Vật nuôi giúp trẻ hình thành nhân cách tốt

qfpuqdLa.jpgPhóng to
Em bé và người bạn thân nhất

1. Dạy trẻ trách nhiệm, xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng: Hoàn thành những công việc nhỏ như dắt chó đi dạo, rửa lồng chim, cho cá ăn… tạo cho trẻ cảm giác hoàn thành và tự hào về thành tích của mình. Từ đó, giúp trẻ hình thành sự tự tin. Tất cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên có thể giúp đổ thức ăn vào bát cho vật nuôi (mèo, gà, chó).

2. Tăng cường giao tiếp phi ngôn ngữ: Nghiên cứu do Đại học Kansas (Mỹ) thực hiện cho thấy trẻ em mẫu giáo trong các hộ gia đình có nuôi chó / mèo thường đồng cảm hơn so với các bạn cùng lứa tuổi không nuôi chó / mèo.

3. Xoa dịu nỗi cô đơn: Trong khi bố mẹ vắng nhà hoặc phải làm công việc khác, trẻ có thể cho thú cưng ở nhà sau giờ học mà không cảm thấy cô đơn.

4. Phát triển khả năng đọc: Một số trường học và thư viện ở Canada và Mỹ đã triển khai chương trình đọc sách cho động vật để giúp những đứa trẻ nhút nhát và rụt rè – những đứa trẻ không dám đọc to trước lớp – đọc cho thú cưng của chúng nghe. Trẻ em tự nhiên tin vào những điều kỳ diệu và trẻ em dưới 7 tuổi thường tin rằng chó có thể nghe và hiểu.

5. Giảm lo lắng về bài tập về nhàThú cưng: Việc cưng nựng có tác dụng làm giảm huyết áp, vì vậy việc có thú cưng bên cạnh có thể giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi đối với những môn học mà chúng không thích.

6. Kết nối các thành viên trong gia đình: Thú cưng là sợi dây kết nối giữa cha mẹ và con cái khi hiện diện trong câu chuyện của gia đình. Cùng nhau chăm sóc thú cưng, như rửa bể cá hoặc tắm cho chó cùng nhau, cũng giúp cha mẹ và con cái trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Các chuyên gia cho biết lợi ích của việc nuôi thú cưng trong nhà đối với trẻ em nhiều hơn những khó chịu bổ sung. Trẻ em bị thu hút một cách tự nhiên với động vật. Hãy giúp con bạn biến sự tò mò đó thành cơ hội để học cách quan tâm và yêu thương.

Trẻ em sẽ học từ người lớn cách đối xử với vật nuôi, vì vậy bạn nên làm gương cho chúng. Trong khi hầu hết trẻ em đối xử với động vật bằng tình yêu thương, đôi khi chúng sẽ thử ngoáy đuôi mèo hoặc ngoáy mũi chó để xem điều gì xảy ra. Vì vậy, bạn cần có mặt để hướng dẫn trẻ ngay sau khi trẻ có những hành vi không phải động vật. Trẻ sẽ biết mình sai. Hãy nói với con bạn: “Cố gắng nhổ đuôi hoặc nhổ lông của chó con sẽ khiến nó bị thương. Nếu bạn vuốt ve nó nhẹ nhàng, con chó con sẽ vui vẻ vẫy đuôi với bạn. ”

Và vì sự an toàn của con bạn, bạn nên có mặt và giải thích cụ thể những gì trẻ không thể làm vì làm tổn thương động vật hoặc làm hại bản thân cho đến khi chúng học được cách cư xử đúng mực.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.