Vạch trần sự thật những lời đồn về lauric acid trong làm đẹp

Axit lauric Nó được tìm thấy rất nhiều trong dầu dừa, nhưng không phải ai cũng viết về axit lauric là gì hay sự tồn tại của axit lauric trong mỹ phẩm. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về nó, cùng xem những lợi ích cũng như hạn chế mà nó mang lại nhé!

Axit lauric là gì?

Khái niệm axit lauric

Axit lauric là một chất béo bão hòa, nó được tìm thấy nhiều trong chất béo thực vật, đặc biệt là trong dầu dừa và dầu hạt cọ. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều sữa mẹ, là một trong những nguyên liệu làm đẹp được yêu thích trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

https://chanhtuoi.com/lauric-acid

Ngoài ra, axit lauric còn được dùng để điều trị cho những người có vấn đề về miễn dịch, nhiễm virus, cảm cúm, nhiễm trùng nấm men, cảm lạnh thông thường, sốt hoặc loét da.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy axit lauric có khả năng ngăn chặn vi khuẩn gây mụn lây lan trên da, từ đó chống nấm và giảm sưng tấy do mụn hiệu quả. Hơn nữa, axit lauric còn giúp làm giảm quá trình lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và duy trì độ ẩm tối đa cho da.

Điều này lý giải tác dụng tuyệt vời của dầu dừa trong việc chăm sóc da, đặc biệt là trị rạn da ở bà bầu.

Axit lauric thường có trong mỹ phẩm nào?

Axit lauric được tìm thấy nhiều nhất trong dầu dừa hoặc hoạt động như một dung môi cho các khoáng chất trong mỹ phẩm.

Axit lauric thường được tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn, axit lauric trong sữa rửa mặt, dầu gội, kem dưỡng da, dầu dưỡng, kem trị rạn da, tẩy tế bào chết …

https://chanhtuoi.com/lauric-acid

Axit lauric có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe như điều trị nhiễm virus, viêm phế quản, nhiễm trùng nấm men… axit lauric còn có một số công dụng trong việc làm đẹp.

Giúp điều trị mụn trên da

Đặc tính diệt khuẩn mạnh của axit lauric có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá hiệu quả và tự nhiên. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit này hoạt động như một loại thuốc kháng sinh điều trị chống lại vi khuẩn Propionibacterium gây ra mụn trên da.

Axit lauric hoạt động rất hiệu quả trên da và vô cùng lành tính, sau một thời gian sử dụng axit lauric da sẽ trở nên mịn màng hơn, các nốt mụn cũng dần biến mất và cũng không để lại vết thâm trên da. làn da của bạn.

Giúp tẩy tế bào chết

Đây là công dụng hiếm có của axit lauric, khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit lauric để tẩy da chết, da bạn sẽ được làm sạch nhưng không làm mất đi độ ẩm vốn có của da, da sẽ căng bóng. mịn, không đau, không khô.

Điều trị viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là một tình trạng da mãn tính đặc trưng bởi phát ban đỏ và ngứa. Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, những bệnh nhân bị viêm da dị ứng được điều trị bằng axit lauric đã giảm được 95% số lượng tụ cầu trên da của họ.

Với mức độ lành tính, axit lauric có khả năng giảm viêm, hỗ trợ tái tạo da, hạn chế tình trạng dị ứng, viêm nhiễm.

Khả năng dưỡng ẩm

Dầu dừa từ lâu đã trở thành nguyên liệu được yêu thích trong các loại kem dưỡng da vì mùi hương dễ chịu. Nhiều người đồng ý rằng các sản phẩm có chứa axit lauric là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, cung cấp độ ẩm tối ưu cho da mà không gây cảm giác nhờn dính, khó chịu.

Một số cách sử dụng axit lauric tại nhà thông qua dầu dừa

Tẩy trang bằng dầu dừa

  • Dùng bông thấm dầu dừa thoa đều lên mặt, mát xa nhẹ nhàng
  • Dùng một miếng bông sạch để lau sạch dầu trên mặt.
  • Làm lại nếu bạn không thấy hết bụi bẩn
  • Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt để tránh bít lỗ chân lông gây mụn

Dùng dầu dừa trị mụn

Bạn cần chọn loại dầu dừa nguyên chất để có hàm lượng axit lauric tối đa, hạn chế nguy cơ kích ứng da. Sau đó, thực hiện các bước sau để tiêu diệt mụn hiệu quả:

  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô
  • Thoa dầu dừa lên da, massage theo chiều kim đồng hồ trong 7-8 phút
  • Thư giãn khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với sữa rửa mặt và nước

Dưỡng ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng axit lauric trong dầu dừa như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên cho chân, tay và khuỷu tay. Thoa đều dầu dừa lên da, massage nhẹ nhàng. Để trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tuy nhiên, những người có làn da dầu không nên áp dụng cách dùng dầu dừa này.

Sở hữu axit lauric trong danh sách thành phần, đây chính là bí quyết giúp sữa rửa mặt của Caryophy không chỉ dưỡng ẩm, cấp nước tức thì mà còn có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, trị mụn hiệu quả.

An toàn của axit lauric

Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh Axit Lauric gây tác dụng phụ không tốt cho da & sức khỏe người dùng khi sử dụng trong các sản phẩm bôi ngoài da.

Liều lượng thích hợp của axit Lauric phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng.

Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn của sản phẩm có chứa axit lauric và tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.

Qua bài viết này, bạn đã biết thêm một hoạt chất khác trong mỹ phẩm, giờ đây khi nhìn thấy axit lauric, bạn không còn phải lo lắng khi sử dụng nữa. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm axit lauric phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.