Trung niên là gì? Người trung niên là bao nhiêu tuổi?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường nghe đến cụm từ “trung niên”. Vậy thì sao Tuổi trung niên là gì?? Tìm hiểu thêm về khái niệm này qua bài viết dưới đây.

Tuổi trung niên là gì?

Tuổi trung niên, còn được gọi là tuổi trung niên hay tuổi trung niên, dùng để chỉ độ tuổi ở trên thanh niên nhưng dưới độ tuổi chuyển sang tuổi già. Giai đoạn trung niên sẽ được đánh dấu bằng nhiều thay đổi về thể chất, nhận thức… Cơ thể người trung niên có xu hướng chậm lớn hơn, đồng thời cũng xuất hiện những nhạy cảm nhất định đối với cơ thể.

Tuổi trung niên là gì?

Người trung niên bao nhiêu tuổi?

Đàn ông trung niên bao nhiêu tuổi? Phụ nữ trung niên bao nhiêu tuổi? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra. Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về độ tuổi của người trung niên, nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới, độ tuổi trung bình bắt đầu từ 40-65 tuổi. Sở dĩ họ có nhận định như vậy là vì ở lứa tuổi này, con người ta phải có những thay đổi tâm sinh lý rõ ràng nhất.

Về cơ bản, không có sự chênh lệch tuổi tác trung bình ở nam và nữ. Có lẽ sự khác biệt nằm ở sự thay đổi tâm sinh lý của hai giới.

Ở người trung niên chúng ta cần lưu ý điều gì đối với sức khỏe?

Các vấn đề sức khỏe ở tuổi trung niên dường như khá rõ ràng. Dưới đây là một số bệnh mà người trung niên cần lưu ý:

Viêm xương khớp

Ở giai đoạn này, mật độ xương giảm dần, xương có thể dễ gãy hơn và khả năng phục hồi của xương thậm chí lâu hơn nếu bị tổn thương. Đặc biệt đối với những phụ nữ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp càng cao hơn. Một số bệnh về khớp mà người trung niên có thể gặp phải là:

  • Gãy xương
  • Viêm khớp gút cấp tính và mãn tính
  • Loãng xương
  • Viêm xương khớp
  • Viêm khớp dạng thấp …

Thay đổi sinh lý

Đến tuổi trung niên, chắc chắn nam và nữ đã suy giảm khả năng tình dục. Phụ nữ có thể đối mặt với thời kỳ tiền mãn kinh còn nam giới có thể bị rối loạn cương dương với các biểu hiện như xuất tinh sớm, giảm ham muốn, giảm chất lượng tinh trùng…

Phụ nữ có thể gặp các vấn đề như mất ngủ, khó ngủ, chóng mặt, bốc hỏa, giảm trí nhớ, thay đổi tâm trạng, cáu gắt …

Thay đổi trọng lượng

Nhiều người khi bước vào độ tuổi trung niên thì cân nặng sẽ có sự thay đổi khá lớn. Ngay cả khi họ không muốn, cân nặng của họ thường tăng lên rất nhiều. Khi cân nặng tăng lên, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường và đột quỵ cũng có thể tăng lên.

Chính vì sự thay đổi lớn của cơ thể và tâm sinh lý nên người trung niên cần chú ý đến sức khỏe, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để luôn có một sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể bổ sung các sản phẩm chức năng, thực phẩm chứa nhiều canxi để hỗ trợ xương khớp, sản phẩm hỗ trợ cho người tiền mãn kinh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và kiểm soát cân nặng. Chế độ ăn uống cũng cần được bổ sung hợp lý, khoa học hơn …

Thời trung cổ

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp chúng ta biết được tuổi trung niên là gì, tuổi trung niên là bao nhiêu. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

#Trung #niên #là #gì #Người #trung #niên #là #bao #nhiêu #tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.