Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Vì sao Lào được mệnh danh là xứ sở triệu voi, đất nước nào được mệnh danh là xứ sở triệu voi được Giacongreal đưa tin nhiều nhất.

Tại sao Lào được mệnh danh là xứ sở triệu voi?

GỖLào là xứ sở triệu voi vì Lào từng được biết đến với tên gọi Vương quốc Lan Xang (1354 đến 1707), có nghĩa là “Xứ sở Triệu Voi”. Do Lào có rừng rậm, dân cư thưa thớt nên những đàn voi rừng đi lang thang khắp nơi. Vào thời điểm đó, voi là phương tiện di chuyển chính của hoàng gia và là động cơ chính của chiến tranh. Voi vẫn được coi là một loài vật linh thiêng mà người Lào tin rằng sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng.

Sự thật thú vị về Lào

Lào là một quốc gia không giáp biển ở Đông Nam Á. Khí hậu trong vùng là khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mưa và khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, sau đó là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

Thủ đô và thành phố lớn nhất của Lào là Viêng Chăn, các thành phố khác lớn hơn là: Luang Prabang, Savannakhet và Pakse.

KIP Lào là tiền tệ chính của Lào. Đô la Mỹ và đồng baht Thái Lan cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng thường không được chấp nhận, ngoại trừ ở thủ đô Viêng Chăn.

Phật giáo được chọn làm quốc giáo ở Lào. Khoảng 60% dân số theo Phật giáo Nam tông. Tôn giáo này du nhập vào Lào vào cuối thế kỷ 13 dưới thời Fa Ngum – vua Lan Xang, nhưng phát triển chậm. Đến cuối thế kỷ 17, Phật giáo chính thức được công nhận là quốc giáo và được đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

Cũng có những tôn giáo riêng của mỗi quốc gia. Họ thờ phượng Chúa theo tổ tiên của họ. Người theo đạo Hồi và người Công giáo chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, Giacongreal chia sẻ.

Khoảng 60% dân số là người Lào theo nghĩa chặt chẽ của từ này, một nhóm thống trị về chính trị và văn hóa sống ở vùng đồng bằng. Người Lào là hậu duệ của người Thái di cư xuống phía nam từ Trung Quốc vào khoảng thiên niên kỷ 1 trước Công nguyên. 8% dân số của các dân tộc miền xuôi khác, cùng với người Lào, được gọi chung là người Lào Lùm.

Các nhóm dân tộc sống ở vùng cao bao gồm H’Mông (Dao), Dao (Yao hoặc Miên), Tai đen, Shan và một số người Tạng-Burman, sống ở các khu vực biệt lập của Lào. Các bộ tộc Tây Nguyên di sản dân tộc hỗn hợp ở Bắc Lào. Họ cùng được gọi là lao hoặc thượng lao.

Ẩm thực Lào có phong cách tương tự như ẩm thực của các nước láng giềng như Campuchia và Thái Lan: nóng, chua và ngọt. Tuy nhiên, nhà bếp có phong cách đặc trưng riêng.

Giao thông ở Lào tương đối tốt, giao thông ở các thành phố lớn vô cùng thuận lợi. Người dân Lào ở thủ đô sử dụng ô tô vì nhập khẩu rẻ và các quan chức chính phủ lấy ô tô nên ở nhiều thành phố lớn có rất nhiều loại xe 4 bánh. Xe máy ngày càng ít, và xe đạp cũng rất hiếm ở thủ đô.

Đường phần lớn là hai chiều, tại các ngã tư có đèn xanh là một chiều và cấm xe ngược chiều. Đèn dành cho người đi bộ, cũng như đèn xe, là đèn chiếu sáng một chiều.

Người dân Lào tuân thủ luật giao thông, không gặp trường hợp bấm còi trên đường và hiếm khi thấy cảnh tắc đường trên đường.

Lào trong vai một cô gái xinh đẹp và nhút nhát. Đất nước Lào mê hoặc du khách bởi khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ với những thác nước nguy nga hay những ngôi chùa tháp nguy nga, những bức tượng Phật khổng lồ cũng như những con người có nụ cười rất ấm áp đầy lòng mến khách, Giacongreal chia sẻ.

#Vì #sao #gọi #Lào #là #đất #nước #triệu #voi #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.