Underdog là gì? Những câu chuyện về underdog trong thể thao công nghệ & kinh doanh hay nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Underdog là gì? Những câu chuyện về underdog trong thể thao công nghệ & kinh doanh hay nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kẻ dưới quyền là gì, có nghĩa là trên Facebook, TikTok mà mọi người đều học một người ngoài cuộc với những câu chuyện về người ngoài cuộc hay nhất.

Xỉu là gì?

Underdog (bên dưới = bên dưới, con chó = con chó), và đây là ý nghĩa của bên dưới:

  • Người yếu hơn hoặc những người không được ưu ái cho việc giành chiến thắng hoặc lựa chọn.
  • Người chạy chậm mà mọi người tin rằng sẽ thua cuộc đua là một ví dụ về người ngoài cuộc.
  • Ai đó được cho là sẽ thua trong một cuộc thi hoặc đánh nhau, như trong thể thao hoặc chính trị.
  • Một điều là sai sót.
  • Người tàn tật, thiệt thòi do bị bất công, phân biệt đối xử …

Những câu chuyện hay nhất về những người ngoài ngành trong lĩnh vực công nghệ và thể thao kinh doanh

Hãy tưởng tượng bạn phải bán con chó của mình với giá 15 đô la để trang trải cuộc sống.

Trước khi giành được ba trong số chín đề cử Oscar và viết kịch bản cho Rocky trong vài ngày, Sylvester Stallone đã làm được điều đó. Khi được đề nghị 360.000 USD cho kịch bản phim với điều kiện không được đóng vai Rocky, Stallone vẫn vững vàng mặc dù chỉ có 106 USD trong ngân hàng.

Sự kiên trì và quyết tâm của Stallone đã được đền đáp. Chúng ta không thể không yêu một một câu chuyện của người ngoài cuộc (chuyện chăn gối) – dù là trong phim, trong công việc hay cuộc sống.

Sức mạnh của câu chuyện thấp kém có nguồn gốc mạnh mẽ trong thế giới tiêu dùng. Trước khi JK Rowling trở thành tác giả đầu tiên kiếm được tài sản ròng 1 tỷ USD, quảng cáo Harry Potter của cô đã bị từ chối 12 lần. Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, Oprah Winfrey trở thành tỷ phú người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào năm 2003. Gần hai thập kỷ sau, bà chưa bao giờ tuyên bố phá sản. General Motors đã trở thành nhà sản xuất xe hơi giá trị nhất của Mỹ.

Tâm lý kém hiệu quả

Các thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh kể những câu chuyện về nguồn gốc của họ biết những điều cơ bản về bản chất con người. Nếu có một điều mà chúng ta đã học được và tự nhiên truyền lại cho các thế hệ tương lai từ tổ tiên của mình, thì đó là tình yêu của chúng ta đối với những câu chuyện phiếm và kể chuyện. Nhưng tại sao chúng ta bị thu hút bởi một số thương hiệu sử dụng những câu chuyện xấu?

Khi chúng tôi tin rằng một công ty đã thành công trong việc giải quyết những thiếu sót bên ngoài (chẳng hạn như suy thoái), chúng tôi xác định tình hình. Chúng ta càng xác định và hiểu rõ hơn sức hấp dẫn của một câu chuyện, chúng ta càng rút ra được nhiều điều từ nó. Có bằng chứng cho thấy những thương hiệu có câu chuyện xấu có thể làm tăng ý định mua hàng và ảnh hưởng đến lòng trung thành với thương hiệu. Và điều thú vị hơn nữa: hiệu ứng rõ rệt hơn với những người tiêu dùng xác định là người ngoài cuộc.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty như Nantucket Nectars mô tả nguồn gốc khiêm tốn của họ là “bắt đầu với một chiếc máy xay sinh tố và một giấc mơ.” Bia Mỹ Samuel Adams, mặc dù là một tên tuổi lớn, đã liên tục so sánh mình với những gã khổng lồ Budweiser và Coors, phớt lờ thực tế rằng họ đang tất cả những người khổng lồ so với bia mills.craft.

Các thương hiệu thích những câu chuyện khởi đầu khiêm tốn vì chúng hấp dẫn chúng ta. Tại sao? Khi bạn thêm phim, văn học và Giấc mơ Mỹ vào hỗn hợp, cốt truyện sẽ dày lên.

Câu chuyện của một người ngoài ngành công nghệ

Khi David có mặt, Goliath đương nhiên đi theo anh ta. Đối với Tesla, Goliath là một ngành công nghiệp xe hơi tồi tệ. Đối với Apple, đó là một giao diện và thiết kế cồng kềnh, không thân thiện. Đối với Airbnb, đây là một ngành công nghiệp khách sạn lâu đời, đắt đỏ.

Các công ty khởi nghiệp công nghệ có lịch sử mất kiến ​​thức. Một lĩnh vực bị chi phối bởi ‘mọt sách’, ‘nhà phát triển’ và ‘kẻ xấu’ theo truyền thống được tính đến, sàng lọc và sự nghi ngờ đôi khi tăng lên.

Mặc dù có lẽ là ngành chiếm ưu thế nhất trong nền kinh tế toàn cầu, các công ty công nghệ vẫn phải nỗ lực để duy trì và làm nổi bật vị thế yếu kém của mình. Khi bạn nghĩ về sự thành công của Apple, một trong những công ty trị giá hai nghìn tỷ đô la duy nhất trong lịch sử thế giới, từ yếu là một trong những từ cuối cùng xuất hiện trong tâm trí.

Amazon, công ty nghìn tỷ đô la thứ hai với giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn GDP của hầu hết các quốc gia, cũng đang có những khởi đầu khiêm tốn. Trên thực tế, CTO Werner Vogels vẫn tự coi mình là một công ty khởi nghiệp ngay cả khi có 750.000 nhân viên trên toàn thế giới. Người sáng lập Amazon và người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã nổi tiếng khi tạo ra một chiếc bàn bốn chân đầy ngẫu hứng cạnh cánh cửa gỗ khi ông mới bắt đầu làm việc vào năm 1994 và vẫn giữ nguyên “chiếc bàn” của mình. làm việc tại văn phòng của mình cho đến nay. Nếu có một điểm chung của Bezos (ngoài giá trị ròng hàng tỷ đô la) với nhiều nhà sáng lập công nghệ, thì đó là ga ra.

Năm 2016, Business Insider tiếp tục liệt kê các ga ra của HP, Google và Steve Jobs là một trong “19 địa danh của Thung lũng Silicon bạn phải ghé thăm trong chuyến đi tiếp theo” cùng với các bảo tàng và tòa nhà công cộng. nghệ. Ngày nay, HP vẫn nêu bật sự khởi đầu khiêm tốn của mình, gọi nhà để xe của mình là “nơi sinh của Thung lũng Silicon”. Nó không chỉ là một ga ra khởi nghiệp không mất đi sức hấp dẫn của nó. Ngay cả khi một công ty sống lâu hơn người sáng lập của mình, câu chuyện về sự kém cỏi vẫn được thêu dệt thành văn hóa của công ty.

Câu chuyện về một nhà sáng lập nghèo

Nhiều thương hiệu thêm một chút tường thuật vào câu chuyện của những người sáng lập của họ, nhưng những thương hiệu mang trò chơi của họ lại kể một câu chuyện tồi tệ. Câu chuyện của những người sáng lập không hấp dẫn đến mức một số công ty đã lợi dụng họ.

Dwayne The Rock Johnson. Trước năm 17 tuổi, Johnson đã nhiều lần bị bắt vì tội đánh nhau, ăn cắp và gian lận gian lận. Anh hiện là một trong những diễn viên có thu nhập cao nhất trong thế hệ của mình với giá trị tài sản là 320 triệu đô la. Quay trở lại nguồn gốc của mình, anh đặt tên công ty sản xuất của mình là Seven Bucks Productions vì lúc thấp nhất anh chỉ có 7 đô la. Đó là câu chuyện về sự thành công của những người sáng lập bên ngoài trong hành động tàn nhẫn, truyền cảm hứng và giành được trái tim của nhiều người.

Ngài Richard Branson. Có lẽ ví dụ điển hình nhất về một CEO tồi là Branson. Do điểm thấp, anh ấy đi đi lại lại giữa các trường. Với chẩn đoán mắc chứng khó đọc, anh không biết đọc năm 11 tuổi. Vào ngày cuối cùng của năm học, hiệu trưởng của anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ “kết thúc trong tù hoặc trở thành một triệu phú”. Trong nhiều năm, nó dường như chắc chắn sẽ cũ, nhưng phần còn lại là lịch sử.

Mọi người đều yêu thích thể thao người ngoài cuộc. Câu chuyện về thể thao thu hút sự chú ý của khán giả khi một đội gồm các cầu thủ nhỏ hơn bằng cách nào đó đạt đến đỉnh cao trong môn thể thao của họ. Những câu chuyện bất tài có thể gây tiếng vang trong nhiều tháng, nhiều năm và nhiều thập kỷ – và truyền cảm hứng cho những người khác phấn đấu để đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc.

New York Giants đánh bại New England Patriots trong XLII Super Bowl

New York Giants tham gia Super Bowl với tư cách là đội kém Patriots bất bại 12 điểm, người đã ghi 16-0 trong mùa giải 2007 và lập nhiều kỷ lục trên hàng công. Mặt khác, The Giants bước vào giai đoạn loại trực tiếp với tư cách là một đội bóng hoang dã với tỷ số 10-6. The Giants đã vượt qua những khó khăn kéo dài để đến được Super Bowl – vào thời điểm đó không có đội Wild Card nào giành chức vô địch.

Hai đội chỉ ghi được 10 điểm khi bắt đầu trận đấu trong hiệp 4, nhưng điều đó đã mở đường cho một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử môn thể thao này. The Giants dẫn trước 10-7 sau khi Eli Manning đánh David Tyree (đừng quên cái tên đó!) Trong cuộc đụng độ, nhưng Patriots đã phản công với cú chạm bóng của Randy Moss Tom Brady để giành lại vị trí dẫn đầu. Điều này đã tạo tiền đề cho một trong những trận chung kết hay nhất – và là một trong những sự xáo trộn lớn nhất – trong môn thể thao này.

Leicester City giành chức vô địch Premier League 2015-16

Sự xuất hiện của Leicester trong mùa giải Premier League 2015-16 có thể trở thành chức vô địch dài nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Câu lạc bộ đã bất chấp tỷ lệ cược – theo nghĩa đen, họ là 5.000 ăn 1 để giành danh hiệu mùa này – và giành được chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử của đội.

Làm thế nào họ đưa anh ta ra ngoài? Câu lạc bộ thị trường nhỏ đã tận dụng trong nhiều năm sa sút nên các đội bóng “lớn” như Manchester United, Chelsea, Manchester City và Arsenal đã trở thành những nhà vô địch đáng kinh ngạc nhất của bóng đá Anh. Đáng sợ? Bầy cáo suýt phải bỏ giải Football League Championship – giải bóng đá tương đương với giải Triple-A của Anh – vào năm 2015 trước khi kiếm đủ điểm để ở lại Premier League.

NC State đánh bại Houston và vô địch NCAA năm 1983

Wolfpack đã gây ra một trong những biến động lớn nhất trong lịch sử giải đấu NCAA sau khi hạ gục Houston – một đội bao gồm các huyền thoại NBA trong tương lai là Hakeem Olajuwon và Clyde Drexler – để giành chức vô địch năm 1983. Trận đấu hòa 52-52 và chỉ còn chưa đầy 5 giây nữa đồng hồ. , State Dereck Whittenburg đã thực hiện một cú đánh – hoặc vượt qua, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu – khiến Lorenzo Charles ngã và chết đuối khi hết thời gian.

Một đoạn clip ghi lại cảnh huấn luyện viên trưởng Jim Valvan lao ra sân để tìm người ăn mừng đã trở thành một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất lịch sử môn thể thao này.

Rulon Gardner đánh bại Alexander Karelin tại Thế vận hội Olympic 2000

Rulon Gardner là một người đàn ông to lớn, nhưng người đàn ông 29 tuổi khiêm tốn của chủ trang trại Wyoming Alexander Karelin trong trận chung kết đô vật hạng nhẹ Greco-Roman tại Thế vận hội Atlen trông giống như một kẻ ngoại đạo đơn thuần.

Người Nga hùng mạnh là một thế lực đáng nể: bất bại trong các cuộc thi quốc tế trong 15 năm, anh đã giành được ba huy chương vàng liên tiếp và bảy danh hiệu thế giới liên tiếp. Karelin đã không để thủng lưới một điểm nào trong một giải đấu quốc tế trong một thập kỷ; Gardner thậm chí còn không giành được chức vô địch NCAA trong sự nghiệp đại học của mình.

#Underdog #là #gì #Những #câu #chuyện #về #underdog #trong #thể #thao #công #nghệ #kinh #doanh #hay #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.