Trong máy tăng âm độ trầm bổng của âm thanh do khối nào quyết định? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Trong máy tăng âm độ trầm bổng của âm thanh do khối nào quyết định? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên được chế tạo vào năm 1906 bởi một người tên là Lee De Forest và có hình dạng của một ống chân không triode. Người thợ máy đặc biệt này được phát triển từ Audion, do De Forest phát triển. Không giống như triode có ba phần tử, Audion chỉ có hai và không khuếch đại âm thanh. Cuối năm đó, triode được phát minh, một thiết bị có khả năng điều chỉnh chuyển động của các electron từ dây tóc sang tấm và do đó điều chỉnh âm thanh. Ông là người rất quan trọng trong việc phát minh ra đài AM đầu tiên.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đã có một sự phát triển vượt bậc về công nghệ do những tiến bộ được phát triển trong chiến tranh. Các loại bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên được làm bằng ống hoặc van chân không. Một ví dụ về điều này là bộ khuếch đại Williamson, được giới thiệu vào năm 1946. Vào thời điểm đó, thiết bị này được coi là tiên tiến và tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn so với các bộ khuếch đại khác có sẵn vào thời điểm đó. Thị trường bộ khuếch đại âm thanh phát triển rất mạnh và bạn có thể mua các thiết bị van với giá cả phải chăng. Đến những năm 1960, máy quay đĩa và ti vi đã trở thành bộ khuếch đại van khá phổ biến.

Đến những năm 1970, công nghệ van đã được thay thế bằng các bóng bán dẫn silicon. Mặc dù các van không bị xóa hoàn toàn, bằng chứng là sự phổ biến của các ống tia âm cực, được sử dụng cho các ứng dụng khuếch đại, bóng bán dẫn silicon đang trở nên phổ biến hơn.

Bóng bán dẫn khuếch đại âm thanh bằng cách thay đổi điện áp của đầu vào âm thanh bằng cách sử dụng chất bán dẫn. Lý do cho sự ưa thích của bóng bán dẫn hơn van là chúng nhỏ hơn và do đó tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, chúng cũng tốt hơn trong việc giảm mức độ biến dạng và rẻ hơn để chế tạo.

Hầu hết các bộ khuếch đại âm thanh được sử dụng ngày nay được coi là bóng bán dẫn rắn. Một ví dụ về điều này là một bóng bán dẫn tiếp giáp lưỡng cực, có ba phần tử được làm bằng vật liệu bán dẫn. Một loại bộ khuếch đại khác được sử dụng trong những năm gần đây là MOSFET hoặc bóng bán dẫn bán dẫn trong trường oxit kim loại. Nó được phát minh bởi Julius Edgar Lilienfeld, và được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1925 và có ứng dụng của mạch kỹ thuật số và tương tự.

Mặc dù các bộ khuếch đại bán dẫn mang lại sự tiện lợi và hiệu quả, chúng vẫn không thể tạo ra các bộ khuếch đại van chất lượng. Năm 1872, Matti Otala phát hiện ra lý do của điều này: sự biến dạng của xuyên điều chế (TIM).

Loại biến dạng đặc biệt này là do điện áp tăng nhanh trong thiết bị đầu ra âm thanh. Nghiên cứu sâu hơn đã giải quyết được vấn đề này và do đó tạo ra bộ khuếch đại loại bỏ TIM, được Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Trong #máy #tăng #âm #độ #trầm #bổng #của #âm #thanh #khối #nào #quyết #định #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *