Vật dưỡng nhân là gì?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi Vật dưỡng nhân là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Động vật giàu dinh dưỡng là động vật sinh ra để làm thức ăn cho con người. Đây không phải là một khái niệm Phật giáo.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo các phật tử, loài vật có phải sinh ra để nuôi sống con người không?

Đức Phật dạy rằng: cho đến khi chúng ta giác ngộ và giải thoát, chúng ta sẽ tái sinh vào sáu cõi: trời, người, Asura, địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh.

Đời này làm người, là một trong lục giới, nhưng sau khi nhắm mắt xuôi tay, tôi không biết mình sẽ đi về đâu. Khi đạt đến các quả thánh, các cánh cổng địa ngục, các linh hồn đói khát và các loài động vật sẽ bị đóng lại.

Trong bài giảng về Sáu con đường luân hồi, Đức Phật dạy rằng có sáu con đường dẫn đến luân hồi, bao gồm cả giới động vật. Con vật này, do một nghiệp nào đó, được tái sinh thành một con vật. Mặc dù bây giờ do nghiệp xấu anh ta trở thành súc sinh, có thể trong kiếp trước anh ta là vua, làm quan, cha, mẹ, anh em họ … một con vật, anh ta được tái sinh làm người hoặc lên thiên đường.

Đức Phật nói: nước mắt ta rơi nhiều hơn bốn biển, xương cốt ta chất thành nhiều hơn núi Sumer. Đã quá nhiều đời trôi qua. Có những kiếp mà chúng ta là con người, là những vị thần, có những kiếp là quỷ đói và súc vật, và có những kiếp mà chúng ta đang ở trong địa ngục.

Có một câu chuyện kể trong Kinh Trường Bộ vào thời Đức Phật, một người đàn ông vì còn bị trói vào một số chum vàng giấu trong vườn, không kể cho con cháu nghe, nhưng sau khi mất đi thì hối hận vì tài sản của mình. tái hôn. được sinh ra như một con chó ngay trong ngôi nhà đó, để giữ những hũ vàng. Cũng vào thời Đức Phật, con ếch nghe lời Phật dạy, tuy không hiểu nhưng rất vui. Đúng lúc đó, người chăn trâu đi qua, đứng trên đầu, chết với tâm hoan hỷ đó, và con ếch được tái sinh lên trời như một con lạc đà.

Do đó, khái niệm về những thứ nuôi sống con người không tồn tại trong Phật giáo và người ta không nên tin vào nó. Vì tôi tin rằng bây giờ anh ta đang hiện ác nghiệp như một con vật, nhưng có lẽ kiếp này, sau khi hoàn thành nghiệp làm một con vật, anh ta sẽ trở lại làm người và tái sinh lên cõi trời. Và theo quan điểm của nhà Phật, nếu chúng ta giết một con bò, con gà, con lợn … chúng ta có thể đã giết cha mẹ, người thân của mình trong một kiếp trước. Đây là lý do tốt nhất để ăn chay.

Thầy khuyến khích bạn ăn chay trường, nếu không thì ăn chay hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng tháng. Nếu không thể ăn chay mà vẫn ăn thịt thì nên mua thịt về ăn ngay, đừng giết và đừng kêu người ta giết để ăn. Sinh sản của lợn nái sự tàn sát nó cũng trả thù cho kiếp luân hồi.


#Vật #dưỡng #nhân #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.