Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên tiếp tục

Nội dung chính trong bài

Bạn đã từng trải qua mối quan hệ trên mức tình bạn dưới tình yêu với ai đó hay chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi nên tiếp tục hay từ bỏ? Nếu bạn đang suy nghĩ về vấn đề này, xin vui lòng đọc tất cả các thông tin dưới đây.

Trên tình bạn là gì dưới tình yêu?

Bạn đã từng có một mối quan hệ như thế này chưa, đã gặp một người, người đó và bạn đôi khi có những rung động thoáng qua, cảm giác đó không thể gọi là bạn, và tình yêu chưa tới. Một mối quan hệ “hên xui”, “nông nổi”, không yêu thì không yêu, không kết bạn được thì đó là “tình trên, tình dưới”.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Dấu hiệu trên đếm bạn dưới yêu?

Bạn và đối tác của bạn đã biết nhau lâu đến mức những buổi hẹn hò như ăn tối và xem phim đã chuyển sang chế độ ở nhà xem Netflix và thư giãn. Thậm chí, cả hai không cố gắng sắp xếp thời gian để gặp nhau. Cả hai đã ở bên nhau một thời gian dài nhưng không có tiến triển nào trong mối quan hệ.

Không tiêu đề

Khi ai đó hỏi về mối quan hệ của bạn và người ấy, bạn trả lời một cách lúng túng, chẳng hạn như: “Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nhau”, “Chúng tôi vẫn gặp nhau nhưng hãy để mọi thứ trôi chảy tự nhiên.” . Điều này cho thấy rằng bạn chưa sẵn sàng để xác định chính mình. Có thể bạn chỉ muốn “vui vẻ, chán nản” hoặc còn quá sớm để nói về vị trí của một người chưa sẵn sàng cam kết.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-love
Tình huống

Bạn và đối tác của bạn tránh nói về tương lai

Nói về kế hoạch tương lai và mục tiêu lãng mạn của bạn là những chủ đề cấm kỵ. Bạn và người ấy không biết mối quan hệ đang ở giai đoạn nào, vì vậy hãy tránh thảo luận về nó sau này. Bạn cũng lên kế hoạch cho cuộc sống, sự nghiệp và những chuyến đi xa mà không cần nghĩ đến người bạn đời của mình.

Bạn có cảm xúc, nhưng không nhất thiết phải yêu

Bạn quan tâm đến người ấy nhưng vẫn chưa phá bỏ rào cản để mở lòng hoàn toàn với người ấy. Có lẽ bạn biết những điều cơ bản về đối tác của mình, như thức ăn hoặc thói quen yêu thích của họ. Nhưng cả hai vẫn chưa thực sự mở lòng với nhau về những điều sâu sắc hơn. Bạn và người ấy cũng đừng nương tựa vào nhau để nâng đỡ tinh thần khi yếu đuối.

Bạn và đối tác của bạn không giới thiệu nhau với bạn bè và gia đình

Cả hai chưa bao giờ gặp gỡ gia đình hay bạn bè của nhau. Bạn luôn đi dự tiệc cưới, tiệc sinh nhật… một mình, không nên mang theo người ấy. Không phải là bạn chưa nghĩ đến mà chỉ là bạn đang cố thuyết phục bản thân rằng “mối quan hệ chưa đến nơi đến chốn” mà thôi.

Bạn không hẹn hò với bất kỳ ai khác

Nó như thể bạn dành riêng cho ai đó, nhưng không phải vậy. Nhu cầu tình cảm của bạn đang được ai đó đáp ứng. Vì vậy, bạn sẽ không hẹn hò với bất kỳ ai khác, ngay cả khi không có gì ngăn cản bạn làm như vậy.

Có nên tiếp tục mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

Nghe có vẻ rất thú vị, “trên tình bạn, dưới tình yêu” một mối quan hệ không bao giờ tan vỡ, không ràng buộc, không giận hờn, ghen tuông hay cãi vã. Nhưng bạn ơi, tình yêu không phải như vậy, tình yêu cần sự rõ ràng và chỉ có 2 câu trả lời: yêu hay không yêu.

Chuyện tình cảm luôn bị cảm xúc chi phối, chính vì vậy mà chúng ta dễ bị quay như chong chóng, trở thành con rối lúc nào không hay, không hiểu mình muốn gì, không còn phân biệt được chuyện gì đang xảy ra. đúng hay sai. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tình yêu không phải là thứ để “chơi xỏ”, hãy luôn tỉnh táo và đừng để mình sa vào mối quan hệ ”độc hại”, chẳng đi đến đâu.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-love
Trên tình bạn dưới tình yêu

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”, rõ ràng tình cảm của hai bạn đang nảy nở nhưng lại không biết phải đối mặt như thế nào, bởi “giữa chúng ta” chẳng là gì cả, chẳng là gì cả. Trên danh nghĩa là bạn bè, nhưng đôi khi bạn nhớ người quá, chỉ muốn gặp mà không thấy, bạn hoảng hốt, tưởng tượng đủ thứ, chắc bạn rất mệt mỏi?

Dưới đây là những điều bạn cần biết về các mối quan hệ trên mức tình bạn dưới tình yêu và một số dấu hiệu cần biết. Tiếp tục hay từ bỏ là tùy ở bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *