Vương quốc tân Babylon do vị vua nào thành lập? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Vương quốc tân Babylon do vị vua nào thành lập? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Vua nào thành lập vương quốc babylon mới, vua nào thành lập vương quốc babylon mới, wowhay.com chia sẻ nhiều nhất.

Vị vua nào thành lập vương quốc Babylon mới?

Vương quốc tân Babylon do một vị vua lãnh đạo Nebuchadnezzar II thành lập.

Nebuchadnezzar II là Người cai trị Babylon c. 605–561. Ví dụ. Kr. Ông đã mở rộng đế chế của mình khi xây dựng thành phố Babylon thành một kỳ quan của thế giới cổ đại.

Một dòng vua mới đã thành lập Đế chế Tân Babylon, kéo dài từ năm 626 trước Công nguyên. Kr. đến năm 539 trước Công nguyên

Đế chế Tân Babylon là thời kỳ phục hưng văn hóa ở Trung Đông. Người Babylon đã xây dựng nhiều tòa nhà đẹp và sang trọng, và họ lưu giữ những bức tượng và tác phẩm nghệ thuật từ thời Đế chế Babylon trước đó dưới thời trị vì của Vua Nebuchadnezzar II.

Sự sụp đổ của Babylon

Đế chế Tân Babylon, giống như Babylon trước đó, tồn tại trong thời gian ngắn.

Vào năm 539 trước Công nguyên, chưa đầy một thế kỷ sau khi thành lập, vị vua Ba Tư huyền thoại Cyrus Đại đế đã chinh phục Babylon. Sự sụp đổ của Ba-by-lôn hoàn toàn khi đế quốc nằm dưới sự kiểm soát của Ba Tư.

Babylon trong lịch sử Do Thái

Sau cuộc chinh phục của người Babylon đối với Vương quốc Judah vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, Nebuchadnezzar II đã loại bỏ hàng ngàn người Do Thái khỏi thành phố Jerusalem và giam cầm họ ở Babylon trong hơn nửa thế kỷ.

Nhiều người Do Thái đã trở lại Jerusalem sau khi Đế chế Tân Babylon rơi vào tay người Ba Tư của Cyrus Đại đế. Một số vẫn còn, và cộng đồng Do Thái đã phát triển mạnh mẽ ở đó trong hơn 2.000 năm. Nhiều người đã chuyển đến nhà nước Do Thái mới thành lập của Israel vào những năm 1950, Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Vương #quốc #tân #Babylon #vị #vua #nào #thành #lập #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.