Voucher là gì? Bật mí những điều cần nhớ khi áp dụng voucher để mua hàng online

Nếu bạn biết một nền tảng thương mại điện tử, bạn cũng sẽ biết về Voucher. Vậy Voucher là gì? Làm thế nào để sử dụng voucher khi mua sắm trực tuyến? Để giải đáp thắc mắc về voucher, chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Nội dung chính trong bài

Chứng từ là gì?

Voucher hay coupon khuyến mại được hiểu đơn giản là phiếu mua hàng hoặc mã giảm giá. Nếu nó tồn tại ở dạng giấy, nó sẽ được gọi là phiếu giảm giá; nếu nó được sử dụng trên Internet, nó sẽ được gọi là mã giảm giá hoặc e-voucher.

Trên các nền tảng thương mại điện tử, phiếu giảm giá khuyến mại được gọi là mã giảm giá. Chúng ta sử dụng mã giảm giá để mua hàng trực tuyến với mức chiết khấu đáng kể hay nói cách khác là chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi khi sử dụng mã giảm giá để mua hàng.

voucher-la-gi

Những lợi ích khi mua hàng bằng Voucher

Đối với doanh nghiệp

 • Sử dụng thẻ voucher của bạn có tác dụng kích thích nhu cầu mua của khách hàng. Bạn có thể sử dụng cách đổi hàng đồng giá hoặc khuyến mại quà tặng kèm theo,…
 • Theo chiến lược tiếp thị từ chứng từ để đưa ra các chính sách kinh doanh trong tương lai, cụ thể là:
 • Phân khúc nhóm khách hàng nhạy cảm với giá
 • Phân khúc khách hàng có khả năng chi trả và mức thu nhập
 • Tận dụng những khách hàng dư thừa nhưng vẫn còn tiềm năng. Có nghĩa là họ chưa sẵn sàng mua, nhưng nếu bạn tác động đến họ bằng một voucher, họ có thể thay đổi ý định.
 • Tạo hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng
 • Quảng cáo thương hiệu của bạn với chi phí rẻ hơn bao giờ hết
 • Hãy tri ân khách hàng thay lời cảm ơn họ đã gắn bó với bạn
 • Giữ chân khách hàng tiềm năng, tìm thêm khách hàng mới

Dành cho khách hàng

voucher-la-gi

Người mua sắm cũng nhận được những lợi ích nhất định khi sử dụng chứng từ của doanh nghiệp:

 • Mua hàng hóa yêu thích của bạn với giá rẻ hơn, tiết kiệm hơn
 • Lựa chọn những thương hiệu mà bạn tin tưởng về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ
 • Nếu trở thành khách hàng VIP, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt
 • Cơ hội cùng người thân, bạn bè đi mua sắm với giá rẻ

Lịch sử của Phiếu thưởng

Ở các nước có nền kinh tế thương mại phát triển như Mỹ hay Châu Âu, phiếu giảm giá khuyến mại đã xuất hiện từ rất lâu. Vào những năm 80 của thế kỷ XX, Coca-Cola là đơn vị đầu tiên sử dụng phiếu mua hàng voucher cho khách hàng trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Sau đó nhiều công ty, doanh nghiệp ở Mỹ cũng theo chân Coca và tận dụng hình thức khuyến mại này để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tại Việt Nam, thuật ngữ mã giảm giá đồng loạt xuất hiện trên các nền tảng thương mại điện tử trong vài năm trở lại đây. Chúng xuất hiện do nhu cầu của khách hàng và chính sách bán hàng của nhà cung cấp. Một số địa chỉ quen thuộc để khách hàng sử dụng mã giảm giá có thể kể đến như: Lazada, Shopee, tiki, Lotte, Adayroi…

Evoucher là gì? Được sử dụng trong nền tảng thương mại điện tử nào?

Gần đây, chúng ta đã quen thuộc với một thuật ngữ mới có tên là E-voucher. E-voucher là từ viết tắt của cụm từ Electronic voucher – là một loại voucher điện tử mà bạn có thể sử dụng để đặt hàng tại các trang thương mại điện tử.

voucher-la-gi

E-voucher được coi là mô hình bán hàng trực tuyến mới trên thị trường hiện nay và hướng đến lợi ích của người tiêu dùng hơn trước. Phiếu mua hàng điện tử tiện lợi hơn nhiều so với các giao dịch trước đây. Khách hàng đặt hàng trên website e-voucher sẽ nhận được mã mua hàng qua email và sử dụng mã này để mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể sử dụng Evoucher trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác nhau như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo ..

Những lưu ý khi sử dụng evoucher

Đối với mỗi phiếu quà tặng, các doanh nghiệp thường có những lưu ý nhất định để nhắc nhở khách hàng trước khi sử dụng phiếu như:

– Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền mặt

– Không hoàn tiền nếu giá trị voucher lớn hơn giá trị đơn hàng

– Mỗi voucher áp dụng cho một đơn hàng, không cộng dồn

– Phiếu quà tặng thường có hạn sử dụng nên người nhận phiếu quà tặng cần lưu ý về ngày hết hạn để voucher sử dụng trước khi hết hạn sử dụng.

– Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý, đọc kỹ thông tin để biết voucher áp dụng cho đơn hàng là bao nhiêu, hay áp dụng voucher để mua những món hàng nào, v.v.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Voucher mà có thể người dùng chưa khám phá hết. Hãy tận dụng voucher khi mua sắm để được hưởng những ưu đãi tốt nhất. Bạn có hiểu Voucher là gì và sử dụng khi nào không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.