Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường của đàn ông gồm những gì?

Té tường là một trong những câu nói quen thuộc mà những người lớn tuổi thường nói. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi ngày nay, câu nói này tương đối ít người biết đến. Vì vậy, thực sự bức tường tứ quý là gì?? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được ý nghĩa thực sự của từ này nhé!

Tranh tứ quý treo tường là gì?

Để hiểu rõ hơn ý nghĩa ẩn dụ của “bốn ngã từ trên tường”, chúng ta cần biết thêm về nghĩa đen của cụm từ này. Trước hết, “bốn” ở đây là số 4, “đổ” có nghĩa là tường và “tường” có nghĩa là tường. Đặc biệt, “bốn bức tường đổ” là một bức tường kín đáo và khó tìm ra lối thoát. Ý nói cả đời là nếu một người đàn ông phạm một trong bốn thú vui trần tục, thô tục thì gia đình sẽ tan vỡ.

Thực chất, “tứ đại bất tường” là một cụm từ Hán Việt hàm ý những thói hư tật xấu của đàn ông có thể phá nhà, phá gia, cụ thể hơn “tứ tung” bao gồm: Cờ bạc. , rượu, trai và gái, hút thuốc. Nói như vậy để so sánh 4 bức tường kín đó là 4 tệ nạn, lưu manh mà con người không thể thoát khỏi. Đây là những tệ nạn xã hội cực kỳ nguy hiểm mà đàn ông nào một khi đã dính vào sẽ nhanh chóng say mê và khó quay đầu lại, ở trong đó là tàn phế cuộc sống lành mạnh.

Bộ tứ của đàn ông bao gồm những gì?

Đam mê rượu (Tzu)

Từ xa xưa, đam mê rượu bia đã được coi là thú vui của hầu hết đàn ông, tuy nhiên cũng có nhiều câu nói để “khuyến khích” thói quen này. “… Uống rượu không thể nói là xấu, chỉ tệ khi sau khi uống rượu một người đàn ông dường như mất hết lý trí, có những hành động vô cùng dã man ảnh hưởng đến vợ, con rồi đập phá.

Thói quen của trăng hoa (Màu sắc)

Việc mê đắm sắc đẹp của phụ nữ sẽ khiến bản lĩnh đàn ông trở nên si mê, bỏ bê vợ con. Ngoài ra, nhiều người đàn ông vì đam mê “phụ nữ đẹp” mà không quan tâm đến “tài năng” và “ý chí” từ đó hủy hoại danh tiếng và sự nghiệp của mình. Sức hút của phụ nữ đẹp còn được đúc kết trong nhiều câu nói cổ như “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Một người đàn ông đắm chìm trong những thú vui thể xác, ngoại tình, sớm sa đọa lý trí và tự tay hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Bốn bức tường sụp đổ

Đam mê game (Tai)

Để lên án thói xấu cờ bạc, ông cha ta xưa có câu “Cờ bạc là chú bần”, vì chỉ những người nghèo, thất học mới tin làm giàu bằng con đường “đỏ đen”. Khi tham gia trò chơi xổ số, người chơi với mong muốn nhanh chóng trúng được nhiều tiền mà không cần bỏ công sức làm việc, nhưng trên đời không ai có thể may mắn mãi được. Khi chìm đắm quá nhiều vào những trò đỏ đen, anh ta sớm lâm vào cảnh nợ nần, gia thế tan nát cả nhà.

Nghiện thuốc, hút thuốc (Qi)

Được hiểu là nghiện thuốc lá, một người bình thường khi hút thuốc rất ít khi có thể bỏ ngay, chỉ khi người đó thực sự nhận thức được vấn đề và quyết tâm quên nó đi. Trên thực tế, số người trở thành con nghiện không nhiều.

Dấn thân vào con đường ma túy xấu xa, cơ thể chúng ta từ từ khô héo, bệnh tật, mất hết nhân tính. Và để có tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện, nhiều đối tượng sẵn sàng trộm cắp, trộm cắp, bán hết tài sản tại nhà. Vì vậy, ai đó tuyệt đối không nên cố gắng tham gia vào bức tường “Qi”.

Hậu quả của việc đổ tường là gì?

Bốn bức tường sụp đổ

Không chỉ trong xã hội phong kiến, đâu đó trong xã hội hiện đại, chúng ta vẫn luôn bắt gặp những người đàn ông ham mê tửu sắc, mất hết lý trí rồi về nhà đánh đập vợ con. Vì vậy, có nhiều trường hợp ly hôn, con cái không được sống trọn vẹn tình cảm vì người đàn ông trong nhà có thói trăng hoa, ngoại tình bên ngoài. Không biết có bao nhiêu người mẹ, người vợ, người con khóc lóc, than thở khi người con, người chồng, người cha chìm đắm trong nghiện ngập, game bỏ bê gia đình?

Dù nhà nước có vạch ra những biện pháp cần thiết cũng không thể xóa bỏ hoàn toàn những tệ nạn xã hội đó vì nó nằm trong ý thức, ý thức của mỗi cá nhân. Những ai chưa từng gặp phải những điều xấu xa đó nên ý thức được tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình mà đừng dại dột dính vào những thói hư tật xấu đó. Bởi hậu quả thương tâm nhất mà “4 bức tường đổ” gây ra không chỉ hủy hoại cuộc sống của họ mà còn để lại vết cắt đau đớn cho những phụ nữ và trẻ em vô tội. Họ là những con người vô tội, đáng thương, nhưng chỉ vì thói hư tật xấu của một người đàn ông mà vô tình phải gánh chịu bất hạnh, đau khổ không đáng có.

>>> Xem các bài viết sau:

Trên đây là những nội dung giải đáp tứ tường là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé thăm Giacongreal.vn thường xuyên để cập nhật một số thông tin hữu ích nhé. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu trang bị các thiết bị kỹ thuật số, đồ gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng… chính hãng và chất lượng thì hãy tham khảo và đặt hàng tại website. Giacongreal.vn hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. ủng hộ.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5

#Tứ #đổ #tường #là #gì #Tứ #đổ #tường #của #đàn #ông #gồm #những #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.