Tsundere là gì? Mọi điều về tsundere nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Tsundere là gì? Mọi điều về tsundere nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tsundere là gì? HÀNG TRIỆUsundere miêu tả một nhân vật anime, người ban đầu lạnh lùng và thậm chí thù địch với người khác trước khi dần dần thể hiện khía cạnh ấm áp của mình theo thời gian.

Tsundere là gì?

Tsundere là gì?

Trên đây là một ví dụ điển hình về tsundere. Cả hai hợp nhất thành tsundere つ ん で / ツ ン デ, là sự kết hợp của hai từ tượng thanh tiếng Nhật:

 • sóng thần /
 • chỉ có /

Cả hai từ đều mô tả các thái độ khác nhau. Tsun tsun dùng để chỉ người cư xử lạnh lùng, thẳng thừng hoặc sắc sảo. Bản thân các từ tượng thanh thực ra là âm thanh của một người nào đó đang chúi mũi vào không khí, hoặc quay lại với vẻ ghê tởm.

Mặt khác, Dere dere mô tả một người có tình yêu hoặc tình cảm. Có thể bạn chỉ nhìn thấy mọi người trong một mối quan hệ. Họ cùng nhau âu yếm và sử dụng tên của những con vật cưng.

Vì vậy, ban đầu ts tsereere mô tả một người nào đó là ts tsun-tsun, nhưng cuối cùng họ ấm lên và trở thành một người khác. Đừng nhầm lẫn điều này với một số loại rối loạn nhân cách.

Nó thường là một sự thay đổi dần dần hoặc một sự thay đổi được kích hoạt bởi một người hoặc một sự kiện cụ thể. Trên thực tế, nó được áp dụng rộng rãi cho bất kỳ nhân vật nào đôi khi băng giá và đôi khi ấm áp.

Do đó, hơi khó để đưa ra định nghĩa về tsundere. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút, hãy chia nó thành bốn loại mô tả nhân vật:

 • Nhân vật muốn bị bỏ mặc vì tình yêu thầm kín của mình, nhưng vì một lý do nào đó mà anh ta không thể tiết lộ cảm xúc của mình. Vì vậy, họ hành động tsun trước mặt họ.
 • Một nhân vật cư xử như một mối quan hệ với mọi người, nhưng chỉ trở nên xung quanh một người cụ thể (thường là người họ yêu).
 • Ban đầu là một con số hành động, nhưng dần dần phát triển.
 • Một nhân vật cởi mở và sắc sảo, nhưng đôi khi trở nên hào phóng hoặc tốt bụng.

Tsundere đến từ đâu?

Tsundere như một ý tưởng và một phương tiện kể chuyện đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Katherine từ Shakespeare’s Taming of the Goropadna là một ví dụ.

Nhà tổ chức Comiketa Koichi Ichikawa gọi Lum của Urusei Yatsura từ năm 1978 là nhân vật tsundere đầu tiên trong manga. Những người khác trao danh hiệu cho Heckett từ manga Princess Knight năm 1963 của Osama Tezuka. Nhưng vấn đề không phải là ý tưởng đến từ đâu, mà là từ ngữ.

Tsundere ban đầu được dùng để mô tả các nhân vật nữ trong gyaruge ャ (gal game), một loại giả lập hẹn hò. Trong trò chơi dành cho phụ nữ, trở ngại của bạn là thái độ của các cô gái đối với bạn (tsun tsun). Mục đích là đạt được sự ưu ái của họ (dere dere).

Vào năm 2002, những người chơi đã thảo luận về một trò chơi như vậy trên các bảng thông báo của Nhật Bản. Theo Junichi Togashi thuộc Khoa Văn học Nhật Bản tại Đại học Daito Bunka, ý tưởng này lần đầu tiên xuất hiện trên một diễn đàn trực tuyến có tên ayashii waarudo @ zantei @ (ayashii world @ zantei).

Người dùng diễn đàn thảo luận về một trò chơi dành cho các cô gái tên là Kimi ga Nozomu Eien có một nhân vật tên là Ayu Daikuuji (く う あ ゆ). Vào ngày 29 tháng 8 năm 2002, người dùng đăng một thông báo nói rằng anh ta rất thích tương tác với tính cách của cô ấy, tsun tsun dere dere ga yoi i ツ ン レ hay còn gọi là ts tsun tsun dere dere.

Vài tháng sau, vào ngày 26 tháng 12 năm 2002, một người dùng bảng tin đã đăng về Haruhi Sakuma (久 く) từ Akizakura no Sorani (桜 き), người đã gọi cô ấy là tsundere. Từ đó, từ đó nó ra đời.

Ngay sau khi từ này trở nên phổ biến trong cộng đồng hẹn hò trực tuyến Nhật Bản, nó cuối cùng đã tràn vào các bảng thông báo phổ biến như nyuu soku VIP ita ュ ー 速 そ く HIGH (bảng Vip cho những tin tức mới nhất) vào năm 2005. Không trở lại. Nó bắt đầu thông qua cộng đồng trực tuyến Nhật Bản.

Năm 2006, các phương tiện truyền thông trên khắp Nhật Bản bắt đầu sử dụng tsunders và anh ấy đã được đề cử cho giải Buzzword của năm. Anh ấy không giành chiến thắng, nhưng đề cử đã củng cố anh ấy trong từ điển tiếng Nhật.

Và thế là thuật ngữ hiện đại tsundere ra đời. Mọi thứ đã xong. Kết thúc câu chuyện.

Nhưng đợi đã!

Vào năm 2011, Kazuo Koike, nhà văn nổi tiếng của các bộ phim manga “The Lone Wolf and the Cub” và “Golgo 13”, đã gửi một tweet tuyên bố rằng ông đã tạo ra từ “tsundere”. Theo thông báo, anh ấy đã sử dụng nó trong manga có tên “koukousei Burai hikae 生 無 頼 う こ”.

Mặc dù Koike-san tuyên bố đã đặt ra từ “tsundere”, nhưng đó không phải là thứ mà anh ấy sử dụng. Đó là câu tsun tsun và những câu khác trong cùng một câu. Katherine gần gũi, nhưng không thực sự giống nhau. Nhiều người đã bác bỏ những tuyên bố của Koike về nguồn gốc của từ này. Nhưng vẫn có người khen, đó là Koike-sensei của tôi! !).

Tại sao Tsundere lại hấp dẫn?

Sự hấp dẫn của tsundere liên quan nhiều hơn đến thực tế là mọi người có xu hướng đánh giá cao bất cứ thứ gì hơn nếu phải nỗ lực nhiều hơn để có được. Trong trường hợp này, hãy giành lấy tình yêu hoặc sự ngưỡng mộ của người ban đầu ghét bạn.

Khán giả cũng hài lòng khi thấy rằng ban đầu nhân vật thô bạo có phần mềm mại hơn, điều này khiến họ dễ mến hơn, và đây có thể là một hình thức phát triển tính cách.

Thông thường, tsundere sử dụng sự kỳ lạ làm mặt nạ hoặc cơ chế bảo vệ để không bị xấu hổ, bị lựa chọn hoặc dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc.

Vì vậy, trope tsundere đang theo dõi một người nào đó cuối cùng lớn lên trong sự thoải mái và đủ trưởng thành để có được sự tự tin và cho phép họ cảnh giác hơn. Nó đẹp và ngọt ngào.

Tsunderes bên ngoài Anime

Phụ nữ kiểu Tsundere xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết ngôn tình. Thật khó để một cô gái có được, ngay cả điều đó, một thứ nhạc pop dành cho những chàng trai thích khía cạnh “sự phấn khích khi theo đuổi” để thu phục cô ấy.

 • Scarlett O’Hara đóng vai tsunders trong Cuốn theo chiều gió, để thể hiện sức mạnh của mình và chơi “Khó có được”.
 • Estella trong Great Expectations giống với Tsundere’s Pip, nhưng không rõ cô ấy có thực sự dành tình cảm cho anh ấy hay bất cứ ai hay không. Có thể cô ấy thực sự vô cảm, hoặc cô Havisham chỉ bảo cô ấy hành động như vậy. Nó trùng lặp với phong cách kuudera, hay còn gọi là “lạnh vai”.
 • Helga và Hey Arnold!
 • Đôi khi Rainbow Dash trong My Little Pony: Friendship is Magic cảm thấy giống như anime tsundere, nhưng không phải vì những lý do lãng mạn.
 • Leela ở Futurama thường che giấu cảm xúc dịu dàng đằng sau những lời lăng mạ và đánh đập.
 • Miss Piggy from Muppets là điều này, kết hợp với thái độ kiêu kỳ của một ngôi sao wannabe.
 • Cersei Lannister hết lần này đến lần khác cũng giống như Jaime, và thường làm việc rất chăm chỉ để duy trì một mặt tiền vững chắc để những người khác bị đe dọa bởi cô ấy.
 • Shakespeare mang đến cho chúng ta Kate từ The Taming of the Shrew.

Tsundere là kiểu nhân vật được định nghĩa là di chuyển qua lại giữa thái độ sắc sảo (tsun-tsun) và ngọt ngào (dere-dere), đặc biệt là về khu vực nhạy cảm của họ hoặc người mà họ yêu.

Chúng được yêu thích vì đây là hình thức “chơi hết mình” tạo ra khía cạnh “rượt đuổi kinh dị” về sự căng thẳng lãng mạn của cốt truyện và vì khán giả thích nhìn thấy “tấm lòng vàng” của các nhân vật. Trái tim vàng xuất hiện.

Bạn có thể hình dung tình yêu của tsundere tương tự như tình yêu của một con mèo đối với một con chó. Một con chó yêu bạn vô điều kiện. Điều này là tốt, nhưng hơi nhàm chán, vì nó ít thách thức hơn.

Bạn cần thu hút sự chú ý của mèo chứ chưa nói đến tình cảm. Nhưng điều đó càng khiến bạn trở nên đáng yêu và ngọt ngào hơn khi cuối cùng chú mèo cũng sưởi ấm cho bạn. Vì vậy, tsunderes là mèo!

#Tsundere #là #gì #Mọi #điều #về #tsundere #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *