tra MBTI không phải là một bài kiểm tra, đưa ra những câu hỏi có đáp án chính xác 100% mà những đáp án này đều dựa trên tính cách của mỗi người. Vì vậy, khi mọi người chọn được câu trả lời phù hợp nhất cho mong muốn của mình, bài trắc nghiệm MBTI sẽ đưa ra tính cách phù hợp nhất, giúp mọi người hiểu mình đầy đủ hơn. Từ đó mọi người có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp.

So với các công cụ khác, bài thi MBTI có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ đó, MBTI đã và đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người khi muốn tìm lại cá tính, hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp.
– Dễ sử dụng.
– Bài kiểm tra tính cách MBTI được thực hiện theo 4 tiêu chí: thiên hướng tự nhiên, nhận thức thế giới quan, quyết định và sở thích bao gồm cả cách hành động. Do đó, kết quả MBTI đưa ra có phần chính xác và nhất quán hơn. Từ đó, các cá nhân có thể dễ dàng hiểu được bản thân và nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên.
– Mỗi câu hỏi có 2 đáp án trực quan, chia thành 2 hướng khác nhau giúp người dùng lựa chọn đáp án phù hợp theo cá tính của mình.

Bài kiểm tra MBTI có thể được tính thời gian khác nhau và bao gồm 70, 72 hoặc 76 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có hai phương án khác nhau mà người tham gia có thể chọn để trả lời.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu bài thi MBTI là gì? Tuy nhiên, Joboko.com cần nhấn mạnh lại một điều rằng, kết quả thi MBTI chỉ mang tính chất tham khảo, việc lựa chọn công việc, nghề nghiệp nào trong tương lai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quyết định của riêng bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/trac-nghiem-mbti-la-gi-trac-nghiem-tinh-cach-de-chon-nghe-nghiep-phu-hop-65360n.aspx
Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình, hãy xem qua công cụ kiểm tra MBTI và các công cụ kiểm tra nghề nghiệp khác. Công cụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với tính cách của mình. Sau đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất về điều bạn luôn mong muốn.

Xem thêm: Thi nghề nghiệp

Các từ khóa liên quan:

Đào tạo MBTI

Kiểm tra MBTI, kiểm tra hiệu suất của bạn,

#Trắc #nghiệm #MBTI #là #gì #trắc #nghiệm #tính #cách #để #chọn #nghề #nghiệp #phù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *