Udder là gì? Không đọc tiếc cả đời

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Udder là gì? Không đọc tiếc cả đời được quan tâm tìm kiếm này nhé

Udder là gì, udder là gì, udder là gì trong tiếng việt, Giacongreal giải thích udder nghĩa là gì, đọc mãi không hết.

Vime là gì?

Udder là udder là một khối treo bên dưới động vật và bao gồm các cặp tuyến vú với các núm vú nhô ra.

Ở gia súc thường có hai cặp, ở cừu, dê và hươu một cặp, và ở một số động vật có vài cặp.

Mỗi giống bò có thể có bầu vú, nhưng chỉ một số con bò nhất định trong mỗi giống bò mới có bầu vú nhìn thấy được, tùy thuộc vào việc chúng đã có bê con hay chưa.

Sự thật thú vị về bầu vú bò

Tất cả gia súc đều có núm vú nhìn thấy được, nhưng chỉ những con bò đã sinh ít nhất một con bê hoặc đang mang thai bê con mới có núm vú nhìn thấy được.

Chăm sóc và vệ sinh bầu vú ở bò rất quan trọng đối với việc vắt sữa, để sản xuất sữa không bị gián đoạn mà không bị nhiễm trùng và để ngăn ngừa bệnh viêm vú.

Bầu vú của một con bò sữa có thể chứa từ 3 đến 6 gallon sữa cùng một lúc. Trung bình, chúng có thể sản xuất khoảng 8,39 gallon hoặc 134 cốc sữa mỗi ngày.

Trang trại chăn nuôi bò sữa có quy mô 200-15.000 con, quy mô trung bình 1000-1500 con; Ước tính tổng đàn bò sữa của Hoa Kỳ là 9,34 triệu con.

Điều này có nghĩa là sản lượng sữa trung bình hàng ngày chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ là khoảng 78.362.600 gallon hoặc 1.251.560.000 cốc sữa mỗi ngày!

Ở mỗi con bò sữa, bầu vú được chia thành bốn phần gọi là phần tư. Bên trong và trên cùng của mỗi phần tư là các túi được gọi là phế nang, có chức năng sản xuất sữa. Kết nối bên dưới các phế nang là các tuyến chứa được gọi là vùng bầu vú. Các ống dẫn sữa dẫn xuống núm vú, nơi sữa chảy ra khỏi bầu vú khi các phế nang được kích thích để sản xuất sữa.

Mặc dù bò, bất kể giống bò nào, thường có bốn núm vú mỗi quý, nhưng không có gì lạ khi có nhiều hơn bốn núm vú.

Trên thực tế, gần 50% bò nhà có núm vú phụ, còn được gọi là siêu núm vú. Núm vú cao cấp rất ít khi tiết sữa và nếu có thì số lượng cũng rất ít nên hầu như không ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra.

#Udder #là #gì #Không #đọc #tiếc #cả #đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.