Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi thì con sinh ra thông minh hơn?

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra rằng, lựa chọn độ tuổi thụ thai phù hợp sẽ giúp các cặp vợ chồng sinh ra những đứa con khỏe mạnh và thông minh nhất. Vậy đó là tuổi gì?

Vợ chồng chênh lệch tuổi tác như thế nào để sinh con thông minh hơn?

Trí thông minh bẩm sinh của trẻ có mối quan hệ nhất định với tuổi của cha mẹ, điều này đã được nhiều nghiên cứu đề cập. Tuy nhiên, chênh lệch tuổi tác giữa cha mẹ quyết định não bộ của trẻ như thế nào lại không được đề cập nhiều.

Theo nhà tâm lý học người Mỹ Myers, những đứa trẻ thiên tài thường dễ rơi vào những gia đình ít con hoặc đứa út kém xa tuổi của anh chị lớn. Ngoài ra, những đứa trẻ thuộc gia đình có bố mẹ cách nhau khoảng 7 tuổi rất thông minh.

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi thì sinh con thông minh nhất?  câu trả lời có thể khác với những gì bạn nghĩ! -1

Bổ sung cho các nghiên cứu trước đây về tuổi đẹp để sinh con thiên tài, nếu vợ ở độ tuổi 20 – 30 và chồng khoảng 30 – 35 thì khả năng cao là sinh được những đứa con thông minh nhất.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy, con cái của nam giới ở độ tuổi 30 – 35 là những đứa trẻ thông minh và lanh lợi nhất vì ở độ tuổi này nam giới có chất lượng tinh trùng cao nhất, sau tuổi 35. Chất lượng tinh trùng bắt đầu suy giảm và điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hợp nhất của trứng để tạo ra những đứa trẻ trong tương lai.

Xét về góc độ sinh học, 25 tuổi là độ tuổi sinh nở tốt nhất của phụ nữ vì khi đó cổ tử cung có độ đàn hồi tốt nhất, dễ dàng giãn nở, các cơn co tử cung cũng mạnh hơn, thuận lợi cho việc mang thai. quá trình sinh đẻ.

Ở góc độ tâm lý, đây là lúc phụ nữ đã đủ trưởng thành và sẵn sàng làm mẹ. Phụ nữ tuổi này sau khi sinh con cũng nhanh chóng hồi phục hơn và dễ dàng bắt đầu vai trò mới. Vì vậy, nếu chất lượng tinh trùng và trứng tốt thì đứa trẻ sinh ra sẽ có đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và thông minh.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ

1. Di truyền

Nhìn chung, cha mẹ có chỉ số thông minh cao sẽ không có chỉ số thông minh thấp. Ngoài ra, yếu tố di truyền còn thể hiện ở mối quan hệ huyết thống.

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi thì sinh con thông minh nhất?  câu trả lời có thể khác với những gì bạn nghĩ! -2

Cụ thể, nếu bố mẹ là người cùng tỉnh thì chỉ số thông minh trung bình của trẻ là 102, còn nếu là trẻ ở tỉnh khác thì trẻ sinh ra sẽ có chỉ số thông minh là 109. Nếu hai người có quan hệ kết hôn, sinh con. bị suy giảm trí tuệ rõ rệt, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết.

2. Chế độ ăn uống

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí não và sinh lý. Thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, thấp còi, ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng, cân nặng và chiều cao ở trẻ. Ngoài ra, thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng đến trí thông minh và trí thông minh cũng như khả năng tập trung của trẻ. Nó khiến các em trở nên ủ rũ, lầm lì, không thích vận động và dễ bị cô lập trong cộng đồng.

Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, chỉ sữa mẹ thôi là chưa đủ mà bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cung cấp cho trẻ những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như: các loại thịt, rau, củ, quả. … Và sữa công thức nếu thiếu sữa mẹ hoặc mẹ phải đi làm.

3. Môi trường sống

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi thì sinh con thông minh nhất?  câu trả lời có thể khác với những gì bạn nghĩ! -3

Những đứa trẻ sống trong môi trường khô cằn như bị bỏ rơi, thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ sẽ có chỉ số thông minh thấp hơn. Theo một cuộc khảo sát nghiên cứu, chỉ số IQ trung bình của trẻ 3 tuổi sống trong trại trẻ mồ côi hoặc những gia đình vắng bố mẹ cả ngày chỉ là 60,5. Ngược lại, những đứa trẻ 3 tuổi sống trong môi trường tốt có chỉ số IQ trung bình là 91,8.

4. Phương pháp giáo dục tốt

Nói chuyện với con bạn thường xuyên: Giao tiếp cũng là chìa khóa để gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái, để trẻ cảm thấy được yêu thương, tôn trọng và trở nên tự tin hơn. Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy con thông minh mà các bậc cha mẹ nên thường xuyên áp dụng.

Nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo của trẻ: Phương pháp dạy con thông minh, sáng tạo bao gồm các hoạt động liên quan đến văn học, âm nhạc, nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị các dụng cụ như giấy, sơn, đất nặn… để bé có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật theo cách riêng của mình.

– Tạo cơ hội cho trẻ đi xem nhiều hơn: Bạn có thể để trẻ chạy xung quanh và khám phá, sau đó hỏi trẻ những gì trẻ đã quan sát và thấy. Cứ như vậy, trong cuộc sống, hãy luôn đóng vai người thầy, chỉ cho trẻ mọi thứ, trẻ được học từ thực tế, điều này cũng giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn.

Theo Mộc – VietNamNet


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.