Uwu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Uwu

Là một người dùng Internet thông thường, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với việc sử dụng các từ viết tắt của Internet trên mạng. Nhưng còn việc sử dụng kết hợp các chữ cái không đại diện cho bất cứ thứ gì hay bất cứ thứ gì thì sao?

Như cụm từ uwu, trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều, vậy uwu trên facebook, trên internet là gì?

Uwu có nghĩa là gì? Ở đây chúng ta tìm hiểu thuật ngữ này.

 • uwu là gì
 • uwu trên facebook là gì
 • Uwu có nghĩa là gì?
 • Uwu đọc gì?
 • uwu là bạn
 • giọng uwu là gì?
 • Uwu có nghĩa là gì?
uwu-la-gi-1
Từ Uwu có nghĩa là gi

UWU có nghĩa là gì?

Uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó, chữ “u” tượng trưng cho mí mắt nhắm nghiền, và chữ “w” tượng trưng cho khuôn miệng xinh xắn. Đây là một cử chỉ khá phổ biến trong giới trẻ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

 • Biểu tượng cảm xúc này khiến nhiều người liên tưởng đến các nhân vật hoạt hình Nhật Bản, vì vậy nó còn được biết đến với cái tên “Happy Anime Face”.
 • Ngoài ra, biểu tượng khuôn mặt này được giới trẻ trên thế giới sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên các trang mạng xã hội để miêu tả sự xinh xắn, dễ thương của mình hay bạn bè.
 • Đối với các cặp đôi đang yêu, Uwu còn được dùng để thể hiện tình cảm và sự dễ thương khi trò chuyện, nhắn tin với nhau.
 • Trong vô số bài đăng của các fandom K-pop, người ta thường thấy uwu được dùng để miêu tả sự đáng yêu choáng ngợp.
 • Trong một bài đăng trên Tumblr năm 2016, có đoạn: “‘uwu’ thậm chí không còn là khuôn mặt đối với tôi nữa, nó thực sự nghe có vẻ ‘oowoo'”.
 • Biểu thức của từ uwu được nói khi có điều gì đó dễ thương đối với bạn hoặc bạn muốn thể hiện rằng điều gì đó là đáng yêu.
 • Chúng tôi đang xử lý một trong những biểu thức mà bạn có thể không sử dụng được, nhưng bạn có thể thấy nó trong một số cuộc trò chuyện.

Như vậy, uwu nghĩa là gì (uwu là j) thì chúng ta đã hiểu rồi đúng không.

Một số biến thể của từ uwu

– Uwu còn có nhiều biến thể khác như owo, uwo … cũng được dùng để bộc lộ cảm xúc khi nói chuyện.

– Trong một số trường hợp, uwu cũng có thể có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người mà bạn đang nói chuyện, có thể là chính uwu hoặc một cái gì đó tương tự như 7w7. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại sự tâng bốc của ai đó, vì vậy nó có thể là một cách diễn đạt để sử dụng với một người hoặc để đáp lại người khác đang nói chuyện với bạn.

– Một số trường hợp đột biến: Biểu thức được thay đổi từ biểu thức uu, trong trường hợp này điểm đã được thay đổi bởi chữ w, cho nó một sự thay đổi nhỏ so với sự kiện bắt đầu tại Nhật Bản.

Theo thời gian, nhiều người đã tiếp tục sử dụng cả hai bổ ngữ này, chấp nhận cái này và cái kia, mặc dù kể từ đó uwu đã được coi là thống trị trong các cuộc trò chuyện.

– Vì vậy uwu không được coi là một trong những biểu thức cổ nhất, theo thời gian nó biến đổi để trở thành một phái sinh của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO (mở to mắt) hoặc>. <(Nhắm mắt).

– Ở châu Á, việc sử dụng uwu đã bắt đầu tăng lên và việc mở rộng việc sử dụng từ này là do ở các châu lục khác, từ này đã dần dần được sử dụng.

Vì cụm từ này là một trong những cách nói được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay nên đã khiến một số lượng lớn người nhầm lẫn với nó.

Tại Học viện RAE (Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha) đã từng quyết định làm rõ vấn đề bằng cách đề cập rằng đó là uwu: «Nó là một biểu tượng cảm xúc được sử dụng để thể hiện hạnh phúc hoặc sự dịu dàng. dễ dàng”.

Từ này có thể được viết theo hai cách, uwu hoặc UwU, nó cho thấy rằng thuật ngữ này thường được sử dụng trong các nền văn hóa liên quan đến anime và thế giới otaku.

Ở châu Âu, mọi người sử dụng những thứ tương tự, nhưng phải đến khoảng hai năm trước, họ mới bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và các dịch vụ giao tiếp khác giữa mọi người. cùng với nhau.

Một số ví dụ về việc sử dụng Uwu

– Nam ơi, tối nay em đi chơi với anh nhé? Em hãy ở nhà đợi anh đến đưa em đi.

– Có bạn, uwu!

Hoặc ví dụ:

– Em yêu, tối nay uống trà với anh nhé? Hãy ở nhà đợi anh ta đến chở bạn đi.

– Có bạn, uwu!

Ngoài ra, hãy cùng tìm hiểu một số từ lóng tương tự trên Internet dưới đây

– UwU tương tự như OwO là một biểu tượng cảm xúc ngạc nhiên thường được sử dụng.

– ^ W ^ là một cách để gõ điều cực kỳ hạnh phúc hoặc hoàn toàn dễ thương nhất mà bạn từng thấy, kiểu cuộn mắt.

– XD là một nụ cười nếu bạn được nhìn từ một phía.

– Twt hoặc twt có nghĩa là một biểu tượng cảm xúc đang khóc, thường được sử dụng rộng rãi.

– Hoặc: 3 là nụ cười.

– Ùwú là một biểu tượng cảm xúc giận dữ, ”; và; 3 được thể hiện dưới dạng nháy mắt và mỉm cười.

uwu-la-gi-2
Những từ lóng trên internet ngày nay rất phổ biến

Uwu là viết tắt của gì?

Trong tiếng Anh, uwu là viết tắt của You wish you… có nghĩa là ước điều gì đó cho ai đó hoặc cho chính bạn.

Nguồn gốc của UWU, ai là người tạo ra UWU?

– Biểu tượng uwu được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản.

UwU được biết đến từ năm 2005, trong một bộ anime nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng phải đến năm 2014, UwU mới được phổ biến rộng rãi nhờ sự bùng nổ của biểu tượng cảm xúc (icon) trên facebook và internet, mạng xã hội.

UwU bắt nguồn từ Nhật Bản thông qua các câu chuyện và phim hoạt hình Anime. Khi nhìn vào biểu tượng này, chúng ta sẽ thấy một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn UwU giống khuôn mặt có hai chữ “U” nghĩa là mắt hơi nhắm và “w” có nghĩa là miệng đang mím lại như đang cười.

Nhiều người nói về thuật ngữ này ở phương Đông, nó gợi nhớ đến các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, ngoài ra, nó thường được sử dụng rất nhiều ở Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ. và một số người lớn tuổi.

Nguồn gốc là Nhật Bản, ở Châu Á hầu hết chúng ta có lối suy nghĩ về đồ họa vì chúng ta sử dụng bảng chữ cái đặc trưng. Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc cũng là một phần của văn hóa Nhật Bản và đó là lý do tại sao họ luôn thể hiện nó với cảm giác hạnh phúc.

– Uwu có thể có một số nghĩa nhất định:

Đầu tiên là nó đến từ manga và anime, đại diện cho cảm giác dịu dàng hoặc cảm giác hạnh phúc tuyệt vời.

Thứ hai, nó thể hiện phản ứng với một thứ gì đó, một thứ gì đó đẹp đẽ và gây xúc động, rất hữu ích khi bạn muốn thể hiện bản thân chỉ bằng một biểu tượng cảm xúc.

Uwu có phải là một từ xấu không? Ý nghĩa xấu của từ Uwu

Theo phân tích ở trên, uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện niềm vui và hạnh phúc, vì vậy đây không phải là một từ xấu.

Ngoài ra, Uwu cũng không có hàm ý xấu.

Phát âm của uwu voice là gì?

Uwu đọc là gì và uwu được phát âm như thế nào?

UwU thường được sử dụng trong nhắn tin hơn là trong các cuộc trò chuyện thực tế. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, cách phát âm UwU gần nhất là “oooo-uuuh”.

Dưới đây là một số cách nói UwU Vietsub mà chúng tôi đã tổng hợp:

Chết tiệt; Uuuuuu; ú; Diu trả lời luu diu … và có một số cách phát âm khác.

uwu-la-gi-3
Streamer phát âm uwu rất dễ thương

Video uwu lồng tiếng của tiktoker Lê Bông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *