Trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì? Cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi khỏe mạnh

>>> Bạn có thể xem thêm: Đồ chơi cho trẻ: Bí quyết chọn đồ chơi theo độ tuổi

Chăm sóc bé 4 tháng tuổi bằng cách chơi cùng bé

Bé 4 tháng tuổi có thể chơi nhiều hơn, vì vậy cha mẹ nên khuyến khích bé khám phá và chơi với các đồ vật khác nhau. Một chiếc trống lắc sẽ khiến bé thích thú vì âm thanh vui tai. Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý để trẻ không vừa bú vừa nuốt gây nguy hiểm.

Những món đồ treo trên nôi cũng là một lựa chọn tốt vì nó sẽ khiến bé thích thú khám phá. Một khi bé cầm thứ gì đó, bé sẽ mò mẫm một lúc rồi cho vào miệng. Cha mẹ nên cẩn thận, tránh để đồ chơi đập vào mặt khiến trẻ khóc. Ngoài ra, bé cũng có thể nghịch tay chân mà không đòi hỏi sự chú ý hay quan tâm của bạn.

>>> Bạn có thể xem thêm: Lợi ích của việc cho bé chơi cùng bạn từ nhỏ

Giúp con bạn hiểu và sử dụng ngôn ngữ phù hợp

Em bé của bạn sẽ nhận thấy nét mặt của bạn và âm thanh bạn tạo ra và phản hồi. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc bé 4 tháng tuổi, nếu bạn phát ra âm thanh vui nhộn, chắc chắn bé sẽ cười theo.

Bập bẹ bắt chước giọng nói của bố mẹ cũng là điều mà bé đang cố gắng làm. Đây là bước đầu tiên trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp. Bạn có thể nghe thấy bé gọi “bố” hoặc “mẹ”. Tuy nhiên, bé vẫn chưa phát âm rõ ràng “bố” hoặc “mẹ”.

Bạn có thể khuyến khích bé nói bằng cách bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt và âm thanh của bé. Nếu bạn phản ứng khi bé phát ra âm thanh và cố gắng nói điều gì đó, bé sẽ học được tầm quan trọng của ngôn ngữ và thử nghiệm với nhiều loại âm thanh khác nhau.

>>> Bạn có thể xem thêm: 12 cách giúp bạn nói chuyện với con

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Bé 4 tháng tuổi biết làm gì, sự phát triển của bé 4 tháng tuổi và Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi. Điều ước Em bé 4 tháng tuổi Ngôi nhà của bạn phát triển tốt!

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *