Uptrend là gì? Downtrend là gì? Đọc ngay

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Uptrend là gì? Downtrend là gì? Đọc ngay được quan tâm tìm kiếm này nhé

Xu hướng tăng là gì, xu hướng giảm là gì, xu hướng tăng là gì, xu hướng giảm sang một bên là gì. com, Giacongreal giải thích xu hướng tăng là gì và xu hướng giảm là gì.

Xu hướng tăng là gì?

Một xu hướng đi lên là một xu hướng tăng. Một xu hướng đi lên xảy ra khi phần trên và phần dưới của biểu đồ giá di chuyển lên. Ví dụ về xu hướng tăng được thể hiện trong hình bên dưới, nơi có thể quan sát thấy giá đạt được mức cao hơn và mức giảm thấp hơn.

Đối với một xu hướng đi lên là một xu hướng đi lên, một đường xu hướng hoặc đường hỗ trợ có thể được vẽ bên dưới biểu đồ bằng cách hợp nhất hai hoặc nhiều điểm giảm hoặc điểm giảm. Đường xu hướng hỗ trợ cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng tăng sẽ kết thúc và báo hiệu một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

Xu hướng giảm là gì?

Từ chối là một xu hướng giảm. Từ chối xảy ra khi phần trên và phần dưới của biểu đồ giá di chuyển xuống. Một ví dụ về xu hướng giảm được thể hiện trong hình bên dưới.

Đối với xu hướng giảm, đường xu hướng hoặc đường kháng cự có thể được vẽ phía trên biểu đồ bằng cách hợp nhất hai hoặc nhiều đỉnh hoặc dốc. Đường xu hướng kháng cự cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng giảm sẽ kết thúc và báo hiệu một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng tăng và giảm là gì?

Không giống như thị phần truyền thống, tiền điện tử không được quản lý bởi cơ quan trung ương và dễ biến động hơn nhiều. Hơn nữa, thị trường tiền mã hóa còn khá mới mẻ so với thị trường truyền thống. Do tính mới của nó, thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh dựa trên đầu cơ, nơi các nhà đầu tư đặt cược (đôi khi ngẫu nhiên) vào các loại tiền điện tử ít được biết đến với mong đợi thu được lợi nhuận khổng lồ. , đẩy giá trong ngắn hạn.

Giá tiền điện tử dựa trên các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như các sự kiện tin tức lớn và cung và cầu. Chi tiết về hai yếu tố này như sau.

Tin tức hàng đầu: Giá tiền điện tử rất nhạy cảm với sự thay đổi giá do các tin tức lớn. Tin tốt về tiền điện tử sẽ làm tăng giá của một loại tiền điện tử cụ thể, trong khi tin xấu sẽ đưa động lực đi xuống. Ví dụ về tin tốt bao gồm các tính năng mới và quan hệ đối tác, trong khi ví dụ về tin xấu bao gồm các quy định và vụ kiện. Nếu có tin tức hoặc tin đồn về các tính năng khai thác thanh khoản mới của một dự án cụ thể hoặc quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn, các nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử, điều này sẽ làm tăng giá. Ngoài ra, nếu có tin tức về một cú sốc quy định hoặc các vụ kiện, các nhà đầu tư có thể chọn rời khỏi thị trường với dự đoán giá giảm. Ví dụ: giá của Loopring (LRC) đã tăng hơn 500% trong tháng sau tin đồn về việc hợp tác với GameStop, trong khi giá Ripple (XRP) giảm 25% sau một vụ kiện của Hoa Kỳ.

Cung và cầu: Các loại tiền điện tử khác nhau áp dụng các mô hình khác nhau, chẳng hạn như một số dự án có nguồn cung cấp mã thông báo cố định có hoặc không có cơ chế giảm phát, trong khi những dự án khác thì không. Đối với tiền điện tử có cơ chế lạm phát, việc tăng nguồn cung cấp mã thông báo có thể dẫn đến tăng nguồn cung, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Nhu cầu đối với một loại tiền điện tử cụ thể cũng đóng một vai trò trong việc định giá. Khi việc sử dụng tiền điện tử tăng lên, nhu cầu sẽ tăng lên. Do đó, giá của loại tiền điện tử này có thể tăng, đặc biệt nếu nó có một ưu đãi hạn chế, Giacongreal chia sẻ.

#Uptrend #là #gì #Downtrend #là #gì #Đọc #ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.