vo lte1 là gì? Mọi điều về vo lte1 bạn phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: vo lte1 là gì? Mọi điều về vo lte1 bạn phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Vo lte1 là gì?

Vo lte1 là gì?

vo lte1 là viết tắt của Voice Over LTE, trong đó LTE có nghĩa là sự phát triển lâu dài. Như tên cho thấy, VoLTE là một cuộc gọi thoại qua mạng 4G LTE. trong lte1 cho phép bạn thực hiện cuộc gọi qua mạng LTE thay vì mạng “tiêu chuẩn”.

Voice over Long-Term Evolution là tiêu chuẩn cho giao tiếp không dây tốc độ cao cho điện thoại di động và thiết bị đầu cuối dữ liệu, bao gồm Internet of Things và thiết bị đeo được. VoLTE có dung lượng thoại và dữ liệu cao gấp ba lần so với 3G UMTS cũ hơn và gấp sáu lần so với 2G GSM.

Những lợi ích của VoLTE là gì?

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều hỗ trợ VoLTE và hầu như tất cả các nhà khai thác mạng đều cung cấp hỗ trợ cho VoLTE trên toàn thế giới. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ VoLTE, bạn có thể thay đổi điện thoại thông minh của mình hoặc đợi bản cập nhật phần mềm có thể khôi phục tính năng này.

Hơn nữa, nếu điện thoại thông minh của bạn không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể thấy rằng mình không thể sử dụng dữ liệu và giọng nói cùng một lúc. Đây là cách VoLTE trợ giúp.

Trong khi thực hiện cuộc gọi VoLTE, bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình để thực hiện và xem cùng một lúc. VoLTE đã trở thành một trong những tính năng tốt nhất để nâng cao các cuộc gọi thoại trên toàn thế giới. VoLTE có nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm chính của nó.

1. Chất lượng cuộc gọi độ nét cao

Ưu điểm đáng kể nhất của 4G VoLTE là chất lượng cuộc gọi được cải thiện. Bạn có thể giao tiếp rõ ràng với người dùng trong các cuộc gọi thoại.

Mặc dù chất lượng cuộc gọi của các thế hệ mạng trước như 2G và 3G không có độ phân giải cao nhưng 4G VoLTE lại cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn 3G gấp ba lần và tốt hơn gấp sáu lần so với 2G.

2. Tuổi thọ pin tốt

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu không có VoLTE, mạng 4G của bạn sẽ chuyển sang 3G bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi, đó là lý do tại sao điện thoại thông minh của bạn ngốn nhiều pin hơn bình thường.

Với VoLTE, điện thoại của bạn không chuyển sang 3G ngay cả khi bạn đang nói chuyện, giúp tiết kiệm pin.

3. Phạm vi phủ sóng rộng hơn và kết nối tốt hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các cuộc gọi VoLTE có thể kết nối nhanh gấp đôi so với tín hiệu 2G hoặc 3G. Ngoài ra, 4G được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

4G hoạt động trên phổ 800 MHz, có phạm vi rộng hơn so với phổ 2G hoặc 3G. Quang phổ này có thể xuyên qua cả những vật thể có khối lượng lớn, điều mà các thế hệ trước rất vất vả mới làm được.

Vì vậy, cho dù bạn đang ở tầng hầm hay tầng trên, bạn đều có kết nối Internet. Do đó, mặc dù VoLTE phụ thuộc vào phổ tần này để đảm bảo vùng phủ sóng tốt hơn và kết nối tốt hơn, một mạng rộng hơn và nhất quán hơn vẫn có sẵn.

4. Đa nhiệm

Nếu không có VoLTE, mạng 4G của bạn sẽ trở thành 3G cho các cuộc gọi, hạn chế việc bạn sử dụng Internet tốc độ cao trong khi gọi. Với 4G VoLTE, điều này không xảy ra.

Mạng 4G của bạn vẫn giữ nguyên và cho phép bạn sử dụng dữ liệu giữa các cuộc gọi. Trong cuộc gọi VoLTE, bạn có thể duyệt web, tải xuống phương tiện và hơn thế nữa.

5. Cuộc gọi video qua VoLTE

Bạn thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi video qua VoLTE với mức tiêu thụ dữ liệu rất ít. Bạn thường cần tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba như Skype, Google Meet, Zoom … để gọi điện video.

Nhưng với 4G VoLTE, bạn không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. Điện thoại gọi video tương thích 4G VoLTE được hỗ trợ có sẵn trong hệ thống gọi của họ. Hơn nữa, 4G VoLTE giúp tiết kiệm pin cho các cuộc gọi video, theo chia sẻ của Giacongreal.

Cách tắt VoLTE trên Android

Để tắt VoLTE, điện thoại của bạn phải bật VoLTE. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tìm biểu tượng VoLTE trên thanh thông báo trên cùng cùng với các mạng gọi.

Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt và tìm Kết nối> Di động (điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại thông minh của bạn). Chạm vào SIM chính của bạn.

Tìm công tắc VoLTE và tắt nó đi. Nó hiện đã bị vô hiệu hóa. Để bật lại, bạn có thể làm theo các bước ngược lại.

Cách tắt VoLTE trên iOS

Người dùng iPhone có thể tìm thấy tùy chọn này trong cài đặt Dữ liệu di động.

Đi tới Cài đặt> Di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động và nhấn Bật LTE. Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt> Dữ liệu di động và nhấn vào Bật LTE.

Người dùng iOS có thể chọn từ ba tùy chọn khác nhau:

  • Tắt: Tắt LTE
  • Thoại và dữ liệu: Cho phép cuộc gọi thoại và sử dụng dữ liệu di động qua LTE
  • Chỉ dữ liệu: cho phép sử dụng dữ liệu di động, nhưng không cho phép cuộc gọi thoại qua LTE
  • Chuyển đổi giữa các VoLTE để phù hợp với yêu cầu của bạn.

#lte1 #là #gì #Mọi #điều #về #lte1 #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *