Via facebook là gì? Via Facebook được sử dụng làm gì?

Chắc hẳn khi lướt Facebook, bạn sẽ thấy qua các tài khoản Facebook hoặc nghe nhắc đến nó. Nhưng bạn đã hiểu nick qua facebook là gì hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời.

Nội dung chính trong bài

VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là gì? VIA là viết tắt của Verify Information Account. Tài khoản VIA & tài khoản nhân bản đều là một loại tài khoản Facebook. Bạn thường sử dụng nó chủ yếu để bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký một cái gì đó. Mục đích cuối cùng là kiếm tiền.

Tài khoản Facebook VIA là gì?

Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA & clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, tài khoản clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hàng ngày đều là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

Nguồn gốc của VIA Facebook

Phổ biến nhất có lẽ là có thể hack được. Đó là, tin tặc sử dụng các thủ thuật như trang giả mạo (lừa đảo, biến thể của câu cá). Hoặc sử dụng công cụ quét VIA Facebook.

Nếu hack thành công, họ sẽ bán nó cho người có nhu cầu. Tất nhiên, người mua sẽ yêu thích VIA này vì họ là người dùng thực nên có độ tin tưởng rất cao.

Ngoài ra, một số nơi sử dụng công cụ đăng ký tài khoản hàng loạt (tương tự như clone). Sau đó, họ sử dụng công cụ để tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại acc này cho bạn.

Các loại VIA Facebook

Có khá nhiều loại VIA khác nhau. Có thể được đề cập như:

VIA Việt Nam & VIA nước ngoài

Nick VIA Viet là một tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam. Nếu bạn là người mới thì nên chọn loại này. Để chơi với VIA nước ngoài, bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

VIA cổ đại

Loại tài khoản này đã được tạo cách đây nhiều năm. Nếu bạn sử dụng loại VIA này thì không có sự tin tưởng nên giá thành cao hơn so với các loại được tạo ra gần đây.

Thông tin thay đổi VIA và thông tin chưa thay đổi

Thông tin ở đây có nghĩa là thông tin tài khoản Facebook (email, số điện thoại).

Thông tin thay đổi VIA có nghĩa là người bán đã thay đổi thông tin của người dùng. VIA không thay đổi thông tin, có nghĩa là thông tin vẫn như cũ.

Nếu bạn mua VIA và nhận được XMDT (xác minh danh tính), bạn có thể sử dụng Photoshop để làm giả nó.

Nếu là người mới, bạn nên mua VIA đã thay đổi thông tin (đắt hơn). Vì nếu chưa thay, bạn rất dễ dính vào trạm kiểm soát nếu không cẩn thận.

VIA tài khoản Facebook

VIA tương tác & không tương tác

Với VIA được người bán tương tác hàng ngày, bạn chỉ cần tương tác 2-3 ngày là có thể sử dụng. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất 2 tuần).

Kết hợp các loại VIA này sẽ tạo ra nhiều loại giống hơn. Ví dụ, VIA Việt Nam cổ đại đã thay đổi thông tin một cách tương tác.

Tình hình mua bán Qua Facebook như thế nào?

Mặc dù những ngày này có rất nhiều mạng xã hội khác nhưng gần đây nhất vẫn là Tiktok. Tuy nhiên, gã khổng lồ Facebook vẫn là một trang mạng xã hội lớn tại Việt Nam.

Tình trạng rao bán tài khoản qua Facebook vẫn diễn ra rất phổ biến và công khai hàng ngày. Nếu trang bán hàng trực tuyến nhắm đến thị trường mạng xã hội Facebook thì Via vẫn là một lựa chọn tốt.

Qua Facebook dùng để làm gì?

Như thông tin đã nói ở phần 1, Qua là tài khoản lâu năm và có người dùng thật nên rất uy tín với facebook, Loại tài khoản này thường được nhiều người tìm kiếm. Qua Facebook được sử dụng để:

 • Lập tài khoản để chạy quảng cáo vì độ tin tưởng cao (Rất nhiều người tìm mua)
 • Spam tin nhắn bán hàng trong nhóm
 • Tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn tài khoản Clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding – like comment, like cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ livestream, bạn chỉ cần thêm vào nhóm không bị kiểm duyệt là có thể chia sẻ trực tiếp ..

Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, cập nhật trạng thái thường xuyên hơn những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via rất mạnh, không có nhiều trạm kiểm soát hoặc xác minh danh tính. Vì vậy, niềm tin vào quảng cáo vẫn rất tốt.

Tình trạng mua bán nick qua facebook

Cách đăng nhập và sử dụng Qua Facebook

Đây là cách đăng nhập và sử dụng Qua Facebook. Mình sẽ cập nhật video và hướng dẫn chi tiết sau.

Cách đăng nhập qua Facebook

Thông qua nick cũng như các tài khoản thông thường khi mới được thêm vào trình duyệt mới, bạn nên làm theo thuật toán của facebook để tránh bị chết thông qua như:

 • Sử dụng dcom để đổi IP nếu mạng wifi nhà bạn có nhiều người dùng.
 • Tạo hồ sơ mới – hoặc sử dụng trình duyệt di động để đăng nhập Qua.
 • Sử dụng app clone để nhân bản nhiều app Facebook, mỗi app sẽ đăng nhập 1 nick.
 • Trên điện thoại sử dụng nhiều trình duyệt như Chrome, Cococ, Opera… Ứng dụng Facebook Lite cũng là một lựa chọn tốt.
 • Để đăng nhập: nhập UID và mật khẩu. Nhập mã 2fa Vào 2fa.live copy mã 2fa và chọn sumit -> nhập 6 số cuối…

Cách sử dụng Qua Facebook

Có một số lưu ý khi sử dụng Via bạn nên tuân thủ để tránh trường hợp Via chết bất thường.

 • Không đăng xuất, đăng xuất, Facebook này sẽ coi tài khoản của bạn là bất thường,
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập vào trình duyệt mới (thuật toán Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều gì đó bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập trái phép nên sẽ buộc xác minh ..) nên đợi từ 2 đến 3 ngày trước khi thay đổi thông tin.
 • Để Via tương tác nhẹ nhàng như người dùng bình thường, đặc biệt việc treo video trên phần video càng tăng độ tin tưởng cho Via trên trình duyệt ..
 • 2 đến 3 ngày bạn vui lòng thay đổi thông tin cá nhân và thêm email nếu chưa có email bạn có thể đăng ký hoặc mua hàng.

Trên đây là những giải đáp xung quanh câu hỏi VIA Facebook là gì. Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về qua FB rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *