Văn mẫu lớp 7: Viết văn bản thuyết minh về một quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi hay hoạt động

Hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết một bài văn thuyết phục về một quy tắc hoặc quy tắc trong trò chơi hoặc hoạt động.

Viết một văn bản giải thích một quy tắc hoặc quy tắc trong trò chơi

Hi vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 7 hoàn thành bài văn của mình một cách nhanh chóng và trọn vẹn nhất.

Giải thích quy tắc hoặc quy tắc trong trò chơi hoặc hoạt động

  • Phác thảo mô tả của một quy tắc hoặc quy tắc
  • Giải thích quy tắc hoặc quy tắc – Mẫu 1

Phác thảo mô tả của một quy tắc hoặc quy tắc

1. Mở bài

  • Đặt tên cho các quy tắc và quy định của hoạt động / trò chơi.
  • Nêu lý do giải thích nội quy, quy chế.

2. Cơ thể

– Giới thiệu ngắn gọn mục đích, bối cảnh, không gian, thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động / trò chơi và sự cần thiết phải thực hiện các hoạt động, trò chơi theo thể lệ.

– Trình bày các điều khoản và nội dung của các quy tắc và quy định:

  • Điều khoản / Nội dung 1
  • Điều khoản / Nội dung 2
  • Điều khoản / nội dung 3…
  • Một số lưu ý đặc biệt (nếu có)

3. Kết luận

  • Khẳng định ý nghĩa của việc tuân theo nội quy, quy định.
  • Đưa ra các khuyến nghị cho người đọc (nếu có).

Giải thích quy tắc hoặc quy tắc – Mẫu 1

Từ xa xưa, trò chơi dân gian đã giúp con người, đặc biệt là trẻ em giải trí, thư giãn. Một trong những trò chơi hay và hấp dẫn mà nhiều người sẽ biết đến đó chính là cờ vua.

Trò chơi cờ vua có luật chơi khá đơn giản. Về số lượng người, trò chơi này không bị giới hạn. Tuy nhiên, người chơi phải chia thành hai đội nên tổng số người chơi phải là số chẵn. Mỗi đội thường có từ ba đến năm thành viên. Một người sẽ được chỉ định làm quản trị viên.

Không gian chơi thường ở những nơi rộng rãi, thoáng mát và bằng phẳng như sân trường, nhà thi đấu,… Đầu tiên, người chơi sẽ phải chọn một đồ vật làm “cờ”. Đây là hạng mục mà cả hai đội sẽ phải thi đấu. Người chơi có thể dùng khăn đỏ, cành cây … làm “cờ”. Tiếp theo, người chơi sẽ phải vẽ sân chơi. Ở giữa sân chơi vẽ một vòng tròn đường kính khoảng 20-25cm. Ở trung tâm của vòng tròn, đặt đối tượng cờ. Ở mỗi đầu của tòa nhà kẻ hai đường thẳng song song, đối xứng với nhau qua đường tròn, cách đường tròn khoảng 6 đến 7m. Đây là vị trí đứng của mỗi đội.

Sau khi chuẩn bị xong, trò chơi sẽ bắt đầu. Mỗi đội sẽ đứng dọc theo các hàng được cung cấp. Các thành viên lần lượt đếm từ một đến hết và phải nhớ chính xác số của mình. Quản trị viên đứng giữa sân chơi, điều khiển lần lượt hô số lượng người chơi. Khi quản trò gọi ra một số, thành viên của hai đội có số thứ tự tương ứng sẽ được chạy dàn hàng ngang đến vòng tròn giữa sân để giành “cờ”. Admin có thể được phép gọi nhiều số cùng một lúc. Hoặc gọi hai hoặc ba số với nhau. Người cướp được “cờ” đầu tiên phải nhanh chóng chạy về vạch xuất phát của đội mình. Người chơi còn lại phải tìm cách đuổi theo và chạm vào người đang cầm “cờ”. Nhưng hãy chắc chắn rằng chỉ những người chơi có cùng số mới có thể chạm vào nhau. Nếu bạn có thể chạm vào người đó, điểm sẽ thuộc về đội của người chơi đuổi theo. Nếu không, đội nào chụp được cờ về đích an toàn, đội chụp được cờ sẽ được một điểm. Ban quản trị trò chơi tiếp tục tiến hành các trò chơi tiếp theo. Số lượt chơi sẽ có giới hạn. Sau một số lượt nhất định, cộng điểm chiến thắng cho mỗi đội. Đội nào được nhiều điểm hơn là đội chiến thắng chung cuộc.

Một số lưu ý khi chơi cướp cờ như: Chỉ những người chơi gọi đúng số của mình mới được chạy lên cướp cờ. Người chơi chạy sai số sẽ trừ một điểm vào số điểm của đội mình. Nếu một người chơi đã vượt qua vạch đích, đừng tiếp tục đánh người đó …

Trò chơi cờ vua giúp rèn luyện khả năng phản xạ, sự linh hoạt và nhanh nhẹn của mỗi người. Không chỉ vậy, trò chơi này còn giúp rèn luyện tinh thần đồng đội và khả năng hợp tác của mỗi người. Đây là một trò chơi rất hấp dẫn, thú vị.

Xem chi tiết bài viết

Bài văn mẫu lớp 7: Viết một bài văn thuyết minh về một quy tắc hoặc một quy tắc trong một trò chơi hoặc một hoạt động

# Văn bản # mẫu # lớp # Văn bản # văn bản # khai báo # về #a # văn bản # hoặc # văn bản # trong # trò chơi # hoặc # hoạt động #


Tổng hợp: Giacongreal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.