Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng… ở đôi mắt của kẻ si tình là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng… ở đôi mắt của kẻ si tình là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Nếu tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu tục ngữ “Vàng không phải tất cả đều tỏa sáng”, thì chúng ta biết rằng chúng ta không thể tin tưởng ai đó bằng vẻ bề ngoài. Khi chúng ta ở dưới ánh sáng của trí tuệ, vẻ đẹp bên ngoài của một người sẽ không thúc đẩy chúng ta. Điều làm nên sức hấp dẫn của một người chính là vẻ đẹp bên trong.

Người có vẻ đẹp nội tâm là người yêu hòa bình với mọi người, quan tâm đến những người xung quanh và nỗ lực đi theo con đường công lý.

Chúng ta có nghĩ rằng ngoại hình là quan trọng ngay cả khi chúng ta coi những nhân vật thể thao như Sachin Tendulkar, Mary Kom, Maria Sharapova và nhiều người khác là hình mẫu?

Chúng tôi không nghĩ rằng sự xuất hiện của những người này là nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Tài năng và thành tích của họ là không thể so sánh được và đó chính là điều đã khiến họ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu chúng ta nghĩ rằng họ nổi tiếng nhờ vẻ đẹp của họ thì đó là sự ngu ngốc của chúng ta.

Những huyền thoại đã sống và đã khiến chúng ta hiểu được tầm quan trọng của vẻ đẹp nội tâm là: Nelson Mandela, Mahatma Gandhi và Mẹ Teresa. Nelson Mandela là một người vĩ đại được biết đến với những hy sinh của mình. Mandela đã sẵn sàng hy sinh để mang lại bình đẳng và quyền bình đẳng cho người da đen ở Nam Phi.

Anh ấy chắc chắn là một huyền thoại với vẻ đẹp nội tâm. Mahatma Gandhi, người chiến đấu đến chết cho Ấn Độ Tự do là một người có vẻ đẹp nội tâm. Nếu chúng ta biết về sự hy sinh của Mẹ Teresa trong cuộc sống của mình để phục vụ người nghèo, chúng ta sẽ đồng ý rằng Vẻ đẹp ở bên trong chứ không phải bên ngoài.

Chỉ khi chúng ta biết được vẻ đẹp thực sự là gì, chúng ta mới nhận ra rằng những gì chúng ta nhìn thấy từ bên ngoài chỉ là sự phóng chiếu. Nhân vật bên trong mới là quan trọng. Như chúng ta thấy mít là một loại trái cây cứng và thô bên ngoài, nhưng bên trong lại là một miếng ngon ngọt, mới thực sự là “Beauty Lies in the Eye of the Beholder”.

Nhận xét Vẻ đẹp không phải ở đôi má ửng hồng của một thiếu nữ mà ở đôi mắt của người đối diện

Sontag so sánh các quan điểm khác nhau về vẻ đẹp trong xã hội đương đại với các quan điểm lịch sử. Ví dụ, cô ấy lập luận rằng người Hy Lạp thông thạo nhiều chủ đề khác nhau và những phẩm chất bên trong có giá trị hơn những phẩm chất bên ngoài.

Ví dụ, Plato, một triết gia nổi tiếng, không đẹp trai về ngoại hình, nhưng ông vẫn hấp dẫn bởi kiến ​​thức mà ông sở hữu. Ngoài ra, Sontag cũng đề cập rằng những người theo đạo Cơ đốc thời đầu không đánh giá cao vẻ đẹp bề ngoài so với những người theo đạo Cơ đốc ngày nay, họ thậm chí còn coi thường một số sản phẩm mỹ phẩm như sử dụng nước hoa.

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ phải đối mặt với nhu cầu làm đẹp rất lớn. Địa vị của họ hạ thấp địa vị của họ vì so với nam giới; họ được xem là những người quan tâm đến vẻ ngoài hơn là danh tính thực của họ. Theo Sontag, những lo lắng của phụ nữ về ngoại hình của họ cho thấy sự thiếu quyền lực.

Việc xã hội buộc phụ nữ coi mình là đối tượng của khoái cảm khiến họ luôn quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình và do đó luôn cố gắng giữ cho những thước đo của mình phù hợp với tiêu chuẩn xã hội. Sontag nêu bật sự khác biệt chính giữa nam và nữ về vẻ đẹp. Mặc dù đàn ông góp phần vào nỗi ám ảnh về sắc đẹp của phụ nữ, nhưng họ vẫn an toàn và tự tin hơn vào bản thân.

Quan trọng nhất, vẻ đẹp của họ không đến từ ngoại hình mà đến từ những đặc điểm tổng thể của họ. Sontag kết thúc bài luận của mình với lời kêu gọi phụ nữ tránh xa vẻ đẹp và thay vào đó tập trung nhiều hơn vào những phẩm chất của phụ nữ như dịu dàng, thùy mị nhưng không kém phần hấp dẫn.

Không ai có thể phủ nhận một thực tế là phụ nữ ngày nay luôn bị ám ảnh bởi việc làm đẹp. Sự sẵn có của một số lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mức độ ám ảnh của phụ nữ đối với việc làm đẹp.

Ngoài ra, chị em còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo, xinh đẹp hơn và giữ được làn da tươi trẻ. Điều này khá đáng tiếc đối với phụ nữ vì như Sontag nói, xã hội coi họ có giá trị hơn vì ngoại hình hơn là vì những gì họ có.

#Vẻ #đẹp #không #nằm #ở #đôi #má #hồng #ở #đôi #mắt #của #kẻ #tình #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.