Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Sau cái chết của Uther, các hiệp sĩ và quý tộc bắt đầu tranh giành quyền lực tối cao, khi Merlin đặt điều kiện cho vị vua tương lai là người mang Excalibur.

Nhiều người đã cố gắng lấy được Thanh kiếm bằng đá, nhưng cuối cùng nó lại rơi vào tay của Arthur, người sau đó đã lên ngôi vua. Trong phiên bản thứ hai, thanh kiếm được Merlin đề cập không giống với Excalibur. Trên thực tế, người ta tin rằng nó đã được trao cho Arthur bởi Đức Mẹ Hồ bí ẩn.

Sau khi trở thành vua, Arthur đã làm việc vì lợi ích của vương quốc. Anh tiến hành cuộc chiến chống lại người Saxon và tập hợp một nhóm hiệp sĩ giỏi nhất trong vương quốc, những người được gọi là Hiệp sĩ Bàn tròn. Giống như Uther, Arthur được Merlin hỗ trợ trong suốt thời kỳ trị vì của mình.

Rắc rối bắt đầu xảy ra với nhà vua khi vợ của Guinevere phải lòng một trong những hiệp sĩ, Lancelot. Điều này dẫn đến căng thẳng tại tòa án và Lancelot chạy trốn sang Pháp. Arthur đi theo anh ta và để cháu trai mình là Mordred chỉ huy. Khi trở về, anh phát hiện ra rằng Mordred đã nắm quyền lực của chính mình. Điều này dẫn đến một trận chiến kinh hoàng, trong đó hầu hết các hiệp sĩ của anh ta đều bị giết và anh ta bị trọng thương.

Anh ta ném Excalibur xuống hồ và rời khỏi hòn đảo Avalon huyền bí để chữa lành vết thương cho mình. Anh ta không được cho là đã chết trong bất kỳ phiên bản nào của truyền thuyết. Thay vào đó, anh ta được cho là đã được chữa lành vết thương và một ngày nào đó sẽ trở lại để lấy lại quyền lực và lãnh đạo dân tộc của mình, trở thành vua một thời và vị vua tương lai.

Vua Arthur có thật không?

Mặc dù Arthur được coi là một trong những vị vua Anh nổi tiếng nhất, các sử gia không coi ông là người thật. Tốt nhất, nó được coi là sự kết hợp của một số vị vua và hiệp sĩ, kết hợp để tạo ra một nhân vật anh hùng.

Những nhân vật lịch sử như Owain Ddantgwyn và Riothamus được coi là nguồn cảm hứng cho Arthur, đặc biệt là với những chi tiết chung mà họ đã thực hiện các chiến dịch thành công chống lại người Saxon, trong số những người khác.

Một trong những đề cập sớm nhất về Arthur xuất hiện trong một tác phẩm thế kỷ thứ 9, ‘The Historia Brittonum’, liệt kê mười hai trận chiến mà anh ấy đã chiến đấu. Một trong số đó là Trận chiến Badon, cũng được tìm thấy trong Annales Cambriae thế kỷ 10, đề cập thêm đến Trận Camlanna, nơi Arthur bị trọng thương.

Nó cũng được đề cập đến trong bộ ba xứ Wales, cũng như trong các tác phẩm của các nhà sư Gildas ở thế kỷ thứ 6. Aneirin Y Gododdin và tác phẩm của anh ấy về truyền thống xứ Wales, Mabinogion cũng tạo thêm sức nặng cho nhân vật của Arthur.

Tuy nhiên, không có số liệu nào trong số này được các nhà sử học coi là đáng tin cậy, họ đang tìm kiếm bằng chứng cụ thể hỗ trợ cho bất kỳ lý thuyết nào. Đối với hầu hết họ, Arthur vẫn là một nhân vật hư cấu đã tìm được chỗ đứng trong trí tưởng tượng của công chúng chỉ vì những câu chuyện tuyệt vời được thêu dệt xung quanh anh ta.

#Vua #Arthur #là #Vua #Arthur #có #thật #không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.